Tài năng piano Việt Nam 8 tuổi quyết tâm chinh phục quốc tế

Tuesday, 02/08/2022, 10:24 AM

Sau khi giành 2 cúp Vàng tại cuộc thi Liên hoan Nghệ thuật Châu Á lần thứ 9 (Asia Art Festival 2022) ở Singapore, tài năng nhí Nguyễn Trường Thịnh quyết tâm theo đuổi piano và rèn luyện để chinh phục đấu trường quốc tế.

Nguyễn Trường Thịnh (tên tiếng Anh – Tommy Nguyễn) là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Liên hoan Nghệ thuật Châu Á lần thứ 9 (Asia Art Festival 2022) tổ chức ở Singapore từ ngày 26 đến 29.7 vừa qua.

Cuộc thi có sự góp mặt của hơn 600 thí sinh, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hongkong… và được tổ chức tại nhà hát của NUS (National University of Singapore) – đại học quốc gia danh tiếng của Singapore.

Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trường Thịnh vẫn tự tin khi dự thi piano trên sân khấu.
Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trường Thịnh vẫn tự tin khi có phần dự thi tốt. Ảnh: NVCC

Với màn trình diễn solo tác phẩm Sonatina No1 Diabelli và duet piano cùng thầy giáo bản Ungarischer Tanz, Nguyễn Trường Thịnh giành “cú đúp” là 2 cúp vàng ở 2 thể loại duet piano và solo piano.

Hai phần thi đạt được số điểm 87/100 và đưa tài năng piano 8 tuổi trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất góp thành tích trong đoàn Việt Nam, gồm nhiều gương mặt nhí từng đạt những giải thưởng cao tại các cuộc thi quốc tế như người mẫu Bella Vũ, Oscar Vu, Hà Xuân Mai…

Nguyễn Trường Thịnh hiện 8 tuổi, đã theo học piano từ khi 5 tuổi. Vì thấy bé yêu thích dương cầm và quyết tâm nên gia đình Trường Thịnh kiên trì định hướng cho con gắn bó với môn nghệ thuật này.

Cậu bé
Gia đình Trường Thịnh khá bất ngờ trước kết quả đạt được của con trai. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên việc học của bé cũng bị gián đoạn gần một năm. Gần đây, khi chỉ còn hơn một tháng diễn ra cuộc thi ở Singapore, Trường Thịnh mới được gặp nghệ sĩ piano Long An – Giám đốc chuyên môn của Laam Art & Music Studio.

Thầy Long An cũng chính là người truyền cảm hứng và động viên Trường Thịnh tham gia cuộc thi. Sau khi trải qua phần kiểm tra năng lực, thầy An đưa ra lộ trình học tập tăng cường liên tục mỗi ngày trong vòng một tháng cho Trường Thịnh, để đảm bảo tiến độ cuộc thi. Mỗi ngày, bé dành ra 2 đến 3 tiếng để tập luyện cùng thầy An và cô giáo piano Phương Thanh.

Khi được nhìn thấy thí sinh nước bạn ở phần thi các năm trước, thầy An và Trường Thịnh đã thấy được điểm mạnh của thí sinh nước ngoài là khi trình bày tác phẩm, họ luôn giữ được phong thái, bản lĩnh và rất có cảm xúc, để tâm hồn bay bổng theo điệu nhạc.

 
 Trường Thịnh sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và rèn luyện piano chuẩn bị cho những cuộc thi sắp tới. Ảnh: NVCC

Trước khi vào thi, thầy Long An hội ý nhanh với Trường Thịnh để hai thầy trò chuẩn bị một tâm lý thoải mái nhất để biểu diễn. Kết quả là cậu bé đoạt giải Vàng ở cả hai phần thi solo và duet.

Gia đình của tài năng piano 8 tuổi cũng khá bất ngờ trước kết quả ở Singapore. Mẹ của Trường Thịnh chia sẻ rằng, “Gia đình để cháu đến với âm nhạc, đặc biệt là piano, với mục đích chính là để Thịnh được trải nghiệm và tự tin hơn. Kết quả đến vô cùng bất ngờ với gia đình tôi”.

Sau giải thưởng ở Singapore, gia đình Trường Thịnh sẽ tiếp tục để tài năng nhí theo đuổi đam mê piano rèn luyện đam mê để chinh phục những cuộc thi sắp tới ở Hong Kong và châu Âu.

Nói về hình mẫu âm nhạc, Trường Thịnh cho hay, bản thân yêu thích phong cách cổ điển Châu Âu của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức – Johannes Brahms.

Song song với việc tập đàn hàng ngày, Trường Thịnh học văn hóa ở trường quốc tế Anh BVIS tại TPHCM.

Nguồn: laodongtre.laodong.vn

Tài năng piano Việt Nam 8 tuổi quyết tâm chinh phục quốc tế
3.5 (2) votes

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm