Thành phố lớn nhất Australia dỡ bỏ phong tỏa

Wednesday, 28/07/2021, 18:17 PM

Sau gần hai tuần ở nhà, hàng triệu người dân ở Melbourne và bang Victoria xung quanh đó sẽ được đi lại thoải mái hơn, bắt đầu từ tối 27/7.

Lệnh phong tỏa nhằm chống lại Covid-19 ở Melbourne, bang Victoria, được dỡ bỏ vào cuối ngày 27/7, khi các nhà chức trách chỉ ra rằng đợt bùng phát với biến chủng Delta ở thành phố đông dân nhất Australia (tính đến năm 2019) này đã được kiểm soát, theo AFP.

Trường học, nhà hàng và cửa hàng được mở cửa trở lại, nhưng một số quy định hạn chế, bao gồm việc đeo khẩu trang, vẫn được duy trì.

Trong ít nhất hai tuần, người dân không được mời khách đến nhà, và số lượng người tại các buổi tụ họp ngoài trời sẽ bị hạn chế.

Thủ hiến Dan Andrews cho biết bang Victoria đã “chứng kiến ​​hai đợt bùng phát với biến chủng Delta” trong những tháng gần đây.

“Tuy nhiên, nó vẫn chưa kết thúc, và chúng ta phải cảnh giác đối với loại virus này và biến chủng Delta của nó, trong những ngày, tuần và tháng tới, cho đến khi chúng ta có nhiều người được chủng ngừa nhất có thể”, ông nói.

Một đoạn đường ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Austrlia. Ảnh: AFP.

do phong toa thanh pho o Australia anh 1

do phong toa thanh pho o Australia anh 1
Một đoạn đường ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Austrlia. Ảnh: AFP.

Bang South Australia lân cận cũng sẽ nới lỏng các quy định về việc ở nhà, nhưng thành phố Sydney (với quy mô dân số tương tự Melbourne) có khả năng phải gia hạn lệnh phong tỏa – đến nay đã ở tuần thứ 5.

Bang Victoria đã ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 26/7, tất cả đều được phát hiện trong thời gian cách ly.

Tại Sydney, các quan chức đã công bố 172 trường hợp mới liên quan đến đợt bùng phát bắt đầu vào tháng 6.

Australia từng được ca ngợi vì sớm thành công trong công tác chống dịch, sau khi nước này đóng cửa biên giới và nhanh chóng tiến tới tiêu diệt các cụm Covid-19 trong nước.

Tuy nhiên, với phần lớn dân số chưa được tiêm chủng, đất nước đã phải vật lộn để đối phó với biến chủng Delta dễ lây lan, liên tục khiến các thành phố phải đóng cửa.

Mới chỉ có khoảng 13% người Australia đã được chủng ngừa đủ 2 liều vaccine. Quốc gia này đã ghi nhận hơn 33.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 920 ca tử vong trên dân số 25 triệu người.s

Theo Zingnews

Thành phố lớn nhất Australia dỡ bỏ phong tỏa
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Tăng cường cơ hội hợp tác về tài chính công nghệ giữa Việt Nam và Australia

Với mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech), ngày 3/9, Trung tâm Asialink Business thuộc Đại học Melbourne (Australia) đã công bố triển khai chương trình phát triển năng lực mới nhằm nâng cao nhận thức và vị thế của các doanh nghiệp Australia. Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chương trình, có sự phối hợp giữa Asialink Business, Bộ Công nghiệp, khoa học,… Continue readingTăng cường cơ hội hợp tác về tài chính công nghệ giữa Việt Nam và Australia

Số ca mắc Covid-19 tại bang đông dân nhất Australia lập đỉnh mới

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại ít nhất ba bang và vùng lãnh thổ nằm ở phía Đông của Australia, trong đó New South Wales, bang có dân số lớn nhất tiếp tục ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong ngày. Với 1.290 ca lây nhiễm cộng đồng được công bố vào sáng 30/8, bang New South Wales tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về số ca Covid-19 trong 24… Continue readingSố ca mắc Covid-19 tại bang đông dân nhất Australia lập đỉnh mới

Số người mắc Covid-19 tại Australia đạt mức kỷ lục mới

Số ca mắc Covid-19 ở Australia đã vượt ngưỡng 1.000 ca mới phát hiện trong một ngày. Theo số liệu thống kê từ các bang và vùng lãnh thổ của Australia, trong 24h qua nước này ghi nhận 1.123 ca Covid-19 mới. Trong đó bang New South Wales vẫn là nơi dịch bùng phát mạnh mẽ nhất với 1.029 ca bệnh mới. Đây là số ca Covid-19 nhiều nhất được ghi nhận tại Australia trong… Continue readingSố người mắc Covid-19 tại Australia đạt mức kỷ lục mới

Thế giới chạy đua ngăn khủng hoảng nhân đạo, Australia di tản 26 người khỏi Afghanistan

Trong bối cảnh chính trị và an ninh rối ren ở Afghanistan, thế giới chạy đua nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn tại đây. Australia đã thực hiện 26 công dân của mình ra khỏi quốc gia Nam Á này. Mặc dù Taliban đã đưa ra cam kết là không gây hoảng sợ cho người Afghanistan, song liên tục những lời kêu gọi đảm bảo an toàn cho người dân cũng như tránh… Continue readingThế giới chạy đua ngăn khủng hoảng nhân đạo, Australia di tản 26 người khỏi Afghanistan

Kêu gọi doanh nhân kiều bào chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh hiện nay, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) kêu gọi doanh nhân kiều bào hỗ trợ, hướng vào những vấn đề cấp thiết như tìm kiếm và kết nối nguồn cung ứng vaccine, thuốc điều trị, thiết bị y tế phòng, chống dịch, hỗ trợ an sinh cho đồng bào trong nước… Ông Peter Hồng (kiều bào Australia), Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó… Continue readingKêu gọi doanh nhân kiều bào chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm