THÔNG BÁO SỐ 9 và 10 về việc đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về nước trong chuyền bay ngày 13/7/2020

Thursday, 09/07/2020, 19:58 PM

1. Được sự đồng ý của Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, cùng với  Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth, đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa công dân mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về Việt Nam. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Sydney, ngày 13/7/2020. Số lượng công dân từ Úc về nước dịp này: 323 người. Trong chuyến bay này còn có 20 công dân hồi hương từ New Zealand.

2. Số lượng công dân đăng ký về nước là 2107, gấp nhiều lần khả năng chuyên chở. Các cơ quan đại diện đã lựa chọn công dân về nước dựa theo tiêu chí (như đã nêu trong Thông báo số 8) cũng như từng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của công dân. Trên cơ sở danh sách đã được trong nước phê duyệt, ba cơ quan đại diện tại Úc đang thông báo và hướng dẫn cụ thể đến từng công dân qua thư điện tử. Công dân không nhận được thư thông báo là không nằm trong danh sách bay đợt này. Xin đề nghị công dân đã được thông báo khẩn trương hoàn tất thủ tục mua vé theo hướng dẫn của Hàng không Quốc gia Việt Nam trước 17h (giờ Sydney) Thứ Năm, ngày 9/7/2020.

3. Trong bối cảnh hạn chế đi lại giữa Victoria và New South Wale, Đại sứ quán tại Canberra và Tổng Lãnh sự quán tại Sydney đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi di chuyển. Đồng thời, xin đề nghị công dân ở Victoria chủ động nghiên cứu kỹ các quy định di chuyển của 2 bang Victoria và New South Wale.   

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, cùng với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth, đang kiến nghị trong nước tổ chức thêm các chuyến bay hồi hương tiếp theo. Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay tiếp theo. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin hướng dẫn cụ thể đến từng công dân đã được cấp phép bay qua thư điện tử.

Do diễn biến mới của tình hình dịch bệnh tại Victoria và New South Wales, đề nghị các công dân KHẨN TRƯƠNG triển khai các thủ tục sau:

4. Xin phép nhập cảnh vào bang New South Wales (apply for NSW border entry permit) tại đường link sau:

https://www.service.nsw.gov.au/transaction/apply-covid-19-nsw-border-entry-permit

5. Lập kế hoạch di chuyển phù hợp để có mặt ở sân bay 04 tiếng trước giờ máy bay cất cánh. Cảnh sát New South Wale khuyến cáo nên đi máy bay thay bằng đường bộ; chỉ nên transit tại sân bay, không nên đến từ hôm trước vì có thể bị cách ly 14 ngày.

6. Chuẩn bị các giấy tờ: Hộ chiếu, vé máy bay, công hàm của Sứ quán để xuất trình trong quá trình di chuyển.

     Do tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, các chính sách của từng bang có thể thay đổi rất nhanh, Đại sứ quán tại Canberra và Tổng lãnh sự quán tại Sydney đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để hỗ trợ tối đa công dân trong việc di chuyển và sẽ cập nhật thông tin trên website của Đại sứ quán sau.

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

THÔNG BÁO SỐ 9 và 10 về việc đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc vì Covid 19 về nước trong chuyền bay ngày 13/7/2020
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm