Thủ tướng Australia ưu tiên cải cách việc làm

Thursday, 01/09/2022, 15:56 PM

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã nhấn mạnh ưu tiên đối với mục tiêu cải cách việc làm và môi trường làm việc, trong bối cảnh đất nước đối mặt với hàng loạt thách thức kinh tế.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese phát biểu tại Canberra. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu đánh dấu 100 ngày đầu tại vị, tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã nhấn mạnh ưu tiên đối với mục tiêu cải cách việc làm và môi trường làm việc, trong bối cảnh đất nước đối mặt với hàng loạt thách thức kinh tế trong giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19.

Phát biểu tại thủ đô Canberra ngày 29/8, Thủ tướng Albanese cho biết chính quyền của ông đã lên một kế hoạch thực hiện mục tiêu tăng trưởng, trong đó chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp và lao động.

Ông cho biết chính quyền sẽ tổ chức một hội nghị việc làm trong tuần này, với sự tham gia của các chủ doanh nghiệp lớn và các nghiệp đoàn, thảo luận các vấn đề như tăng lương, năng suất, di cư và cải cách nơi làm việc. Thủ tướng Albanese hy vọng hội nghị này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của nền văn hóa hợp tác.

Nhận định về những khó khăn mà nền kinh tế Australia đang đối mặt, nhà lãnh đạo cho rằng tình trạng thiếu kỹ năng chuyên môn là một trong những yếu tố cản trở tăng trưởng.

Do đó, Thủ tướng Albanese cho biết tại hội nghị, các bên tham gia sẽ thảo luận về việc nới lỏng chính sách nhập cư hiện hành, đồng thời hướng tới việc hoạch định các chính sách di cư lâu dài nhằm thu hút lao động nước ngoài trở lại thị trường, đặc biệt là lao động các ngành đặc thù như kỹ thuật và điều dưỡng.

Thủ tướng Albanese nêu rõ ưu tiên trước mắt của chính phủ là thúc đẩy kinh tế nhằm đảm bảo vị thế an toàn và vững chắc cho các doanh nghiệp và gia đình, đặc biệt khi tình trạng mất cân bằng cung – cầu khiến giá cả leo thang đã gây khó khăn cho đời sống người dân Australia.

Ông cũng chỉ ra đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Do đó, lĩnh vực này cần được khôi phục trở lại để chuẩn bị cho thập kỷ sắp tới. Nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ trong lĩnh vực du lịch và giáo dục cũng đang chật vật tìm cách phục hồi sau dịch COVID-19.

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) cảnh báo lạm phát tháng 8 tại quốc gia này có thể lên mức cao nhất trong 3 thập kỷ, đồng nghĩa với việc ngân hàng phải tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Đầu tháng này, RBA đã quyết định nâng lãi suất lên 1,85%.

Đây là lần đầu tiên ngân hàng tăng lãi suất 4 tháng liên tiếp và là giai đoạn RBA có tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh nhất trong gần 30 năm qua.

Nguồn: bnews.vn

Thủ tướng Australia ưu tiên cải cách việc làm
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia tăng cường biện pháp đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Australia đang ngày càng lan rộng và có khả năng đạt đỉnh điểm trong vài tuần tới.  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN Để tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, giải trí diễn ra như bình thường, đồng thời tăng cường bảo vệ người dân khỏi nguy… Continue readingAustralia tăng cường biện pháp đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện gió, điện mặt trời. Một dự án điện gió số 6 ở Sóc Trăng hoàn thành đi vào hoạt động. Ảnh: Trung Hiếu – TTXVN Trong bối cảnh Việt Nam và Australia đang hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quan hệ ngoại… Continue readingViệt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Thủ tướng Australia thừa nhận “rất lo” Triều Tiên tấn công hạt nhân

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thừa nhận rất lo ngại Triều Tiên sẽ thực hiện cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào các quốc gia trong khu vực. – Hôm 28/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thừa nhận rằng, nhiều khả năng Triều Tiên có thể tiến hànhcuộc tấn công hạt nhân nhằm vào các quốc gia trong khu vực và chính phủ của ông thực sự rất lo ngại.  Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.… Continue readingThủ tướng Australia thừa nhận “rất lo” Triều Tiên tấn công hạt nhân

Australia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Ngày 22/3, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia công bố dự án phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu. Ảnh minh họa: csiro.au Dự án đầu tư trị giá 83 triệu AUD (55,5 triệu USD) có tên là AquaWatch Australia. Theo CSIRO, thông qua việc sử dụng một hệ thống cảm biến kết nối với các vệ tinh, AquaWatch sẽ thường… Continue readingAustralia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Phỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Doanhnhanvietuc – Trả lời phỏng vấn báo Doanhnhanvietuc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam đã có nhận xét ”Tôi đặt ưu tiên cao cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước”.  Ngày 30/9, nhân dịp tới Melbourne tham dự “Ngày Thanh long Việt Nam” để chào đón những trái cây thanh long đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Úc,  Đại sứ Đặc mệnh toàn… Continue readingPhỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm