Úc: Đề xuất áp dụng phí tắc nghẽn để giảm áp lực giao thông cho các thành phố lớn

Thursday, 07/11/2019, 10:00 AM

Một báo cáo mới đã đề xuất quy định thu phí tắc nghẽn đối với những người lái xe ô tô vào các trung tâm thành phố lớn của Úc, điều này sẽ giúp làm giảm lượng xe cá nhân lưu thông trên đường phố.

Từ trước đến nay, khi đề cập đến những giải pháp đối với tình trạng tắc nghẽn ở các thủ phủ của Úc, chính phủ thường nói về các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng “chống ùn tắc” của mình. Tuy nhiên, theo báo cáo của bà Marion Terrill – Giám đốc Phòng Giao thông và Đô thị thuộc Viện Chính sách Grattan, hành động của chính phủ mới chỉ tập trung vào việc mở thêm nhiều đường giao thông, triển khai thêm các phương tiện công cộng và thực tế là tình trạng tắc nghẽn thậm chí còn trở nên trầm trọng hơn. Trước thực trạng này, Viện Grattan đang kêu gọi một cách tiếp cận mới, đã đến lúc các thành phố của Úc học tập London, Singapore, Stockholm hay Milan trong việc áp dụng “tính phí tắc nghẽn”.

Đề xuất thu phí tắc nghẽn đối với người lái xe ô tô cá nhân vào trung tâm thành phố
Nguồn ảnh: news.com.au

Bà Terrill cho biết gần đây nhất New York là thành phố toàn cầu đã triển khai việc tính phí này. Vancouver, Bắc Kinh và Jakarta cũng đang chuẩn bị đề xuất áp dụng. Trong báo cáo mới công bố của mình, bà Terrill nhấn mạnh tình trạng tắc nghẽn quá mức gây tốn kém và lãng phí. Mặc dù không ai muốn trả nhiều tiền hơn cho việc di chuyển, nhưng mọi người cũng không muốn mình bị trễ việc hay rơi vào tình thế không thể tiên lượng được khi đi trên đường.

Bà Terrill khuyến nghị tính phí đối với những người đi xe vào trung tâm các thành phố lớn của Úc vào giờ cao điểm buổi sáng, và rời khỏi trung tâm vào giờ cao điểm buổi chiều. Theo bà ngay cả chỉ quy định một khoản phí khiêm tốn cũng có thể làm giảm khoảng 40% lượng xe ô tô đi vào khu vực trung tâm trong khung giờ cao điểm buổi sáng và tốc độ lưu thông có thể tăng khoảng 1% trên các tuyến đường.

Đề xuất thu phí tắc nghẽn gặp phải một số ý kiến phản đối với lập luận rằng nó có thể gây tổn hại tài chính đối với những người ít có khả năng chi trả nhất. Tuy nhiên, bà Terrill cho rằng không nên thổi phồng những lo ngại. Những người lái xe đến thành phố mỗi ngày để làm việc có khả năng kiếm được mức lương gấp đôi mức lương sáu con số một năm tương ứng với thu nhập trung bình gần 2500 đô-la một tuần của một người lái xe ở Sydney đến trung tâm thành phố, và nhiều hơn khoảng 1000 đô-la một tuần so với thu nhập trung bình của một nhân viên toàn thời gian tại bất cứ nơi nào ở Sydney.

Bà Terrill cũng khẳng định, đề xuất này không đồng nghĩa với việc người dân không có lựa chọn nào khác vì các trung tâm thành phố lớn đếu có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển với chất lượng dịch vụ cao, hầu như người dân đều sử dụng hệ thống này để đi vào trung tâm. Hơn nữa, việc tính phí sẽ chỉ áp dụng trong giờ cao điểm.

Cuối cùng, bà khuyến nghị đối với những tuyến đường lưu lượng xe quá cao, cần tính toán mức phí đa dạng để phân loại người dùng, những người có nhu cầu di chuyền nhiều trên các tuyến đường đông đúc này cần phải trả mức phí cao hơn so với những người ít khi di chuyển. Việc phân loại này sẽ đảm bảo công bằng hơn cho người tham gia giao thông.

 

Nguồn tin: news.com.au

Úc: Đề xuất áp dụng phí tắc nghẽn để giảm áp lực giao thông cho các thành phố lớn
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm