Úc là điểm đến hàng đầu của các triệu phú di cư

Friday, 21/06/2019, 06:00 AM

Nước Úc đứng đầu danh sách trong các điểm đến của những triệu phú di cư. Đây là kết quả từ bản “Đánh giá dòng di cư của giới giàu có toàn cầu” mới nhất do Tổ chức tư vấn nghiên cứu thị trường New World Wealth thực hiện.
Có 12.000 người di cư được xếp vào hạng mục đặc biệt, còn được gọi là “những cá nhân đặc biệt giàu có (HNWIs)” đã đến với nước Úc trong năm 2018, chiếm tới 3% tổng số người thuộc nhóm HNWIs tại Úc. Đây là năm thứ tư liên tiếp Úc trở thành quốc gia số một thế giới về thu hút các triệu phú di cư. Trong 4 năm này, đã có hơn 35.000 cư dân mới thuộc giới nhiều tiền nhập cư vào Úc, chủ yếu họ đến với các thành phố Sydney, Melbourne, Gold Coast, Sunshine Coast, Perth và Brisbane.

Xếp thứ hai trong danh sách các điểm đến của những người di cư giàu có là Hoa Kỳ với 10.000 HNWIs đã tới đây trong năm 2018, vượt xa các quốc gia xếp thứ ba và bốn là Canada và Thụy Sĩ, với dòng nhập cư tương ứng là 4.000 và 3.000 người.
Xét về dòng di cư đi, dòng di cư của những người giàu có rời khỏi Trung Quốc là lớn nhất, với 15.000 HNWIs, tiếp đó là Nga, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ với tương ứng 7000, 5000 và 4.000 HNWIs đã rời khỏi đất nước trong năm 2018.
New World Wealth cũng dẫn ra một số yếu tố tiềm năng đưa Úc trở thành một điểm đến ưa thích. Trong đó có xếp hạng an toàn của Úc. Theo một báo cáo khác của New World Wealth, Úc được mệnh danh là quốc gia số một dành cho phụ nữ và hệ thống chăm sóc sức khỏe hạng nhất của Úc có chi phí thấp hơn và dễ dàng tiếp cận hơn so với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ.
Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý là Úc không đánh thuế thừa kế. Trong khi đó, các cá nhân có khối tài sản trị giá hơn 5,5 triệu đô-la ở Mỹ phải chịu thuế bất động sản với mức thuế lên tới 40% trong khung cao nhất. Đây là một trong những lý do quan trọng khiến Úc trở thành một nơi hấp dẫn để những người giàu có tiếp tục xây dựng sự thịnh vượng cho các thế hệ tương lai của mình.
Xét trên phạm vi toàn cầu, số lượng di cư của những người giàu có đang có xu hướng tăng lên. Con số này là gần 108.000 người trong năm 2018, cao hơn so với 95.000 người trong năm 2017.
Báo cáo của New World Wealth ghi nhận tổng số người HNWIs hiện đang sống ở Úc là gần 370.000, với 35 người trong số đó được xếp loại là tỷ phú trong số 2.140 tỷ phú trên toàn thế giới.
Các số liệu về di cư của giới nhà giàu là những thống kê quan trọng vì nó đo lường sức khỏe của nền kinh tế. Chẳng hạn, nếu một quốc gia có số triệu phú nhập cư giảm, điều này có thể phản ánh những vấn đề nghiêm trọng trong quốc gia đó như tội phạm, thiếu cơ hội đầu tư kinh doanh hay những căng thẳng tôn giáo. Ngoài ra, nó còn là một dấu hiệu dự báo cho những điều không tốt đẹp đang tới vì HNWIs là những người đầu tiên rời đi khi thấy biến động – họ có điều kiện để làm điều đó trước các cư dân trung lưu hay những người có thu nhập thấp. Nếu nhìn lại lịch sử các cuộc đại suy thoái hay sụp đổ ở bất kỳ quốc gia nào thì cũng có thể thấy trước đó là những cuộc di rời của những người giàu có khỏi quốc gia đó. Ngược lại, những đất nước thu hút nhiều triệu phú như Úc hay Mỹ thường có nền kinh tế ổn định, với tỷ lệ tội phạm thấp, trường học chất lượng cao và cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Xếp hạng các quốc gia theo luồng nhập cư đến của những người giàu có

Xếp hạng các quốc gia theo luồng di cư đi của những người giàu có

Nguồn: New World Wealth

Báo cáo hoàn chỉnh của New World Wealth có thể được truy cập theo link sau:
https://www.afrasiabank.com/en/about/newsroom/global-wealth-migration-review-2019

Nguồn tin: PV Thu Hà

Úc là điểm đến hàng đầu của các triệu phú di cư
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm