Úc muốn tăng cường nhập khẩu nhiều trái cây từ Việt Nam

Sunday, 27/11/2016, 01:30 AM

Trong chương trình Đối thoại chính sách nông nghiệp cấp cao Việt Nam – Úc, Úc bày tỏ mong muốn sẽ nhập khẩu nhiều loại mặt hàng trái cây của Việt Nam trong thời gian tới.

Xoài Việt nam tại Úc trong giữa năm nay.
Xoài Việt nam tại Úc trong giữa năm nay.

Đây là thông tin được phát đi từ Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sau chương trình Đối thoại chính sách nông nghiệp cấp cao Việt Nam – Úc giữa Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và ông David John Parker, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày là 22 và 23-11.

Đề nghị từ phía Việt Nam là muốn phía Chính phủ Úc có những cải thiện để giúp doanh nghiệp Việt Nam dễ tiếp cận và xuất khẩu sản phẩm tôm nguyên con, cá vượt vào thị trường này và phía Bộ NN&PTNT cũng đề nghị được tiếp cận nguồn gen đối với bò sống của Úc.

Theo bà Amy Guihot, Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Úc, về mặt hàng rau trái cây, Úc muốn tiếp cận thị trường Việt Nam và ngược lại Việt Nam cũng muốn tiếp cận hơn nữa thị trường Úc. Vì thế, phía Úc đề xuất nên lập một nhóm công tác kỹ thuật để triển khai thực hiện một số vấn đề tiếp cận thị trường rau và trái cây.

Với những đề nghị từ hai phía, nhóm công tác sẽ tham mưu hỗ trợ kỹ thuật về thương mại nông sản, tháo gỡ các hàng rào kỹ thuật, thủ tục kiểm dịch động vật, thực vật để thúc đẩy mở cửa thị trường, tăng cường trao đổi thương mại và hợp tác phát triển giữa hai nước.

Theo TBKTSG Online

Úc muốn tăng cường nhập khẩu nhiều trái cây từ Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm