Úc: Thay mới hàng loạt xe công Comcar, giúp tiết kiệm 100.000 đô-la mỗi năm

Friday, 03/01/2020, 14:23 PM

Đội xe Comcar của Chính phủ liên bang sắp được thay thế hàng loạt với những chiếc hybrid của BMW và Toyota. Xe hybrid được xem một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay của ngành công nghiệp ô tô trước các vấn đề về nhiên liệu và môi trường, dự kiến ​​sẽ giúp tiết kiệm 100.000 đô-la mỗi năm cho ngân sách chính phủ.

Đội xe Comcar xếp hàng bên ngoài Tòa nhà Chính phủ ở Canberra.

Nguồn ảnh: AAP

Đội xe Comcar có nhiệm vụ phục vụ việc di chuyển của các nghị sĩ liên bang cũng như  quan khách chính phủ. Hiện tại đội xe này chủ yếu sử dụng xe của hãng Holden Caprice do Úc chế tạo, đảm bảo thời gian sử dụng dưới bốn năm. Việc thay thế bằng những dòng xe đời mới Toyota Camry Hybrid và BMW 6 series GT do các nhà sản xuất xe hơi châu Âu chế tạo dự kiến sẽ tiết kiệm 100.000 đô-la mỗi năm cho chi phí nhiên liệu và bảo trì.

Bộ trưởng Tài chính Mathias Cormann cho biết đội xe mới sẽ thân thiện với môi trường hơn, với những chiếc BMW tiết kiệm nhiên liệu hơn và những chiếc xe Toyota có động cơ chạy bằng hỗn hợp điện và xăng E10.

Bộ trưởng Tài chính Mathias Cormann.

Nguồn ảnh: AAP

Hầu hết các phương tiện mới sẽ được đưa vào phục vụ vào giữa năm 2020. Cho tới lúc đó Comcar vẫn sử dụng các phương tiện hiện tại để tận dụng hết tuổi đời của xe theo quy định.

Để đưa ra lựa chọn cuối cùng về dòng xe được thay mới, chính phủ liên bang đã tiến hành đánh giá ban đầu 18 xe và thu hẹp xuống còn 7 xe. Quyết định được đưa ra dựa trên một số tiêu chí chính, bao gồm cả chi phí trọn đời, giá trị tổng thể bằng tiền, sự phù hợp với mục đích sử dụng, giao thức và đánh giá liên quan đến môi trường. Những chiếc xe cũng được thiết kế để đảm bảo cho các quan chức cấp cao tránh khỏi nguy hiểm, với các giải pháp an toàn đặc biệt như cửa dày hơn và có kính chống đạn.

Xe của Thủ tướng Úc 2018

Nguồn ảnh: AAP

Cái chết của ngành công nghiệp xe hơi của Úc

Động thái chọn xe nhập khẩu cho Comcar đã tiếp nối sự kiện đóng cửa nhà máy sản xuất xe hơi thương mại cuối cùng của Úc vào năm 2017.

Người phụ trách mảng Công nghiệp bên phía Đảng Lao động, Thượng nghị sĩ Kim Carr, bày tỏ thất vọng về điều mà ông gọi là “cái chết đáng tiếc” của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi Úc. Ông cho rằng lựa chọn thay thế của chính phủ chỉ càng dập tắt mọi tương lai của ngành công nghiệp này. Thượng nghị sĩ Carr đề nghị nên ưu tiên cho các công ty xe hơi vẫn còn hoạt động ở Úc thực hiện nghiên cứu và phát triển và chính phủ liên bang có thể coi quyết định mua sắm xe công của mình như một cách thu hút đầu tư mới cho ngành công nghiệp ô tô Úc.

 

Nguồn tin: sbs.com.au

Úc: Thay mới hàng loạt xe công Comcar, giúp tiết kiệm 100.000 đô-la mỗi năm
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm