Văn bản có đoạn ‘hỏa táng bệnh nhân Covid-19’ có thể tử vong: Yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật

Sunday, 29/03/2020, 02:32 AM
UBND TP.HCM khẳng định không giao Sở TN-MT ban hành văn bản có đoạn hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tử vong và yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật cá nhân liên quan.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về việc ra văn bản nội dung gây hoang mang dư luận /// Ảnh: Sỹ Đông

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về việc ra văn bản nội dung gây hoang mang dư luận

Ảnh: Sỹ Đông
Chiều 28.3, Văn phòng UBND TP.HCM đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM liên quan đến văn bản 2285 ngày 26.3 của Sở TN-TM về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo TP.HCM nhận định văn bản này đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, tạo tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân. Mặt khác, UBND TP.HCM không có chủ trương, không chỉ đạo Sở TN-MT ban hành các nội dung theo công văn nêu trên.
Do đó, Thường trực UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT và yêu cầu Sở này phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.
TP.HCM khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Đến ngày 28.3, TP.HCM có 44 ca nhiễm, trong đó 3 trường hợp đã xuất viện,sức khỏe bình thường và không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.
Văn bản có đoạn 'hỏa táng bệnh nhân Covid-19' có thể tử vong: Yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật - ảnh 1

 

UBND TP.HCM khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt.

Ảnh: Ngọc Dương

Trước đó, Sở TN-MT gửi văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty CP đầu tư Long Cơ xây dựng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.
Trong văn bản này có đoạn: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong”.
Sau khi văn bản này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy hoang mang với cụm từ “tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong”. Đến chiều 27.3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở TN-MT đã ra văn bản thu hồi nội dung văn bản nêu trên.
Tại buổi họp báo chiều ngày 28.3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, nhận trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hành văn bản hướng dẫn có nội dung không rõ ràng. Sau khi nhận phản ánh về văn bản có nội dung không rõ ràng liên quan đến dịch Covid-19, Sở TN-MT đã rà soát lại quy trình phát hành văn bản và chủ động thu hồi, hủy văn bản có nội dung hỏa táng người bệnh nhiễm Covid-19 tử vong.
Theo Thanhnien
Văn bản có đoạn ‘hỏa táng bệnh nhân Covid-19’ có thể tử vong: Yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm