VBAA đến thăm và làm việc với Tập đoàn Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình

Saturday, 01/07/2017, 16:33 PM

Doanhnhanvietuc – Nằm trong lịch công tác của Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA), vừa qua, VBAA đã có buổi tiếp xúc và làm việc, kết nối với Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (gọi tắt là Hòa Bình) tại TP.HCM.

Công ty Hòa Bình thành lập vào ngày 27/09/1987. Tiền thân là Văn phòng Hòa Bình, bắt đầu hoạt động với việc thiết kế và thi công một số công trình nhà ở tư nhân. Ra đời trong thời kỳ đất nước đổi mới, bên cạnh yếu tố thuận lợi khách quan Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên và khẳng định vị thế của mình. Đến nay, Hòa Bình đã trở thành công ty xây dựng hàng đầu trong nước và có uy tín cao đối với các nhà thầu quốc tế với slogan ấn tượng “Hòa Bình chinh phục đỉnh cao”.

Trụ sở của Công ty CP XD & KD Địa ốc Hòa Bình tại TP.HCM

Từ số lượng CBCNV ban đầu chỉ có vài chục người, đến nay, Hòa Bình đã có một đội ngũ cán bộ quản lý bản lĩnh vững vàng, quyết đoán và năng động cùng một tập thể CBCNV hơn 6000 người có trình độ chuyên môn, sáng tạo, nhiều tâm huyết gắn bó với công ty.

Năm 2006, Hòa Bình là nhà thầu tổng hợp đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM.

 

Ngoài ra, là công ty xây dựng duy nhất ở phía Nam được Chính phủ chọn tham gia “CHƯƠNG TRÌNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA” và được vinh danh nhiều giải thưởng cao quý trong nước cũng như quốc tế.

Đến nay, Hòa Bình vinh dự vì đã đóng góp công sức hoàn thành hơn 80 công trình xây dựng nhà cao tầng và hiện đang triển khai gần 50 công trình trên cả nước.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa các thành viên Hội doanh nhân VBAA và Công ty Hoà Bình.

Những năm gần đây, ngành Xây dựng Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc cả về trình độ quản lý lẫn kỹ thuật thi công, thành công trong việc thay thế nhà thầu ngoại trên sân nhà ở những dự án có quy mô lớn, yêu cầu kỹ – mỹ thuật cao.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA bắt tay với ông Lê Viết Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Cty Hoà Bình.

Đánh giá về lợi thế, ông Lê Viết Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cty Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình cho rằng, đó chính là khả năng cung cấp dịch vụ xây dựng chất lượng cao nhưng chi phí xây dựng lại rất thấp, chỉ đứng sau mỗi Ấn Độ. Tính cạnh tranh của nhà thầu Việt Nam không chỉ ở yếu tố nhân công, mà còn cả về VLXD cũng như dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát thi công, quản lý dự án và các dịch vụ liên quan. Một lợi thế quan trọng khác là số lượng kỹ sư và chuyên gia ngành Xây dựng Việt Nam cao gấp 3 lần bình quân thế giới (Việt Nam bình quân có 9.000 kỹ sư, chuyên gia xây dựng/1 triệu dân; bình quân của thế giới là 3.000) -ông Hải dẫn chứng.

Qua đó, ông Lê Viết Hải mong muốn mở rộng thị trường xây dựng tại Úc thông qua Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, ông hy vọng VBAA sẽ là nhịp cầu kết nối cho các nhà thầu xây dựng Việt Nam có cơ hội đến gần hơn với xứ sở chuột túi trong giai đoạn tới đây.

Đáp lại, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA cho biết sẽ cố gắng hết sức tìm kiếm những đối tác xây dựng là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Australia cho công ty Hoà Bình trong thời gian sớm nhất.

‘Đây có lẽ là một trong những vị chủ tịch gần gũi và thân thiện nhất đối với tôi trong chuyến công tác lần này tại Việt Nam’. Đó là nhận xét của chủ tịch Hội doanh nhân VBAA khi nói về ông Lê Viết Hải.

Thành viên ban chấp hành Hội doanh nhân VBAA và ban lãnh đạo Công ty Hoà Bình sau khi kết thúc buổi làm việc thành công tốt đẹp.

K.P

Ảnh: HTT

VBAA đến thăm và làm việc với Tập đoàn Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm