VBAA đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc 2018

Thursday, 29/11/2018, 12:51 PM

Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Úc tham dự Hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc 2018 (International Sourcing Expo) được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại TP. Melbourne, Úc.

Hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc 2018 (International Sourcing Expo) được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại TP. Melbourne, Úc.

Đây là một trong những hội chợ quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại khu vực Châu Đại Dương.

Cũng tương tự như mọi năm, bên cạnh hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc thì còn có hội chợ về da giày với tên gọi Footwear & Leather Show Australia và hội chợ về hàng dệt may của Trung Quốc với tên gọi China Clothing Textiles Accessories Expo 2018.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch VBAA gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm

Tham gia hội chợ năm nay có khoảng hơn 730 gian hàng đến từ 18 quốc gia trên thế giới, trong đó hơn 200 gian hàng ở khu vực International Sourcing Expo, hơn 410 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc tại khu vực China Clothing Textiles Accessories Expo 2018 và hơn 120 gian hàng tại khu vực Footwear & Leather Show.

Trong cuộc triển lãm diễn ra tại trung tâm triển lãm quốc tế của Melbourne có nhiều công ty từ Việt Nam sang tham dự triển lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam tới thị trường Úc. Cụ thể, Việt Nam có các doanh nghiệp xuất khẩu tham dự là Aurora International Group; VITAS and Tex Giang; Fatex and Hoang Gia Fadin; Dang Doan Co. Ltd.; Ramsay McDonald and Bao Minh; Fa & Mo Co – Vietnam Wool Partnership và Tổ hợp luật sư đa quốc gia Nguyễn Đỗ.

Ngoài việc tham gia gian hàng, VBAA đã cùng các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tham gia nhiều hội thảo chuyên đề giới thiệu về sự phát triển của các ngành hàng trên toàn thế giới. Đặc biệt, đoàn Việt Nam còn chủ trì một Hội nghị chuyên đề để giới thiệu về hàng hóa, sản phẩm Việt Nam cho các đối tác tiềm năng với bốn nội dung chính bao gồm:

  • Thực trạng ngành dệt may Việt Nam;
  • Lợi thế và thách thức;
  • Định hướng phát triển;
  • Cơ hội hợp tác Việt Nam và Úc

Trong ba ngày ngày diễn ra hội chợ đã có nhiều doanh nghiệp đến thăm gian hàng trưng bày của Việt Nam để trao đổi về cơ hội hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Úc cùng với VBAA cũng tổ chức nhiều hoạt động kết nối cho doanh nghiệp của cả hai nước. Rất nhiều băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu tại thị trường Úc cũng như các hoạt động đầu tư khác đã được luật sư đại diện Tổ hợp luật sư đa quốc gia Nguyễn Đỗ giải đáp, tư vấn cụ thể.

Gian hàng của VBAA và cơ quan thương vụ Việt Nam tại Úc

Phóng viên Giang Vũ

 

 

VBAA đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc 2018
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm