Victoria bước vào Đại dịch Covid-19 Giai đoạn 4: không loại trừ bất kỳ biện pháp hạn chế nào

Wednesday, 15/07/2020, 14:42 PM

Giám đốc Y tế tiểu bang Victoria, ông Brett Sutton, cho biết chính quyển bang sẽ không loại trừ bất cứ biện pháp nào để ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 lần hai đang diễn biến ngày một phức tạp tại đây. Theo đó, nhiều quy định hạn chế mới chặt chẽ hơn nữa có thể được triển khai.

Vào thứ Tư (15/7), tiểu bang này đã ghi nhận thêm 238 ca dương tính với virus, đây là ngày thứ mười liên tiếp số ca mắc mới ở mức ba con số.

Ông Brett Sutton nói mặc dù đó là một dấu hiệu tốt khi số ca mắc mới không tăng theo cấp số nhân nhưng đó vẫn là một mức duy trì cao và cần phải tìm cách giảm xuống mức một con số trước khi mong muốn loại bỏ virus.

Victoria đã kết thúc bảy ngày đầu tiên trong kế hoạch phong tỏa kéo dài sáu tuần nhưng nếu tình hình lây nhiễm không có dấu hiệu cải thiện thì những biện pháp hạn chế gắt gao hơn sẽ được tăng cường. Điều này có thể liên quan đến việc xem xét vấn đề về nhận thức của những người không tuân thủ quy định hoặc tình trạng lây nhiễm gia tăng trong số những người vẫn đi làm.

Ông Brett Sutton không loại trừ khả năng tăng cường các biện pháp hạn chế khi tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng

Nguồn ảnh: Daniel Pockett / AAP Image

Giám đốc Y tế Brett Sutton nhấn mạnh chính quyền bang sẽ tối thiểu hóa các quy định hạn chế trong khả năng có thể vì hiểu rằng những rào cản này gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như đời sống cư dân, tuy nhiên nếu chính sách đó là bắt buộc để giảm tốc độ lây lan virus thì chính quyền vẫn phải thực hiện, không loại trừ biện pháp nào.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrew, một lần nữa khẳng định phát ngôn của ông Sutton, khi cho biết mỗi một lựa chọn phương án cho giai đoạn tiếp theo đều sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tư vấn y tế và dữ liệu thực tế.

Vào thứ Ba, 270 trường hợp dương tính với virus mới đã được ghi nhận tại bang Victoria, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 4224 ca. Trước đó, vào thứ Hai, có 177 trường hợp mới, Chủ nhật có 273 trường hợp và một trường hợp tử vong, thứ Bảy có 216 trường hợp mới được ghi nhận.

Thu Hà

Victoria bước vào Đại dịch Covid-19 Giai đoạn 4: không loại trừ bất kỳ biện pháp hạn chế nào
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm