Việt Nam-Australia nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp

Sunday, 16/05/2021, 02:03 AM
Ngày 12/5, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã chào xã giao ông David Littleproud, Bộ trưởng Nông nghiệp, Xử lý hạn hán và khẩn cấp trực thuộc Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Australia.
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã chào xã giao ông David Littleproud, Bộ trưởng Nông nghiệp, Xử lý hạn hán và khẩn cấp trực thuộc Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Australia.
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chào xã giao ông David Littleproud, Bộ trưởng Nông nghiệp, Xử lý hạn hán và khẩn cấp trực thuộc Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Australia.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Littleproud đánh giá quan hệ Australia với Việt Nam phát triển nhanh và mạnh nhất trong ASEAN. Hai bên chia sẻ nhiều lợi ích tương đồng trong khuôn khổ song phương và đa phương và đã trở thành những đối tác thương mại tin cậy, bền vững của nhau.

Trên cơ sở Kế hoạch hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược, Bộ trưởng Littleproud nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, chú trọng mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp của nhau thông qua các thỏa thuận song phương và đa phương, trước mắt là quả chanh leo và tôm nguyên con của Việt Nam.

Bộ trưởng Littleproud cũng nhất trí tăng cường hợp tác về các vấn đề chính sách có liên quan nhằm tạo thuận lợi cho hợp tác nông nghiệp, như việc cấp chứng nhận an toàn thực phẩm và tăng nhập khẩu các sản phẩm chế biến tại Việt Nam bằng nguyên liệu được mua từ Australia.

Về vấn đề biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước được cả hai nước cùng quan tâm, Bộ trưởng Littleproud khẳng định Australia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền nông nghiệp bền vững và chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này, nhất là tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ngoài ra, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và bang Queensland cũng được Bộ trưởng Littleproud quan tâm, đặc biệt là các hoạt động nhằm chuẩn bị cho quá trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia

 

Việt Nam-Australia nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm