Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Friday, 16/03/2018, 01:17 AM

Doanhnhanvietuc – Phần Lan vượt Na Uy trở thành quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, trong khi đó Việt Nam xếp hạng 95 trong danh sách 156 quốc gia, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 của Liên Hợp Quốc.

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc - Ảnh 1.

Việc Phần Lan dẫn đầu Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 là đáng chú ý. Ảnh: LAURI ROTKO

Top 4 quốc gia hạnh phúc trong bảng xếp hạng gồm có Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch và Iceland.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 lần đầu tiên đánh giá mức độ hạnh phúc của người nhập cư và Phần Lan đạt điểm số cao nhất.

“Việc Phần Lan là nước dẫn đầu bảng xếp hạng là đáng chú ý. GDP của Phần Lan thấp hơn các nước láng giềng Bắc Âu và thấp hơn Mỹ nhiều.

Người Phần Lan rất giỏi chuyển đổi sự thịnh vượng thành hạnh phúc”, Guardian dẫn lời Meik Wiking thuộc Viện Nghiên cứu Hạnh phúc Đan Mạch cho hay.

Trong khi đó, Mỹ trượt xuống vị trí 18, giảm 5 bậc so với năm 2016.

Báo cáo cũng chỉ ra lý do Mỹ tụt bậc. “Mức độ hạnh phúc của người Mỹ đang bị đe dọa bởi 3 bệnh có liên quan, đáng chú ý là béo phì, lạm dụng chất gây nghiện (đặc biệt là thuốc giảm đau opioid) và chứng trầm cảm”, Jeffrey Sachs, Giám đốc Trung tâm Phát triển Bền vững tại Đại học Columbia, New York, tác giả của báo cáo, cho hay.

Việt Nam xếp hạng 95, giảm một bậc so với năm ngoái và xếp sau một số nước Đông Nam Á như Thái Lan (hạng 46), Philippines (71).

Quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng là Burundi ở đông châu Phi do xung đột sắc tộc, nội chiến kéo dài và đảo chính. 5 nước châu Phi khác là Rwada, Yemen, Tanzania, Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi xếp hạng thấp hơn Syria (150).

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới là xếp hạng thường niên của Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững thuộc Liên Hợp Quốc dựa trên thăm dò của hãng Gallup về tự đánh giá mức độ hài lòng cá nhân, quan điểm về tham nhũng, sự hào phóng và tự do.

Theo Sao star

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Việt Nam nổi bật trong 20 đất nước đẹp nhất thế giới

Doanhnhanvietuc – Công ty du lịch Rough Guide (Anh) trong năm 2017 đã công bố danh sách các nước đẹp nhất trên thế giới theo bình chọn của độc giả trang web của mình. Việt Nam nổi bật trong danh sách này với rất nhiều cảnh đẹp khó cưỡng! Những phong cảnh tự nhiên đầy ấn tượng của Việt Nam, trong đó phải kể tới những thửa ruộng bậc thang đẹp như mơ ở Sa Pa,… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Sáng 31/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, nắm tình hình sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và phát triển doanh nghiệp năm 2017.

Doanhnhanvietuc – Sáng 31/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, nắm tình hình sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và phát triển doanh nghiệp năm 2017. Một đồng vốn bán ra thu về được 15,52 đồng Báo cáo của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp cho… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

KHÔNG THỂ BỎ LỠ CƠ HỘI THỰC HIỆN KHÁT VỌNG PHỒN VINH CỦA DÂN TỘC

Doanhnhanvietuc – Trước 1.500 đại biểu tại Hội thảo “Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017”, Thủ tướng đã nêu 3 câu hỏi và “mong các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học và đại biểu trao đổi, thảo luận thẳng thắn, chia sẻ quan điểm cụ thể…”. Sáng 5/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự khai mạc Hội thảo-Triển lãm quốc tế “Phát triển… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Đại biểu Quốc hội: Nên có mức trần với thẩm quyền tự quyết về quản lý đất đai của Tp. HCM

Doanhnhanvietuc – Trong phiên làm thảo luận về Tờ trình về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh do Chính phủ trình lên Quốc hội, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh đoàn Bình Phước cho rằng cần cân nhắc xem xét kỹ hơn. Nên có mức trần về quản lý đất đai Theo đó, đại biểu Tuấn Anh cho rằng phạm vi điều chỉnh theo không chỉ dừng… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Toàn văn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại APEC CEO Summit Việt Nam 2017

Doanhnhanvietuc – Đây là một tuần lễ rất có ý nghĩa với nước Mỹ khi tôi được tới đất nước tuyệt vời của các bạn. Chuyến công du của tôi bắt đầu từ Hawaii, Manila, tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và điểm dừng chân hiện tại là Việt Nam, để có mặt tại đây với tất cả các bạn ngày hôm nay. Xin cảm ơn mọi người! Tôi rất vinh dự được có… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm