Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Friday, 16/03/2018, 01:17 AM

Doanhnhanvietuc – Phần Lan vượt Na Uy trở thành quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, trong khi đó Việt Nam xếp hạng 95 trong danh sách 156 quốc gia, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 của Liên Hợp Quốc.

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc - Ảnh 1.

Việc Phần Lan dẫn đầu Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 là đáng chú ý. Ảnh: LAURI ROTKO

Top 4 quốc gia hạnh phúc trong bảng xếp hạng gồm có Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch và Iceland.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 lần đầu tiên đánh giá mức độ hạnh phúc của người nhập cư và Phần Lan đạt điểm số cao nhất.

“Việc Phần Lan là nước dẫn đầu bảng xếp hạng là đáng chú ý. GDP của Phần Lan thấp hơn các nước láng giềng Bắc Âu và thấp hơn Mỹ nhiều.

Người Phần Lan rất giỏi chuyển đổi sự thịnh vượng thành hạnh phúc”, Guardian dẫn lời Meik Wiking thuộc Viện Nghiên cứu Hạnh phúc Đan Mạch cho hay.

Trong khi đó, Mỹ trượt xuống vị trí 18, giảm 5 bậc so với năm 2016.

Báo cáo cũng chỉ ra lý do Mỹ tụt bậc. “Mức độ hạnh phúc của người Mỹ đang bị đe dọa bởi 3 bệnh có liên quan, đáng chú ý là béo phì, lạm dụng chất gây nghiện (đặc biệt là thuốc giảm đau opioid) và chứng trầm cảm”, Jeffrey Sachs, Giám đốc Trung tâm Phát triển Bền vững tại Đại học Columbia, New York, tác giả của báo cáo, cho hay.

Việt Nam xếp hạng 95, giảm một bậc so với năm ngoái và xếp sau một số nước Đông Nam Á như Thái Lan (hạng 46), Philippines (71).

Quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng là Burundi ở đông châu Phi do xung đột sắc tộc, nội chiến kéo dài và đảo chính. 5 nước châu Phi khác là Rwada, Yemen, Tanzania, Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi xếp hạng thấp hơn Syria (150).

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới là xếp hạng thường niên của Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững thuộc Liên Hợp Quốc dựa trên thăm dò của hãng Gallup về tự đánh giá mức độ hài lòng cá nhân, quan điểm về tham nhũng, sự hào phóng và tự do.

Theo Sao star

Việt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

KHÔNG THỂ BỎ LỠ CƠ HỘI THỰC HIỆN KHÁT VỌNG PHỒN VINH CỦA DÂN TỘC

Doanhnhanvietuc – Trước 1.500 đại biểu tại Hội thảo “Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017”, Thủ tướng đã nêu 3 câu hỏi và “mong các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học và đại biểu trao đổi, thảo luận thẳng thắn, chia sẻ quan điểm cụ thể…”. Sáng 5/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự khai mạc Hội thảo-Triển lãm quốc tế “Phát triển… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Đại biểu Quốc hội: Nên có mức trần với thẩm quyền tự quyết về quản lý đất đai của Tp. HCM

Doanhnhanvietuc – Trong phiên làm thảo luận về Tờ trình về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh do Chính phủ trình lên Quốc hội, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh đoàn Bình Phước cho rằng cần cân nhắc xem xét kỹ hơn. Nên có mức trần về quản lý đất đai Theo đó, đại biểu Tuấn Anh cho rằng phạm vi điều chỉnh theo không chỉ dừng… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Toàn văn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại APEC CEO Summit Việt Nam 2017

Doanhnhanvietuc – Đây là một tuần lễ rất có ý nghĩa với nước Mỹ khi tôi được tới đất nước tuyệt vời của các bạn. Chuyến công du của tôi bắt đầu từ Hawaii, Manila, tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và điểm dừng chân hiện tại là Việt Nam, để có mặt tại đây với tất cả các bạn ngày hôm nay. Xin cảm ơn mọi người! Tôi rất vinh dự được có… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Câu chuyện chiếc đồng hồ Thụy Sĩ: Muốn có mác “Swiss Made”, cần nhiều hơn một “đường cắt không lộ chỉ”

Doanhnhanvietuc – Những dòng chữ “Made in …” có ý nghĩa như thế nào với các khách hàng đang ngày càng cảnh giác với mọi sản phẩm từ đồ ăn đến trang phục. Câu chuyện về sự ra đời của ngành đồng hồ tại Thuỵ Sĩ và nhãn hiệu “Swiss Made” (Sản xuất tại Thuỵ Sĩ) cho thấy, những cái mác chỉ xuất xứ của sản phẩm luôn nói lên nhiều điều. Câu chuyện về… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Điều nghịch lý của ngân sách 2017

Doanhnhanvietuc – Một số tiền lớn đọng tại Kho bạc Nhà nước, trong khi Chính phủ vẫn phải trả lãi huy động … Một số tiền lớn đọng tại Kho bạc Nhà nước , trong khi Chính phủ vẫn phải trả lãi huy động, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nghịch lý này trong báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2017. Nghịch lý, tréo ngoe cũng là điều… Continue readingViệt Nam xếp thứ 95 quốc gia hạnh phúc

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm