Xúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Thursday, 11/05/2017, 13:26 PM

Vừa qua, tại thành phố Melbourne đã diễn ra buổi tiệc liên hoan chia tay Đại sứ Lương Thanh Nghị nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Australia (2014 – 2017).

Tham dự buổi liên hoan có Đại sứ Lương Thanh Nghị, phó đại sứ Dương Hoài Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt nam tại Úc (VBAA) – ông Trần Bá Phúc cùng các doanh nhân thành đạt tại Australia-Việt nam và thành viên trong câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt.

Phát biểu tại buổi liên hoan, đại sứ xúc động nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc đối với nước Úc và người dân tại đây. Đặc biệt là tình cảm của hội Doanh nhân VBAA dành cho ông trong những năm tháng làm việc tại Australia.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng cho biết mối quan hệ vững mạnh Việt Nam-Australia trong năm 2017 tiếp tục được củng cố và tăng cường cả chiều rộng và chiều sâu trên bình diện song phương và đa phương. Đặc biệt quan hệ song phương tiếp tục phát triển ổn định, hiệu quả, thiết thực và đi vào chiều sâu.

Về phần mình, Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA – ông Trần Bá Phúc bày tỏ lời cảm ơn  đến Đại sứ vì những đóng góp của ông trong sự phát triển công tác cộng đồng người Việt tại Úc, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ bang giao giữa Australia và Việt nam ngày một gắn kết, kèm theo đó là một món quà kỷ niệm cho ngài đại sứ khi trở về lại Việt nam trong những công tác mới.
Bằng khen của đại sứ quán Việt nam tại Australia về những đóng góp to lớn cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia được ngài đại sứ trao cho ông Trần Bá Phúc ngay trong buổi liên hoan.
Không khí bữa tiệc như lắng đọng khi nghe Đại sứ trải lòng về những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tại Australia đối với quê hương, đất nước trong những năm vừa qua.
Một trong những doanh nhân thành đạt tại Australia được đại sứ quan tâm và tạo điều kiện khi trở về Việt nam kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công tại quê nhà.
Chị Kim Bạch – Uỷ viên ban chấp hành câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt, người rất tích cực trong các công tác cộng đồng, nối kết thương mại được nhận bằng khen từ đại sứ về những đóng góp vừa qua.
Ông Thắng Đỗ – Tổng giám đốc công ty Luật – Nguyen Do Lawyer tại Australia – Chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt.
Ông Bằng Nguyễn – Phó chủ tịch hội Doanh nhân VBAA, một doanh nghiệp kinh doanh về ẩm thực thành đạt tại Melbourne.
Chị Julie Phạm – Giám đốc công ty Du lịch kiêm Phó tổng thư ký hội doanh nhân VBAA.
Ông Hải Nguyễn – Chủ một hệ thống buffet sang trọng tại Melbourne.
Ông Huy Lâm – Một trong những mạnh thường quân đóng góp tích cực trong các hoạt động có ý nghĩa cho người nghèo, trẻ em vùng xa, người dân biển đảo,…tại Việt nam.
Ông Lâm Huỳnh – Một nhà kinh doanh bất động sản, nông trại lớn tại Melbourne, Bendigo,…
Anh Thành Nguyễn – Một doanh nhân hoạt động tích cực cho sự kết nối giao thương giữa Việt nam và Úc trong lĩnh vực xây dựng.
Đặc biệt, đại sứ Lương Thanh Nghị cũng trao tặng bằng khen cho MOVSA-hội sinh viên Việt nam tại Melbourne vì những đóng góp của hội trong các công tác giúp đỡ sinh viên đang theo học tại Australia.(Ảnh: Bạn Long Vũ – Chủ tịch Movsa, thay mặt các bạn nhận bằng khen danh dự của đại sứ)
Đại sứ cùng chụp hình lưu niệm với bạn Việt Hà – Chủ tịch hội sinh viên – du học sinh LAVISA của trường Latrobe University, uỷ viên Ban điều hành câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt vì những hoạt động đầy ý nghĩa của các bạn trong những sự kiện gây tiếng vang gần đây.
Đại sứ đang lắng nghe ông Trần Bá Phúc giới thiệu về các nhân tố trẻ, một lực lượng quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển về mối quan hệ khắng khít giữa Autralia – Việtnam sắp tới đây.

Buổi tiệc chia tay khép lại với những cảm xúc không thể quên của những người có mặt trong hôm đó. Về những gì mà ngài đại sứ đã đóng góp cho sự phát triển giữa Việt nam và Australia trong thời gian vừa qua.(Ảnh: Các thành viên trong câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt và đại sứ Lương Thanh Nghị)

K.P

Xúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đón tiếp Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Doanhnhanvietuc – Ngày 27/6, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi tiếp đoàn Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA), hội duy nhất được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia công nhận. Tại buổi tiếp, đại diện VBAA, Chủ tịch Hội Trần Bá Phúc cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến hoạt… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba

Sáng 28/8/2017, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Herminio Lopez Diaz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN Phát biểu tại… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Phỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Doanhnhanvietuc – Trả lời phỏng vấn báo Doanhnhanvietuc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam đã có nhận xét ”Tôi đặt ưu tiên cao cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước”.  Ngày 30/9, nhân dịp tới Melbourne tham dự “Ngày Thanh long Việt Nam” để chào đón những trái cây thanh long đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Úc,  Đại sứ Đặc mệnh toàn… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Trăm năm doanh nghiệp Việt

Cách đây vài năm, một nhóm doanh nghiệp Việt Nam đã lập Hội đồng doanh nhân và gia đình Việt Nam. Những thành viên đầu tiên của hội đồng này đặt kỳ vọng về những doanh nghiệp Việt hàng trăm năm tuổi sau này.  Phát biểu trong lễ ra mắt Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho rằng:… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Việt Nam và Úc đang hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược

Doanhnhanvietuc – Ngày 30/9 vừa qua, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc, ông Ngô Hướng Nam đã có buổi gặp gỡ với Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) ngay sau sự kiện chào mừng lô Thanh long đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Úc. Tại buổi gặp gỡ, Ngài Đại sứ cho biết: ”Sau nhiều năm nỗ lực đàm phán, Việt Nam cuối cùng đã thành công… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm