Xúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Thursday, 11/05/2017, 13:26 PM

Vừa qua, tại thành phố Melbourne đã diễn ra buổi tiệc liên hoan chia tay Đại sứ Lương Thanh Nghị nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Australia (2014 – 2017).

Tham dự buổi liên hoan có Đại sứ Lương Thanh Nghị, phó đại sứ Dương Hoài Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt nam tại Úc (VBAA) – ông Trần Bá Phúc cùng các doanh nhân thành đạt tại Australia-Việt nam và thành viên trong câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt.

Phát biểu tại buổi liên hoan, đại sứ xúc động nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc đối với nước Úc và người dân tại đây. Đặc biệt là tình cảm của hội Doanh nhân VBAA dành cho ông trong những năm tháng làm việc tại Australia.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng cho biết mối quan hệ vững mạnh Việt Nam-Australia trong năm 2017 tiếp tục được củng cố và tăng cường cả chiều rộng và chiều sâu trên bình diện song phương và đa phương. Đặc biệt quan hệ song phương tiếp tục phát triển ổn định, hiệu quả, thiết thực và đi vào chiều sâu.

Về phần mình, Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA – ông Trần Bá Phúc bày tỏ lời cảm ơn  đến Đại sứ vì những đóng góp của ông trong sự phát triển công tác cộng đồng người Việt tại Úc, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ bang giao giữa Australia và Việt nam ngày một gắn kết, kèm theo đó là một món quà kỷ niệm cho ngài đại sứ khi trở về lại Việt nam trong những công tác mới.
Bằng khen của đại sứ quán Việt nam tại Australia về những đóng góp to lớn cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia được ngài đại sứ trao cho ông Trần Bá Phúc ngay trong buổi liên hoan.
Không khí bữa tiệc như lắng đọng khi nghe Đại sứ trải lòng về những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tại Australia đối với quê hương, đất nước trong những năm vừa qua.
Một trong những doanh nhân thành đạt tại Australia được đại sứ quan tâm và tạo điều kiện khi trở về Việt nam kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công tại quê nhà.
Chị Kim Bạch – Uỷ viên ban chấp hành câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt, người rất tích cực trong các công tác cộng đồng, nối kết thương mại được nhận bằng khen từ đại sứ về những đóng góp vừa qua.
Ông Thắng Đỗ – Tổng giám đốc công ty Luật – Nguyen Do Lawyer tại Australia – Chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt.
Ông Bằng Nguyễn – Phó chủ tịch hội Doanh nhân VBAA, một doanh nghiệp kinh doanh về ẩm thực thành đạt tại Melbourne.
Chị Julie Phạm – Giám đốc công ty Du lịch kiêm Phó tổng thư ký hội doanh nhân VBAA.
Ông Hải Nguyễn – Chủ một hệ thống buffet sang trọng tại Melbourne.
Ông Huy Lâm – Một trong những mạnh thường quân đóng góp tích cực trong các hoạt động có ý nghĩa cho người nghèo, trẻ em vùng xa, người dân biển đảo,…tại Việt nam.
Ông Lâm Huỳnh – Một nhà kinh doanh bất động sản, nông trại lớn tại Melbourne, Bendigo,…
Anh Thành Nguyễn – Một doanh nhân hoạt động tích cực cho sự kết nối giao thương giữa Việt nam và Úc trong lĩnh vực xây dựng.
Đặc biệt, đại sứ Lương Thanh Nghị cũng trao tặng bằng khen cho MOVSA-hội sinh viên Việt nam tại Melbourne vì những đóng góp của hội trong các công tác giúp đỡ sinh viên đang theo học tại Australia.(Ảnh: Bạn Long Vũ – Chủ tịch Movsa, thay mặt các bạn nhận bằng khen danh dự của đại sứ)
Đại sứ cùng chụp hình lưu niệm với bạn Việt Hà – Chủ tịch hội sinh viên – du học sinh LAVISA của trường Latrobe University, uỷ viên Ban điều hành câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt vì những hoạt động đầy ý nghĩa của các bạn trong những sự kiện gây tiếng vang gần đây.
Đại sứ đang lắng nghe ông Trần Bá Phúc giới thiệu về các nhân tố trẻ, một lực lượng quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển về mối quan hệ khắng khít giữa Autralia – Việtnam sắp tới đây.

Buổi tiệc chia tay khép lại với những cảm xúc không thể quên của những người có mặt trong hôm đó. Về những gì mà ngài đại sứ đã đóng góp cho sự phát triển giữa Việt nam và Australia trong thời gian vừa qua.(Ảnh: Các thành viên trong câu lạc bộ doanh nhân trẻ Úc-Việt và đại sứ Lương Thanh Nghị)

K.P

Xúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Đoàn công tác VBAA kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại nhà máy thép Chính Đại

Vừa qua, Đoàn công tác của hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia theo lịch trình đã tham quan nhà máy sắt thép Chính Đại tại tỉnh Hưng Yên, Việt nam và có buổi cơm thân mật tại đây với các lãnh đạo nhà máy.  Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại (Chinh Dai Industry Co., Ltd) chuyên Sản xuất và Kinh doanh các loại Thép xây dựng, Thép cuộn cán nóng, Thép cuộn cán nguội,… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Đài Tiếng Nói Việt Nam thăm và làm việc với Hội Doanh Nhân Việt Nam tại Úc

Nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sang thăm và làm việc tại Australia, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức lễ khai trương Cơ quan thường trú tại Australia và Đoàn đại biểu cấp cao của Đài Tiếng nói Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi thông tin với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Doanh nhân hóa nông dân đồng bằng sông Cửu Long

Nông dân làm giàu được từ kinh doanh nông nghiệp, môi trường nông thông mới đáng sống là những kỳ vọng cho một giai đoạn mới ở ĐBSCL – Ý kiến của ông Trần Hữu Hiệp, ủy viên chuyên trách kinh tế, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.  Theo ông Hiệp, ĐBSCL được nhận diện là 1 trong 3 đồng bằng trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi BĐKH với những biểu hiện… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Định cư Úc theo diện doanh nhân

Chương trình định cư theo diện đầu tư/doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Việt Nam vẫn là “đất lành” với các doanh nhân châu Âu: 90% doanh nghiệp khẳng định tiếp tục duy trì hoặc tăng mức đầu tư

Các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục kì vọng và lạc quan đối với môi trường kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên, không ở mức cao như chúng ta từng thấy vào năm 2016. Hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý 1/2018 ở mức điểm số 78, tăng 1 điểm so với quý trước. Chỉ… Continue readingXúc động buổi tiệc chia tay đại sứ Lương Thanh Nghị của hội doanh nhân Việt nam tại Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm