Australia lập kỷ lục mới về số lượng sinh viên quốc tế

Thursday, 04/04/2024, 15:24 PM

Sau một thời gian thực hiện chính sách thu hút sinh viên quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế đến Australia học tập đã đạt kỷ lục.

Australia đưa ra nhiều biện pháp để giảm số lượng sinh viên quốc tế đến nước này. Nguồn: ieaa

Theo số liệu mà Bộ Nội vụ Australia vừa công bố, tính đến cuối tháng 2/2024, số lượng sinh viên quốc tế đến nước này học tập lên tới hơn 710.000 người, tăng khoảng 46.000 người so với năm 2023 và trở thành kỷ lục mới tại nước này.

Không chỉ số lượng sinh viên quốc tế lập kỷ lục mới mà con số này cũng góp phần tạo ra một kỷ lục mới khác tại Australia về số người nước ngoài đến sinh sống tạm thời ở nước này với 2,8 triệu người.

Mặc dù số lượng sinh viên nước ngoài và số người nước ngoài đến sinh sống tạm thời tại Australia đang ở mức cao kỷ lục song số người nhập cảnh hàng năm đã không còn như giai đoạn đỉnh điểm là 550 nghìn người. Tuy vậy, thực tế này cũng đang tạo ra những áp lực lớn đối với chính quyền Australia về giá thuê nhà và mua nhà hay việc thiếu hụt các dịch vụ xã hội như y tế, giáo dục…

Trước thực trạng này, từ cuối năm ngoái, Australia bắt đầu thắt chặt chính sách nhập cư để đưa số người đến nước này sinh sống xuống mức 375.000 người trong năm nay và xuống còn 235.000 người trong năm 2025. Trong số các biện pháp đưa ra có việc gia tăng các điều kiện đối với sinh viên quốc tế, thắt chặt hơn các chương trình cấp thị thực việc làm và đầu tư. Hệ quả của các biện pháp này là số lượng thị thực cấp cho sinh viên quốc tế vào tháng 2 năm nay thấp hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: VOV-Australia

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm