Cơ hội nắm bắt xu hướng đầu tư và sở hữu ngôi nhà mơ ước tại Úc

Tuesday, 28/05/2024, 13:36 PM

Chuổi hội thảo chủ đề “Xu hướng đầu tư, sở hữu ngôi nhà mơ ước tại Úc năm 2024”, được tổ chức bởi iPAN Property Australia vừa diễn ra thành công ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông Brett Dubois, Giám đốc Phát triển Toàn cầu tập đoàn iPAN.

Đây là cơ hội quý giá cho bất cứ ai quan tâm đến môi trường đầu tư cũng như đang có kế hoạch học tập hoặc định cư lâu dài tại châu lục mơ ước này. Đặc biệt, không chỉ là những thông tin liên quan đến bất động sản, chuỗi sự kiện lần này còn kết hợp giới thiệu những nét độc đáo về thiên nhiên, đất nước, con người và môi trường sinh thái lý tưởng của nước Úc.

Được biết, iPAN là nền tảng công nghệ bất động sản nổi bật ở Úc, sở hữu bộ sưu tập đa dạng các loại hình nhà ở chất lượng phù hợp các nhu cầu khác nhau và lớn nhất tại Úc với nhiều ưu đãi độc quyền, giá cả cạnh tranh so với thị trường, bao gồm các dự án căn hộ, nhà phố, gói nhà đất trải dài hầu hết tất cả các thành phố lớn tại Úc như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Canberra, etc. Tập đoàn này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc tổ chức các triển lãm, hội thảo và sự kiện bất động sản trên khắp nước Úc và các nước Đông Nam Á.

Ông Trung Nguyễn, Đại diện IPAN Việt Nam.

Cổng thông tin iPAN cũng cho phép quyền truy cập vào hơn 400 dự án bất động sản cao cấp tại Úc, đặc biệt là danh sách các dự án bất động sản hoàn toàn mới, đang trong quá trình xây dựng với tài liệu marketing, bảng giá, sơ đồ thiết kế, công cụ tiếp thị, nghiên cứu thị trường độc lập và các nguồn lực hoàn chỉnh. iPAN hiện có hơn 700 đối tác kinh doanh đa quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nepal,…

Riêng thị trường Việt Nam, Hội Doanh Nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) cũng đã chính thức giới thiệu iPAN (International Property Agent Network) Pty Ltd (“iPAN”) là thành viên xuất sắc – tích cực của VBAA từ năm 2020 và cũng từng nhấn mạnh iPAN là Công ty Mạng lưới đại lý bất động sản được cấp phép chuyên nghiệp và uy tín tại Úc dành cho tất cả các khách hàng Việt Nam có nhu cầu đầu tư bất động sản Úc.

Bà Kim Bạch, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc.

Trên thực tế, Úc là đất nước phát triển với chất lượng cuộc sống cao, không khí trong lành, con người hiền hòa thân thiện, môi trường sống an toàn và đã được chứng minh bởi có đến hai thành phố lọt vào danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, lần lượt là Melbourne xếp hạng 3, Sydney hạng 4. Chính điều này cũng góp phần cho Úc trở thành đất nước hấp dẫn, hiện có hơn 200 cộng đồng dân cư các quốc gia đến sinh sống.

Về đời sống, năm 2023 Úc được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 10 để làm việc. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Sambla (nền tảng so sánh hàng đầu về tài chính cá nhân) đã thu thập và so sánh các số liệu từ 33 quốc gia OECD và xem xét các yếu tố như mức lương trung bình, tỷ lệ việc làm, chi phí chăm sóc trẻ em, khoảng cách lương theo giới, lạm phát và hạnh phúc tổng thể. Trong khi, Phần Lan, Canada, Pháp và Hoa Kỳ bị loại khỏi danh sách top 10 và nước láng giềng New Zealand chỉ có thể giành được vị trí thứ 17.

Về giáo dục, Úc hiện vẫn là quốc gia mơ ước của du học sinh Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực. Riêng Melbourne từng được vinh danh là “Thành phố sinh viên tốt nhất nước Úc” và thứ 4 trên toàn cầu. Có thể nói, Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh Việt Nam, không chỉ về chất lượng học tập, cuộc sống mà còn rất gần về khoảng cách địa lý (chỉ từ 6-9 tiếng bay, lệch chỉ 3-4 tiếng so với múi giờ tại Việt Nam).

Bà Kim Bạch và các đối tác IPAN tại Việt Nam.

Trở lại câu chuyện bất động sản, mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như những nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn thì Úc cũng chính là nơi có sự phát triển công nghệ mạnh mẽ và liên tục, làm thay đổi cách xây dựng và bảo trì nhà ở phù hợp xu thế. Các công nghệ và giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong những năm gần đây bởi sự nhận thức xã hội ngày càng tăng về tính bền vững và lợi ích kinh tế lâu dài. Các ngôi nhà hiện đang được xây dựng đều lắp đặt các tấm pin mặt trời với hệ thống sưởi hydronic, thay thế lò sưởi hoặc máy sưởi gas truyền thống.

Thị trường bất động sản Úc ổn định, tiềm năng tăng trưởng bền vững theo thời gian và nhất là khi quyền sở hữu bất động sản theo Luật được xác lập vĩnh viễn cho cả người nước ngoài.

Xuân Cường

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm