Nghệ An tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với các đối tác Australia

Friday, 05/04/2024, 13:21 PM

Chiều ngày 4/4, tại thành phố Sydney (Australia), Hội nghị kết nối đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An – Australia đã diễn ra nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy xuất nhập khẩu và thu hút các nhà đầu tư Australia đến tìm hiểu và đầu tư vào Nghệ An.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà cho các thành viên Hội đồng cố vấn thương mại Australia tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Nghệ An – Australia. Nguồn: Thiên Thành/VOV

Nhân chuyến công tác của do ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dẫn đầu, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị kết nối đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An – Australia. Hội nghị diễn ra nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư và cùng trao đổi, tháo gỡ các vướng mắc trong các thủ tục, chính sách đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: “Với mục tiêu mở rộng quan hệ đối ngoại và tổ chức xúc tiến đầu tư trong thương mại và du lịch, chúng tôi có ba thuận lợi, thứ nhất là hai nước vừa nâng tầm quan hệ ngoại giao lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Thuận lợi thứ hai đó là các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Australia cũng rất hỗ trợ đoàn công tác. Thứ ba là các doanh nghiệp Australia cũng quan tâm và trực tiếp đến chia sẻ những thông tin bổ ích. Tôi cho rằng đây là những điều kiện thuận lợi giúp chuyến công tác của đoàn thành công”.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng cũng chia sẻ với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Australia rằng, Nghệ An là một trong những tỉnh thành có diện tích lớn nhất Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc lưu thông cả bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không, cũng như chuyển tiếp tới Lào và Thái Lan. Nghệ An có nguồn lao động dồi dào, có kỷ luật và ý thức trách nhiệm cao, là vùng đất địa linh nhân kiệt và là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư Australia.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Australia tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Nghệ An – Australia. Nguồn: Thiên Thành/VOV

Theo Tiến sĩ Frank Alafaci, Chủ tịch Hội đồng cố vấn thương mại Australia, các doanh nghiệp Australia rất mong muốn được thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa với các doanh nghiệp Việt Nam. Riêng đối với tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp Australia mong muốn tìm kiếm được đối tác phân phối các sản phẩm Australia như sữa bột, thực phẩm chức năng, sản phẩm y tế… sang thị trường của tỉnh, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng trong việc hợp tác nghiên cứu y tế và khoa học công nghệ, vốn là các lĩnh vực thiết yếu và là thế mạnh của Australia cũng như Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư, bà Sylvia Alafaci, Thư ký Hội đồng Cố vấn thương mại Australia cũng khẳng định sự quan tâm của các nhà đầu tư Australia đối với vấn đề hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Nghệ An. Đây là một lĩnh vực tiềm năng mà các doanh nghiệp giáo dục Australia đã và đang nỗ lực triển khai, mở rộng trước hết là tại các trung tâm hành chính, kinh tế của Việt Nam và đang mong muốn mở rộng tới tất cả các tỉnh thành khác, trong đó có Nghệ An.

Tiến sỹ Frank Alafaci, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn thương mại Australia biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Nghệ An – Australia. Nguồn: Thiên Thành/VOV

Bà Sylvia nhấn mạnh, Australia đã và đang thúc đẩy nhiều dự án hợp tác đào tạo nghề với Việt Nam để có thể cung cấp các khóa học và phát triển các kỹ năng cần thiết cho học viên Việt Nam, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghề nghiệp của Australia. Theo đó, các học viên Việt Nam sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và bài học thực hành tiêu chuẩn, đảm bảo cho sinh viên Việt Nam có chuyển tiếp tới các trường tại Australia nếu muốn.

Nguồn: VOV-Australia

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm