Việt Nam-Australia hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Saturday, 06/04/2024, 10:33 AM

Australia cân nhắc khả năng hợp tác với Việt Nam đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực mới như sản xuất chất bán dẫn, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng sạch…

Ngày 5/4, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã tiếp bà Karen Sandercock, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục Australia. Cùng dự có cán bộ Vụ Đối tác quốc tế, Phòng Chính sách đa phương của Australia.

Tại buổi tiếp, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Karen Sandercock đánh giá cao việc hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, coi đây là cơ sở để hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Bà Karen Sandercock nhấn mạnh Australia quan tâm và cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình đào tạo nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là thông qua các cơ sở đào tạo của Australia tại Việt Nam và các chương trình liên kết đào tạo phong phú và đa dạng giữa các trường Đại học, Viện nghiên cứu hai nước.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Karen Sandercock cho biết Australia sẽ cân nhắc khả năng hợp tác với Việt Nam đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực mới như hợp tác sản xuất bán dẫn, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng sạch…, góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng, phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội ổn định, bảo vệ môi trường xanh-sạch của Việt Nam trong thời gian tới.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan chính quyền liên bang, trong đó có Bộ Giáo dục Australia đã góp phần vào thành công của chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đầu tháng 3 vừa qua.

Đánh giá cao sự tiến triển tích cực trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, thể hiện qua việc Việt Nam là quốc gia có số lượng du học sinh đông thứ 6 với hơn 32.000 sinh viên đang học tập và sinh sống tại Australia, Đại sứ đề nghị phía Australia quan tâm, tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam.

Người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Việt Nam tại Australia cũng trao đổi một số biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giáo dục-đào tạo, nhất là trong các lĩnh vực mới như hợp tác sản xuất bán dẫn, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng sạch.

Nguồn: Sứ quán Việt Nam tại Australia

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm