Australia: Kinh tế khó khăn, ít người đi du lịch dịp lễ Phục Sinh

Monday, 10/04/2023, 11:37 AM

7/4 bắt đầu kỳ nghỉ lễ Phục Sinh tại Australia nhưng số lượng người dân đi du lịch giảm mạnh, thực tế này phản ánh những khó khăn lớn về kinh tế mà người dân nước này đang phải đối mặt.

Diễn đàn Du lịch và Giao thông Australia vừa công bố kết quả điều tra cho thấy khoảng 64% người dân nước này sẽ ở nhà dịp nghỉ lễ Phục Sinh, kỳ nghỉ dài và lớn thứ 2 trong năm của nước này. Trong khoảng 36% người đi du lịch thì chủ yếu đi nghỉ gần chứ cũng không đi chơi xa.

Kết quả cuộc điều tra cũng cho thấy có tới 57% người nói rằng áp lực giá cả sinh hoạt tăng cao đã ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch dịp lễ Phục Sinh, trong đó, giá cả thực phẩm, giá xăng dầu, giá năng lượng và lãi suất tăng cao là những mối lo ngại lớn nhất của người dân Australia. Bên cạnh đó, 40% người cho rằng không thể trả các chi phí lưu trú và vé máy bay cho kỳ nghỉ này.

Kỳ nghỉ lễ Phục Sinh là kỳ nghỉ lễ dài và lớn thứ 2 trong năm của Australia và người dân Australia thường đi du lịch dài ngày cùng với gia đình nhân dịp này. Tuy nhiên, cuộc điều tra do Diễn đàn Du lịch và Giao thông Austrlaia đã phản ánh rõ những khó khăn kinh tế mà người dân nước này đang phải đối mặt trong bối cảnh giá cả leo thang chóng mặt khiến họ phải thắt lưng buộc bụng và không đi nghỉ như thông lệ.

Mặc dù người dân Australia không hào hứng với việc đi nghỉ trong dịp lễ Phục Sinh song số liệu thống kê của tháng 1/2023, giai đoạn nhiều người đi du lịch nhất hàng năm, cho thấy số lượng người dân Australia đi du lịch qua đêm tăng cao, vượt qua cả mức trước đại dịch với tổng mức chi tiêu của trong tháng lên đến 11,9 tỷ AUD so với mức 9,3 tỷ AUD của tháng 1/2020. Tuy vậy mức tăng này có thể sẽ không được duy trì đối với kỳ nghỉ lễ Phục Sinh nên có thể thấy không chỉ hiện tại mà cả trong những tháng tới, người dân Australia vẫn còn phải lo lắng nhiều trước bối cảnh nền kinh tế có nhiều bấp bênh./.

 

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm