Doanh nghiệp Việt “bắt tay” đối tác Australia đầu tư nông nghiệp bền vững

Tuesday, 05/03/2024, 13:43 PM

Công ty Migreen của Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Biocare, Australia ngắm đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp than sinh học lớn nhất Việt Nam, với vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Migreen và Biocare ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển nông nghiệp bền vững trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Sáng 5/3/2024, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Migreen, bà Nguyễn Ngọc Huyền cùng ông Nicholas Guzowski, Tổng giám đốc Công ty Biocare ký kết Biên bản ghi nhớ phát triển dự án “Nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao”.

Lễ ký kết diễn ra tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Australia, TP. Melbourne, bang Victoria, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 5-9/3 và dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia.

Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Thỏa thuận được ký kết giữa Migreen (Việt Nam) và Biocare (Australia) không chỉ là một bước quan trọng trong việc chuyển giao công nghệ mà còn là một minh chứng điển hình cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và Chính phủ trong việc đạt được các mục tiêu về môi trường và phát triển bền vững.

“Với định hướng phát triển nền nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao, hướng đến mục tiêu Net-Zero của Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính tại COP 26, Công ty MiGreen quyết định hợp tác cùng Biocare chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong việc tái chế các phế phẩm của ngành nông nghiệp thành than sinh học nhằm gia tăng giá trị kinh tế và xử lý các vấn đề khí nhà kính tại các vùng trồng có quy mô lớn”, bà Nguyễn Ngọc Huyền, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Migreen chia sẻ.

Migreen và Biocare cam kết thúc đẩy dự án này một cách tích cực, với hy vọng sẽ tạo ra những tác động tích cực và lâu dài đối với cộng đồng, môi trường, và kinh tế nông nghiệp của Việt Nam và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Dự án hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp than sinh học lớn nhất Việt Nam với dự tính đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Công ty MiGreen được thành lập vào năm 2020 với sứ mệnh là thành lập các dự án nghiên cứu phát triển bền vững, cùng đầu tư công nghệ để triển khai thí điểm việc xử lý phế phẩm của nông nghiệp, sau đó có thể tái sử dụng vào canh tác và gia tăng lợi ích kinh tế, làm tiền đề để giải quyết việc phát thải khí nhà kính từ nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm mà không dùng quá nhiều đến thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hoá học.

Còn Biocare là đơn vị đi đầu về tư vấn và phát triển các dự án trong lĩnh vực carbon. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc nghiên cứu về than sinh học nhằm ứng dụng giải quyết bài toán net-zero, Biocare hướng đến việc tái chế các phế phẩm từ việc sản xuất lương thực, thực phẩm, canh tác trong nông nghiệp thành than sinh học.

Việc hợp tác với Migreen mở ra cơ hội mới để đưa công nghệ tái chế phế phẩm nông nghiệp vào Việt Nam và các thị trường khác, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Theo bà Nguyễn Ngọc Huyền,  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Migreen: “Với ước mơ phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng bền vững nhưng vẫn gia tăng lợi ích kinh tế cho đất nước, sự kiện “bắt tay” với Biocare sẽ giúp mở ra một cơ hôi lớn cho doanh nghiệp và rộng hơn là ngành nông nghiệp Việt Nam với những dư địa về tiềm năng rất lớn chưa được khai phá đúng cách và triệt để nhất”.

Nguồn: Baodautu.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm