Người Việt nhận giải xuất sắc đa văn hóa ở Australia

Saturday, 17/09/2016, 16:10 PM

(Doanhnhanvietuc.com) – Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) Trần Bá Phúc đã được Ủy ban đa văn hóa tiểu bang Victoria (VMC) trao tặng Giải thưởng xuất sắc đa văn hóa Victoria năm 2011.

20111218230048-912c95b1

Giải thưởng xuất sắc đa văn hóa bang Victoria, gồm 11 lĩnh vực được xét trao giải, được lập ra từ năm 2004 nhằm mục đích tôn vinh và khen thưởng những cống hiến xuất sắc từ các cá nhân, tổ chức hội đoàn hoặc cơ quan chính phủ đã có những thành tích đóng góp trong việc phát triển cộng đồng, tạo ra những lợi ích về mặt xã hội, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và kinh tế cho cộng đồng đa sắc tộc tại tiểu bang Victoria.

Lễ trao giải năm nay diễn ra tại Dinh toàn quyền tối 14/12 với sự hiện diện của các quan chức lãnh đạo tiểu bang Victoria như Toàn quyền Alex Chernov, Thủ hiến Ted Bailieu, Bộ trưởng Đa văn hóa và Quốc tịch Nicholas Kotsiras, Bộ trưởng Giáo dục Martin Dixon, Bộ trưởng Dịch vụ cộng đồng Mary Wooldridge, Tư lệnh cảnh sát Ken Lay, Chủ tịch Ủy ban đa văn hóa Chin Tan và nhiều ủy viên Hội đồng lập pháp tiểu bang Victoria.

Ngoài ra còn có gần 500 đại biểu là những người đoạt giải, quan khách, các đại biểu đến từ những cộng đồng sắc tộc định cư và sinh sống tại tiểu bang Victoria.

Ủy ban đa văn hóa Victoria (VMC) cho biết ông Trần Bá Phúc được đề cử nhận giải thưởng năm 2011 vì những thành công nổi bật của mình trong việc quảng bá sự đa dạng văn hóa cộng đồng của tiểu bang Victoria.

Cùng với những đóng góp của ông Trần Bá Phúc cho cộng đồng người Australia gốc Việt và xã hội đa văn hóa tại bang Victoria trong nhiều năm qua, Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia do ông làm chủ tịch đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc kết nối và tạo ra nhịp cầu giao thương, trao đổi thông tin thiết thực giữa doanh nhân Australia và Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Người Việt nhận giải xuất sắc đa văn hóa ở Australia

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Sydney, ông Trần Bá Phúc cho biết giải thưởng này là niềm khích lệ chung cho tất cả các kiều bào và doanh nhân gốc Việt ở Australia đã và đang có những đóng góp cho xã hội đa văn hóa tại Australia và luôn biết đến nguồn gốc của mình, góp phần trong việc phát triển văn hóa và duy trì bản sắc dân tộc để tạo thêm sự phổn thịnh của một cộng đồng đa sắc tộc tại bang Victoria.

Với số lượng vào khoảng 300.000 người, cộng đồng người Việt là sắc dân đông thứ năm tại Australia và đã trở thành một bộ phận quan trọng trong xã hội đa văn hóa của Australia, đồng thời có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quan hệ giữa hai nước Australia-Việt Nam./.

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm