Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khai trương Viện Chính sách Australia-Việt Nam tại Đại học RMIT

Tuesday, 05/03/2024, 13:25 PM

Sáng ngày 5/3, trong chương trình tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia, thăm chính thức Australia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ và cắt băng khai trương Viện Chính sách Australia-Việt Nam tại Đại học RMIT, thành phố Melbourne, bang Victoria.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khai trương Viện Chính sách Australia-Việt Nam tại Đại học RMIT.

Đánh giá về sự kiện này, Đồng Bộ trưởng Sản xuất và Thương mại Australia Tim Ayres và Thủ hiến bang Victoria Jacinta Allan cho biết, với hơn 300 ngàn người, cộng đồng người Việt Nam tại Australia có đóng góp quan trọng trong xây dựng một đất nước Australia đa văn hóa và là cầu nối, đóng vai trò quan trọng xây dựng, vun đắp quan hệ Việt Nam-Australia ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Viện Chính sách Australia-Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả “Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040” của Australia.

Thủ tướng Chinh phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao việc thành lập Viện Chính sách Australia-Việt Nam; tin tưởng Viện sẽ tham gia vào việc tham mưu chính sách cho Chính phủ hai nước, nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phát triển của mỗi nước, vì nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại đây, thông tin tới Thủ tướng Phạm Minh Chính về Đại học RMIT, Chủ tịch Đại học RMIT, Giáo sư Alec Cameron cho biết, trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, RMIT đã đào tạo 20 nghìn sinh viên Việt Nam-những người đã và đang đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực công tác ở Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với ban lãnh đạo Đại học RMIT.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Australia vào tháng 6/2023, phía Australia đã công bố khoản cam kết cho giai đoạn mới với 250 triệu đô la Australia với các ưu tiên bao gồm giáo dục, nghiên cứu, cơ sở hạ tầng và tiếp tục phấn đấu để tiếp tục là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Australia và Đại học RMIT trong việc đào tạo sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam; cho biết Việt Nam đặt ưu tiên vào phát triển khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo; mong muốn RMIT tiếp tục nâng cao hiệu quả đào tạo tại Việt Nam.

Trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển hết sức tốt đẹp, việc thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ là hết sức quan trọng, Thủ tướng đề nghị RMIT đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và đầu tư dài hạn ở Việt Nam, đóng góp vào hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai nước.

Nguồn: Baoquocte.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm