Vô địch 2022 Australia Open và Nadal đi vào lịch sử quần vợt thế giới

Wednesday, 02/02/2022, 10:40 AM
VOV.VN – Đánh bại Medvedev 3-2 sau khi đã bị dẫn trước 2-0, Nadal vô địch Australian Open 2022 để trở thành tay vợt nam có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử quần vợt thế giới.

Trận chung kết đơn nam Australian Open 2022 giữa Nadal và Medvedev được chú ý khi cả 2 tay vợt đều sẽ tạo nên những cột mốc đặc biệt nếu giành chiến thắng. Với Nadal, anh sẽ có Grand Slam thứ 21 và đi vào lịch sử với tư cách tay vợt nam có nhiều danh hiệu lớn nhất. Trong khi với Medvedev, anh sẽ vươn lên vị trí số 1 thế giới nếu đánh bại được đối thủ người Tây Ban Nha.

Sức trẻ của Medvedev giúp tay vợt người Nga khởi đầu tốt hơn trong set 1. Medvedev luôn chơi tốt trong những game cầm giao bóng và trả giao rất hay trong những game Nadal giao bóng. Kết quả Medvedev giành đến 2 break để giành thắng chóng vánh 6-2.

Sang set 2, Nadal tiếp tục gặp khó trong những game đầu tiên nhưng sai lầm của Medvedev ở game thứ 4 giúp tay vợt người Tây Ban Nha vượt lên dẫn 3-1. Hưng phấn sau khi có lợi thế, Nadal duy trì tốt ưu thế để dẫn trước 4-1 rồi 5-2.

Tuy nhiên đúng vào thời điểm quan trọng nhất, Nadal lại mắc lỗi để Medvedev cân bằng tỷ số 5-5 rồi 6-6, buộc set 2 phải bước vào loạt tie-break. Trong loạt đấu này, Nadal liên tục dẫn trước nhưng khi tiến đến những set point, tay vợt 36 tuổi đã không thể chiến thắng được sự bền bỉ của Medvedev. Tay vợt Nga thắng 7-5 trong loạt “đấu súng” để khép lại set 2 trong 84 phút thi đấu căng thẳng.

Set 3 chứng kiến sự thận trọng hơn của 2 tay vợt. Không ai muốn mất break ở những thời điểm nhạy cảm của trận đấu. Medvedev có cơ hội để vươn lên dẫn trước trong game 6 khi dẫn 40-0 nhưng kinh nghiệm của Nadal giúp anh giữ vững game đấu cầm giao bóng.

Thế trận cân bằng được phá vỡ ở game 9 khi Medvedev mắc sai lầm tạo cơ hội cho Nadal giành break. Tay vợt Tây Ban Nha tận dụng tốt lợi thế để thắng set 3 với tỷ số 6-4, đưa trận đấu vào set 4.

Trong set 4, trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng với những pha bóng bền liên tiếp. Nadal là người xuất sắc hơn ở những điểm số then chốt để có được 2 break so với 1 break của đối thủ. Rafa thắng set 4 với điểm số 6-4 sau khi hoàn tất 1 game đấu trắng.

Sang set 5, trận đấu tiếp tục diễn ra với tốc độ cao và sự giằng co. Sau 4 game đầu không có ai giành được break, Nadal đã tận dụng tốt sai sót của Medvedev để giành break, vươn lên dẫn 4-2 rồi sau đó là 5-3.

Đến game thứ 10 quyết định, Nadal dẫn trước 30-0 nhưng sau đó lại để thua liền những điểm số quan trọng, tạo cơ hội cho Medvedev giành break để san bằng tỷ số 5-5. Tuy nhiên ngay ở game đấu sau đó, Nadal lại có break sau tình huống đánh lỗi của Medvedev.

Đến game thứ 12, Nadal giao bóng tốt để dẫn trước 40-0 và có 3 điểm quyết định đến chức vô địch. Tay vợt người Tây Ban Nha đã tận dụng điều đó để giành chiến thắng, qua đó giành được phần thắng trong set 5 với tỷ số 7-5.

Đánh bại Medvedev trong trận đấu 5 set (2-6, 6-7, 6-4, 6-4, 7-5) kéo dài 5h 24 phút, Nadal đã đi vào lịch sử quần vợt nam thế giới với tư cách tay vợt đầu tiên có 21 danh hiệu Grand Slam./.

Nguồn: VOV

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm