Australia đầu tư vào các dự án sức khỏe ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á

Sunday, 07/04/2024, 16:40 PM

Ngày 7/4, nhân ngày Sức khỏe thế giới, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đã thông báo về chính phủ nước này cam kết chi hơn 45 triệu AUD tài trợ một số dự án nâng cao sức khỏe người dân tại Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Trong thông báo đưa ra ngày hôm nay, Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết, chính phủ nước này chi 45.5 triệu AUD (tương đương với 30 triệu USD) cho 6 dự án nâng cao sức khỏe trong khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Khoản đầu tư của Australia giúp cải thiện hệ thống y tế và đảm bảo khu vực có thể phục hồi trước các thách thức về y tế trong tương lai, bao gồm cả biến đổi khí hậu.

Các dự án y tế được chính phủ Australia đầu tư trong khuôn khổ này sẽ tập trung vào đào tạo kỹ năng cần thiết cho các nhân viên y tế, bao gồm cả những người làm việc trong khu chăm sóc đặc biệt, y tá và các hộ sinh đồng thời hỗ trợ cải thiện khả năng giám sát, ứng phó với dịch bệnh, trong đó có cả thách thức ngày càng tăng đối với tình trạng kháng kháng sinh. Khoản tài trợ này cũng giúp tăng cường hệ thống thông tin y tế để nhân viên có dữ liệu cần thiết trong lúc quản lý các dịch vụ y tế, trong đó có cả việc đảm bảo đủ thuốc trong kho lưu trữ.

Bên cạnh đó, khoản đầu tư cũng hỗ trợ việc hòa nhập của người khuyết tật với xã hội, tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Để triển khai các dự án này, Australia sẽ cử các chuyên gia y tế từ các bệnh viện, trường đại học và các tổ chức y tế của nước này đến khu vực.

Ngoại trưởng Penny Wong khẳng định, Australia đang làm việc với chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á để nâng cao khả năng phục hồi của hệ thống y tế tại đây. Một khu vực mạnh khỏe hơn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và củng cố sự thành công, thịnh vượng và ổn định cho tất cả chúng ta.

Nguồn: VOV-Australia

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm