Australia khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 liều tăng cường trong năm 2024

Sunday, 03/03/2024, 02:35 AM

Chính phủ Liên bang Australia cập nhật hướng dẫn tiêm chủng Covid-19 sau khi nhận lời khuyên từ Nhóm Tư vấn kỹ thuật tiêm chủng Australia (ATAGI).

Người trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 liều tăng cường. (Nguồn: Australian Medical Association).

Theo khuyến nghị của ATAGI, tất cả người dân Australia trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine ngừa Covid-19 liều tăng cường nhưng trẻ em có sức khỏe tốt thì không nhất thiết.

Đặc biệt, bất kỳ ai từ 65 tuổi trở lên hoặc người từ 18-64 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đều được khuyến khích tiêm vaccine liều tăng cường 6 tháng một lần. Tất cả những người lớn khác đều đủ điều kiện được tiêm nhắc lại sau mỗi 12 tháng.

Trẻ em từ 5-17 tuổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Trước đó, ngày 29/2, Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định tiêm chủng vẫn là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do Covid-19 gây ra.

Người dân Australia có thể được tiêm ngừa Covid-19 liều tăng cường miễn phí cùng lúc với việc tiêm phòng cúm hằng năm.

Bốn năm sau khi đại dịch Covid-19, loại virus này vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Australia đã trải qua làn sóng lây lan virus thứ 8 vào cuối năm 2023. Các chuyên gia cho rằng, dịch bệnh dường như đã đạt đến đỉnh điểm.

Báo cáo giám sát dịch Covid-19 gần đây nhất của bang Victoria lưu ý rằng, lượng virus gây ra đại dịch Covid-19 hiện được xác định ở mức thấp khi họ đo lượng nước thải của bang. Điều này cho thấy tỷ lệ nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thấp hơn.

Tại bang New South Wales, dịch Covid-19 đã giảm trong hầu hết các chỉ số, theo báo cáo hai tuần gần đây nhất của Bộ Y tế bang.

Vaccine mới nhất để ngừa biến thể XBB.1.5 đã được sử dụng từ tháng 12/2023 ở quốc gia châu Đại Dương này.

Nguồn: Vietnamplus.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm