Bí ẩn vật thể khổng lồ dạt vào bãi biển Úc

Tuesday, 18/07/2023, 18:32 PM

Một vật thể khổng lồ bí ẩn đã dạt vào một bãi biển hẻo lánh ở Úc, khiến người dân địa phương, quan chức và cảnh sát bối rối.

Các cảnh sát từ Lực lượng Cảnh sát Tây Úc đã bảo vệ vật thể khổng lồ bí ẩn hình trụ màu vàng nói trên kể từ khi vật thể đó được báo cáo với họ vào ngày 16.7, và đã yêu cầu mọi người tránh xa cho đến khi nó được đưa ra khỏi bãi biển, theo báo Business Insider ngày 17.7.

Giới chức cho rằng vật thể đó, dường như bằng kim loại, đã xuất hiện trên một bãi biển gần thị trấn Green Head thuộc bang Tây Úc. Lực lượng cảnh sát Tây Úc cho hay họ đã mở một cuộc điều tra chung về vấn đề này.

 

“Chúng tôi muốn trấn an cộng đồng rằng chúng tôi đang tích cực tham gia nỗ lực hợp tác với các cơ quan liên bang và tiểu bang khác nhau để xác định nguồn gốc và bản chất của vật thể”, Lực lượng cảnh sát Tây Úc cho hay.

Vật thể khổng lồ bí ẩn dạt vào bãi biển Úc, gây bối rối - Ảnh 1.

Vật thể bí ẩn này gần đây đã dạt vào một bãi biển ở Úc

Trong khi đó, Cơ quan Vũ trụ Úc (ASA) viết trên Twitter rằng vật thể nói trên có thể là từ các mảnh vỡ không gian do một tên lửa nước ngoài rơi xuống. “Chúng tôi hiện đang thực hiện các cuộc điều tra liên quan đến vật thể này nằm trên một bãi biển gần Vịnh Jurien ở Tây Úc”, ASA viết trên Twitter. ASA cũng cảnh báo rằng “cộng đồng nên tránh xử lý hoặc cố gắng di chuyển vật thể đó”, vì nguồn gốc của nó vẫn chưa rõ ràng.

Các nhà chức trách Úc lúc đầu nói rằng vật thể trên bị cho là “nguy hiểm”, nhưng phân tích của Sở Cứu hỏa và Dịch vụ khẩn cấp cùng Trung tâm Hóa học của Tây Úc đã xác định nó an toàn và không gây nguy hiểm cho công chúng.

“Việc thu hồi và vận chuyển an toàn vật thể đó sẽ được phối hợp sau khi xác định chính thức vật thể và nguồn gốc của nó”, Lực lượng cảnh sát Tây Úc cho hay trên Facebook.

Giáo sư Harvard tìm được mảnh vỡ từ công nghệ của người ngoài hành tinh?

 

Cư dân địa phương Garth Griffith cho biết người hàng xóm của ông đã nói với ông hôm 16.7 về vật thể khổng lồ bí ẩn, ước tính nó dài tới 3 m và rộng 2,4 m, theo Đài ABC News của Úc.

Chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cho BBC hay vật thể khổng lồ bí ẩn nói trên có thể là thùng nhiên liệu từ một tên lửa đã lao xuống Ấn Độ Dương vào một thời điểm nào đó trong năm ngoái.

Nguồn: thanhnien.vn

Bí ẩn vật thể khổng lồ dạt vào bãi biển Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Người đàn ông khuyết tật sống tại Úc từ nhỏ đối mặt với nguy cơ bị trục xuất

Một người đàn ông khuyết tật 25 tuổi đã sống tại Úc kể từ khi anh mới 2 tuổi hiện đang phải đối mặt với việc bị trục xuất về Canada. – Anh Colin Martin, sống cùng cha mình là ông Neil ở Melbourne, hiện đang ở trong một trung tâm giam giữ ở Tây Úc vì một số hành vi vi phạm nhỏ. Ông Neil Martin nói với ABC: “Con trai tôi đang phải… Continue readingNgười đàn ông khuyết tật sống tại Úc từ nhỏ đối mặt với nguy cơ bị trục xuất

Úc: Hơn 64 ngàn người đang ở lậu sau khi visa hết hạn

Bộ Di trú tiết lộ có đến hơn 12 ngàn người đã ở Úc trong hơn 20 năm sau khi visa của họ hết hạn. – Hơn 64,000 người đang tiếp tục sống ở Úc bất hợp pháp sau khi visa của họ hết hạn, 12,000 trong số đó lưu trú tại Úc không giấy tờ hợp pháp trong hơn 20 năm, Bộ Di trú vừa cho biết. Mỗi 30/6 hàng năm, Bộ di trú sẽ… Continue readingÚc: Hơn 64 ngàn người đang ở lậu sau khi visa hết hạn

Ngắm dàn thí sinh VMISS 2017 lung linh đến từ các trường Uni của Melbourne, Australia

– Cuộc thi “VMISS OF MELBOURNE” – “Tìm kiếm tài sắc Việt 2017” lần đầu tiên được tổ chức bởiLAVISA – Hội sinh viên Việt Nam tại đại học La Trobe, Melbourne phối hợp cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân có tên tuổi của Việt Nam và Úc. Sau khi chương trình được phát động rộng rãi trên các hệ thống trang mạng xã hội, báo chí tại Melbourne trong tuần qua thì số lượng thí sinh… Continue readingNgắm dàn thí sinh VMISS 2017 lung linh đến từ các trường Uni của Melbourne, Australia

Úc: Điều tra cái chết của một người đàn ông bị vứt xác ven đường ở ngoại ô Melbourne

– Thi thể của người đàn ông 36 tuổi, tên là Patryk Bondar, cư ngụ ở vùng Caroline Springs, đã được một người qua đường phát hiện trên đường Caravel Lane vào khoảng gần 10pm ngày 4/6. Đoạn phim ghi lại cảnh nhóm năm người đàn ông đang ở gần một khu bảo tồn trên đường The Esplanade, đoạn từ đường Swan Street đến đường Garretty Road, trong khoảng thời gian trước khi phát hiện… Continue readingÚc: Điều tra cái chết của một người đàn ông bị vứt xác ven đường ở ngoại ô Melbourne

Úc: Bị triệu tập bỏ phiếu lúc nửa đêm; các nghị sĩ không kịp mang áo, xỏ giày

Một cảnh tượng buồn cười đã diễn ra ở quốc hội bang Queensland, Úc khi các nghị sĩ đến bỏ phiếu trong tình trạng trang phục lôi thôi do họ bị triệu tập lúc nửa đêm. Theo trang tin abc.net.au, khoảng 2 giờ 30 sáng 10.11, các nghị sĩ đảng Dân tộc tự do (LND) ở bang Queensland, Úc, bị triệu tập đi bỏ phiếu lúc họ đang ngủ tại các văn phòng của họ ở… Continue readingÚc: Bị triệu tập bỏ phiếu lúc nửa đêm; các nghị sĩ không kịp mang áo, xỏ giày

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm