Hàng triệu người Australia không có tiền dự phòng cho những trường hợp bất trắc

Sunday, 24/03/2024, 02:18 AM

Dữ liệu cho thấy 20% trong số 3.214 người được hỏi không có khoản tiết kiệm nào, nghĩa là có tới 4,2 triệu người Australia không có một khoản dự phòng nào cho những trường hợp bất trắc.

Người dân mua hàng tại một chợ ở Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dữ liệu mới nhất từ trang mạng Finder cho thấy, hơn 9 triệu người Australia có ít hơn 1.000 AUD (652 USD) tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, trong khi 1/5 dân số không có khoản tiết kiệm nào.

Ước tính, khoảng 9,4 triệu người Australia có ít hơn 652 USD trong ngân hàng để chi tiêu.

Dữ liệu cho thấy 20% trong số 3.214 người được hỏi không có khoản tiết kiệm nào, nghĩa là có tới 4,2 triệu người Australia không có một khoản dự phòng nào cho những trường hợp bất trắc.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng của Finder, ông Graham Cooke, cho biết những số liệu trên được công bố vào thời điểm áp lực chi phí sinh hoạt cao kỷ lục đối với các gia đình Australia.

Đó là lý do tại sao việc rất nhiều người Australia không có khoản tiết kiệm dự phòng nào là một mối lo ngại lớn.

Ngay cả những việc bình thường như xe xịt lốp và phải bơm vá cũng được coi là vượt quá khả năng chi trả đối với nhiều gia đình hiện nay.

Ông Cooke cho biết mức tiết kiệm thấp đồng nghĩa với việc mọi người có nhiều khả năng chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng hoặc các chương trình mua trước trả sau để trang trải cuộc sống.

Trong số hàng triệu người Australia thuộc nhóm có ít hơn 652 USD trong tài khoản ngân hàng, có những người chỉ có số dư trung bình là 137 USD.

Hầu hết người Australia cho biết họ gặp căng thẳng về tài chính, với 76% số người được hỏi cho biết họ bị áp lực bởi tình hình tài chính của mình.

Ngược lại, số dư tài khoản ngân hàng trung bình theo số liệu của trang Finder là hơn 36.000 AUD (24.000 USD), có nghĩa là số người có rất nhiều tiền tiết kiệm trên toàn quốc đang tăng hơn mức trung bình.

Trong số những người có hơn 652 USD trong tay, số dư ngân hàng trung bình là 65.078 AUD (42.404 USD) – bằng 2/3 mức lương trung bình toàn thời gian ở Australia là 98.217 AUD (63.998 USD).

Ông Cooke kêu gọi mọi người đặt mục tiêu có đủ thu nhập để chi tiêu trong 3 tháng và tìm cách tiết kiệm chi phí hàng ngày cũng như tăng nguồn thu nhập.

Nguồn: TTXVN/ Vietnam+

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm