Kỳ vọng lớn từ nguồn khách du lịch Australia

Thursday, 14/03/2024, 11:15 AM

Chỉ sau 2 tháng đầu năm 2024 với gần 97.500 lượt, lượng khách Australia đến Việt Nam đã bằng 25% con số cả năm 2023. Tại tọa đàm du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Australia do Intrepid Việt Nam tổ chức, ông Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định Australia là thị trường nguồn đầy tiềm năng và triển vọng cho ngành du lịch Việt Nam.

Ông Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu.

“Du lịch Việt Nam ngày càng được quan tâm tại Australia, điều đó giúp cho lượng khách năm 2023 mà chúng tôi đưa đến Việt Nam đã vượt mức trước đại dịch Covid-19. Bây giờ Việt Nam đang nổi lên là điểm đến rất đa dạng trải nghiệm. Intrepid Travel ban đầu tập trung vào du lịch mạo hiểm tại Việt Nam, nhưng sau này chúng tôi đã cung cấp thêm các tour du lịch về văn hóa, ẩm thực…”, ông Darrell Wade – Chủ tịch Intrepid Travel chia sẻ tại sự kiện.

Tại tọa đàm, các đại biểu kỳ vọng những doanh nghiệp lớn như Intrepid Travel, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và các đối tác tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng, đưa trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Australia tương xứng với mối quan hệ của hai nước.

Ông Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam chứng kiến sự phục hồi khi đón 12,6 triệu lượt khách quốc tế. Trong đó, dù khách Australia mới chỉ chiếm 3% nhưng đây là nguồn khách quan trọng và nhiều triển vọng, với xu hướng lưu trú dài ngày và mức chi tiêu cao. Chỉ sau 2 tháng đầu năm 2024, lượng khách Australia đến Việt Nam đã bằng 25% con số cả năm 2023. Thời gian tới, hợp tác giữa các bên cần phải lớn hơn để đạt thành quả mới và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ làm hết sức để doanh nghiệp du lịch cả 2 nước cùng phát triển”.

Doanh nghiệp du lịch hai nước Việt Nam và Australia trao đổi tại tọa đàm.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cho rằng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Australia đang có nhiều cơ hội phát triển, nhất là sau khi hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện và nhiều đường bay thẳng kết nối các thành phố của hai nước.

“Gần đây nhất là sự bổ sung đường bay kết nối Hà Nội – Melbourne và chúng ta cần thêm nhiều đường bay thẳng hơn nữa. Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam học tập tại Australia thì gia đình, người thân họ cũng sẽ đến Australia. Giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng được tăng cường”, Ngài Andrew Goledzinowski phát biểu.

Ông Darrell Wade – Nhà đồng sáng lập và Chủ tịch Intrepid Travel trao đổi với phóng viên tại Hà Nội. Ảnh: Bích Nguyễn

Doanh nghiệp Australia cũng rất kỳ vọng ngành du lịch Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và giữ giá cả phải chăng, vì đó là lợi thế cạnh tranh giúp Việt Nam thu hút khách quốc tế. Bên cạnh đó, du lịch xanh và phát triển bền vững cần được ưu tiên, đó cũng là xu hướng chung của du lịch thế giới. Ngoài ra Việt Nam cần xem xét miễn visa cho khách du lịch Australia để tăng sức hút, vì nhiều điểm đến trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Bali… đã miễn visa cho khách Australia.

Ông Darrell Wade cho biết thêm: “Bạn bè tôi đến Melbourne và nói thành phố này rất tuyệt, nhưng mọi thứ đều đắt đỏ, ví dụ như thưởng thức các món ăn ở nhà hàng. Còn ở Việt Nam, khách du lịch được tiếp cận dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế nhưng giá cả hợp lý hơn nhiều. Điều đó không có nghĩa Việt Nam là điểm đến giá rẻ, mà đó là giá trị, sự đặc biệt của Việt Nam có thể tạo ra cho khách du lịch”.

Nguồn: VOV

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Albanese đáp ứng kỳ vọng của 2 nước

Giới chuyên gia, học giả cho rằng thành công trong chuyến thăm của Thủ tướng Albanese được thể hiện qua các đồng thuận, nhất trí và tình cảm trong quan hệ song phương cũng như đa phương. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)   Tối 4/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng đoàn đại biểu của quốc gia châu Đại Dương này đã rời thủ đô… Continue readingChuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Albanese đáp ứng kỳ vọng của 2 nước

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Australia

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Australia Anthony Albanese tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 – 4/6/2023. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Anthony Albanese tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức và chỉ 2 tháng sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Toàn quyền Australia, thể hiện sự coi trọng của Australia trong quan hệ với Việt Nam. Thủ… Continue readingLàm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Australia

Việt Nam-Australia: Củng cố tin cậy, gắn kết con người

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Toàn quyền Australia David Hurley góp phần tăng cường gắn kết hai nước ở tất cả các cấp, củng cố lòng tin chiến lược giữa hai quốc gia đều nằm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương năng động. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đón Toàn quyền Australia David Hurley và Phu nhân. (Ảnh: Nguyễn Hồng) Dấu ấn nổi bật trong năm… Continue readingViệt Nam-Australia: Củng cố tin cậy, gắn kết con người

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia

Tối 24/2, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (26/2/1973-26/2/2023). Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ và phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia. (Ảnh: Tuấn Anh) Dự sự kiện có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện Chính phủ, Quốc hội, địa phương,… Continue readingBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia

Xuân Quê hương ấm lòng người xa xứ ở Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, hòa chung không khí tưng bừng chào đón Tết cổ truyền của người Việt, tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023 với sự có mặt của đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế và cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam hiện công tác tại quốc gia Châu Đại Dương… Continue readingXuân Quê hương ấm lòng người xa xứ ở Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm