Làm sao để chọn được đại lý tư vấn du học Úc phù hợp

Monday, 22/06/2020, 19:25 PM

Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục tại Úc trực tiếp tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các du học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và hiểu biết về nơi mình muốn tới học tập hay các quy trình liên quan đến thị thực. Trong trường hợp đó, họ thường tìm đến sự hỗ trợ của một đại lý tư vấn du học. Dưới đây là một số hướng dẫn từ Viozi Legal – Nguyen Do Lawyers giúp bạn chọn được một đại lý tư vấn du học phù hợp.

Một đại lý tư vấn du học (Education Agent) có thể hỗ trợ những gì?

Một đại lý tư vấn du học có thể cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan đến các lựa chọn học tập và sinh sống tại Úc, hỗ trợ khách hàng các thủ tục thị thực cũng như hoàn thiện hồ sơ đăn ký học. Nhiều trường hợp, những người làm đại lý cũng đã từng học tập tại Úc và sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ cho khách hàng.

Các đại lý có thông tin cập nhật về các khóa học của nhiều trường và theo quy định họ phải nắm được mọi thay đổi về chính sách thị thực Úc. Điều này có nghĩa là họ có thể cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Lựa chọn đại lý tư vấn du học Úc như thế nào?

Theo luật của Úc, cơ sở giáo dục nào có sử dụng dịch vụ của đại lý tư vấn du học đều phải làm hợp đồng chính thức với đại lý và đảm bảo thông tin đại lý đưa ra liên quan đến cơ sở giáo dục đó là minh xác. Các cơ sở giáo dục cũng phải liệt kê danh sách đại lý tư vấn du học hay văn phòng đại diện của mình ở các quốc gia khác nhau trên trang web.

Bởi vậy, nếu bạn đã xác định được nguyện vọng đăng ký vào một trường học nào tại Úc, bạn có thể kiểm tra danh sách các đại lý tư vấn du học chính thức trực tuyến trên trang web của trường.

Dưới đây là một số mẹo để chọn được một đại lý phù hợp:

 • Tiếp cận nhiều đại lý: Các cơ sở giáo dục Úc thường có nhiều hơn một đại lý tư vấn du học đặt ở mỗi quốc gia, vì vậy hãy liên hệ với một vài đại lý, sau đó so sánh thông tin họ cung cấp cho bạn.
 • Chọn một đại lý có kinh nghiệm: Chọn một đại lý có kinh nghiệm hỗ trợ du học sinh tại Úc. Thông thường họ sẽ hiểu biết hơn về hệ thống giáo dục, thị thực và cuộc sống ở Úc. Mặt khác, do là đơn vị uy tín nên họ có mạng lưới đối tác rộng rãi và là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều cơ sở giáo dục lớn.
 • Xác minh thông tin đại lý: Cần đảm bảo rằng đại lý được ủy quyền đại diện cho cơ sở giáo dục mà bạn quan tâm. Bạn có thể yêu cầu xem thư chỉ định chứng minh quyền đại diện này.
 • Hỏi về chi phí tư vấn: Hãy chắc chắn bạn hiểu rõ những khoản phí mà mình phải trả khi sử dụng dịch vụ của đại lý. Các đại lý tư vấn du học luôn minh bạch về tài chính trong tất cả các khoản thu (phí dịch vụ tư vấn, phí dịch thuật và trung chuyển hồ sơ, v.v…) và rất hiếm khi phát sinh khoản thu nào ngoài hợp đồng đã ký với khách hàng.
 • Tránh các vấn đề rắc rối với đại lý tư vấn du học

  Thực tế có một số đại lý tư vấn du học thiếu uy tín và vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Để hạn chế rủi ro gặp phải những đại lý này, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Lựa chọn đại lý có trong danh sách đại lý chính thức do cơ sở giáo dục mà bạn đang quan tâm cung cấp, như đã đề cập ở trên.
  • Trước khi ký hợp đồng, thống nhất thỏa thuận hoặc thanh toán bất kỳ khoản tiền nào, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về mọi khoản phí và lệ phí. Yêu cầu giấy biên nhận đối với bất kỳ khoản thanh toán nào.
  • Đừng ngần ngại đặt nhiều câu hỏi cho đại lý tư vấn về khóa học và cơ sở giáo dục mà mình muốn dự tuyển. Một đại lý uy tín phải cung cấp được cho bạn thông tin về những khỏa học dựa theo nguyện vọng của bạn.
  • Hỏi đại lý tư vấn về hoạt động của họ, địa chỉ trang web của họ, liệu họ có kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ khác không, làm thế nào để liên hệ với các nhà cung cấp đó và liệu họ có kết nối hoặc có mối quan hệ với các tổ chức khác hoạt động ở nước bạn hoặc ở Úc hay không.

  Phải làm gì nếu gặp rắc rối?

  Nhiều trường hợp mặc dù đã rất cẩn trọng khi tìm kiếm và lựa chọn một đại lý tư vấn du học nhưng khách hàng vẫn gặp phải những tình huống bất lợi hoặc không hài lòng về dịch vụ tư vấn, hỗ trợ được cung cấp.

  Nếu bạn có thông tin về hoạt động bất hợp pháp của đại lý, hãy báo cho cảnh sát. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hoặc tin rằng mình đã bị đối xử bất công, bạn có thể khiếu nại.

  Các bước hướng dẫn khiếu nại đối với đại lý tư vấn du học Úc được Viozi Legal – Nguyen Do Lawyers giới thiệu trong bài viết tại LINK NÀY (=> Insert link bài viết: Hướng dẫn quy trình khiếu nại đại lý tư vấn du học Úc)

  Đại lý tư vấn du học không phải là Đại lý tư vấn di trú

  Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn một đại lý tư vấn du học có thể kiêm cả công việc của một đại lý tư vấn di trú. Tuy nhiên, đại lý tư vấn du học không thể đảm bảo bạn sẽ có thị thực vĩnh viễn hoặc vị trí làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Họ chỉ có thể giúp đỡ bạn trong việc đăng ký dự tuyển hay các thủ tục thị thực.

  Việc một đại lý tư vấn du học có trụ sở tại Úc cung cấp cho khách hàng những lời khuyên về di trú là phạm luật, trừ khi họ cũng đăng ký làm đại lý tư vấn di trú.

  Nếu bạn cần tư vấn về di trú, hãy tìm đến một đại lý tư vấn di trú có đăng ký chính thống tại Úc. Có một số đại lý di trú chính thống đặt cơ sở ở nước ngoài hoặc có đại diện tại các thị trường quốc tế.

  Viozi Legal – Nguyen Do Lawyers là công ty đầu tiên tại Việt Nam kết hợp cả bốn lĩnh vực: Tư vấn Di trú Úc, Tư vấn Đầu tư bất động sản Úc, Tư vấn Du học và các hoạt động luật pháp khác tại Úc và Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn hoạt động tại thị trường Úc, cùng đội ngũ luật sư uy tín, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn ưu việt, giúp các học sinh, sinh viên cùng phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện và nguyện vọng học tập, sinh sống tại Úc.

  Điện thoại:     +84 916 799 686.

  +61 401 399 996 (Zalo & Viber).

  Địa chỉ:

  VP Australia:              31 Sun Cres, Sunshine, VIC, Australia.

  VP Hà Nội:                 G25 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

  VP TP. Hồ Chí Minh:       47B Lò Lu, Phước Hiệp, Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

  Nguồn tin:

  https://www.studyinaustralia.gov.au/English/How-to-apply/Education-agents

  https://www.studyinaustralia.gov.au/English/How-to-apply/Education-agents/Avoid-problems-with-education-agents/avoiding-problems-with-education-agents

Làm sao để chọn được đại lý tư vấn du học Úc phù hợp
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm