Tác giả Trung Nghĩa: “Sách là người tình tuyệt vời đến hết cuộc đời”

Sunday, 21/04/2024, 12:01 PM

“Tôi viết cuốn sách này không gì hơn là để sẻ chia tình yêu sách báo, giữ gìn thói quen đọc sách trong thời đại mạng xã hội ngày nay. Chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn với thói quen đọc sách. Sách là người tình tuyệt vời không chỉ khiến bạn say lòng từ ánh mắt đầu tiên mà sẽ theo đến hết tháng năm cuộc đời….”, tác giả – nhà báo Trung Nghĩa chia sẻ khi ra mắt cuốn sách Đọc sách cũng như yêu.

Tác giả Trung Nghĩa và khách mời trong chương trình bàn tròn “Đọc sách cũng như yêu”.

Ngày 20-4, chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình ra mắt sách và bàn tròn Đọc sách cũng như yêu (Thế giới sách & bạn) của tác giả – nhà báo Trung Nghĩa, Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM 2023-2024. Chương trình còn có sự tham dự của TS Nguyễn Thị Quốc Minh (giảng viên Khoa Văn học, Trường ĐH KHXH-NV – ĐH Quốc gia TPHCM); Miss Teen International 2022 Ngô Ngọc Gia Hân (học sinh Trường THPT Đinh Thiện Lý).

Qua buổi chia sẻ, Trung Nghĩa và các khách mời kể về kinh nghiệm đọc sách trong thời công nghệ; cách lan truyền tình yêu sách vở, văn chương từ gia đình và nhà trường; cách tiếp nhận thông tin…

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM và ông Trần Đình Ba, Phó Giám đốc NXB Tổng Hợp TPHCM chúc mừng tác giả Trung Nghĩa trong buổi ra mắt tác phẩm.

Dịp này, Trung Nghĩa tặng 200 quyển sách thiếu nhi bổ ích đến Thư viện Trường Tiểu học Trần Quang Diệu (quận 3, TPHCM).

Tác giả Trung Nghĩa tặng 200 quyển sách thiếu nhi cho Thư viện Trường Tiểu học Trần Quang Diệu.

Tác giả Trung Nghĩa chia sẻ Đọc sách cũng như yêu là “bức thư tình” gửi đến tình yêu sách báo, cội nguồn tuổi thơ, quá trình được ba mẹ lan truyền niềm đam mê đọc, viết từ thuở nhỏ cho đến khi anh trưởng thành và làm công việc gắn bó với sách báo.

Đông đảo bạn trẻ đến dự buổi ra mắt “Đọc sách cũng như yêu”.

Tác phẩm dày 224 trang, tôn vinh những bạn đọc, người sáng tác, xuất bản có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng; giới thiệu những cuốn sách hay, giá trị đã được xuất bản trong và ngoài nước.

Dựa trên niềm say mê đọc sách, tác giả đã nỗ lực phản ánh, chiêm nghiệm, đưa ra bình luận, góc nhìn của mình về nội dung và thông điệp chứa từ nhiều quyển sách xuất bản trong nước.

Tác phẩm “Đọc sách cũng như yêu” của tác giả Trung Nghĩa.

Tác phẩm cho thấy tác giả đọc khá đa dạng về thể loại, chủ đề sách; đam mê từ sách lịch sử, văn hóa, văn chương, mỹ thuật, đến sách/thơ dành cho thiếu nhi, sách kỹ năng sống và các chủ đề như AI, thời chuyển đổi số, việc làm tương lai, tư duy tích cực…

Trung Nghĩa dành phần 2 của sách phản ánh sâu rộng về hoạt động xuất bản, văn hóa đọc và tình yêu đọc sách trong công chúng. Tác giả ghi nhận về sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thường niên; Lễ hội sách Tết và cổ vũ văn hoá tặng sách làm “lì xì” ý nghĩa ngày tết; các mô hình khuyến đọc, nâng cao tri thức như Dự án đọc sách cùng Xích Lô, chương trình Du hành cùng sách, Hội sách xuyên Việt…

Tác giả Trung Nghĩa có nhiều tác phẩm phóng sự quốc tế, văn hóa văn nghệ, thể thao, du ký, tuỳ bút đã xuất bản như Phim & diễn viên Hàn Quốc được yêu thích (viết chung với Kim Hyun Jae), Đời ca sĩ, Bí mật ở Cannes, Sydney yêu thương, Sân trường ngày chia tay, Sài Gòn úmbala, Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl…

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm