New Zealand tạm dừng “bong bóng đi lại” với Australia vì lo ngại Covid-19

Saturday, 24/07/2021, 22:19 PM
Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp tại Australia, hôm nay (23/7), chính phủ New Zealand tuyên bố tạm dừng “bong bóng đi lại” với Australia trong ít nhất 8 tuần.

Trong tuyên bố đưa ra vào sáng nay, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết biến chủng Delta đã làm gia tăng mức độ rủi ro và làm dịch Covid-19 thay đổi vì thế, nước này cũng phải thay đổi chính sách “bong bóng đi lại” với Australia”.

“Từ 11h 59 phút đêm nay, người dân Australia sẽ không được đến New Zealand mà không phải cách ly. Quy định này sẽ được áp dụng trong ít nhất 8 tuần. Vào thời điểm này chúng tôi sẽ hỗ trợ việc sắp xếp đi lại của mọi người. Chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa những người dân New Zealand và Australia về nhà. Trong 7 ngày tới, chúng tôi sẽ bố trí máy bay để đưa tất cả công dân hiện đang ở Australia về nước”.

Theo quy định mới, tất cả những người từ Australia về New Zealand phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Trong đó, những người từ bang New South Wales của Australia, nơi dịch đang bùng phát mạnh khi trở về New Zealand sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày. Còn những người từ bang Victoria sẽ phải tự cách ly tại nhà ở New Zealand và gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 3 cách ly cho cơ quan chức năng.

Trước đó, khi dịch Covid-19 có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát tại Australia, New Zealand cũng đã tạm dừng bong bóng đi lại với bang New South Wales, Victoria và Nam Australia của Australia./.

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm