Ngân hàng khó đứng ngoài thị trường tiền số

Thursday, 25/11/2021, 12:44 PM

Dù tiền số mang tính đầu cơ, CEO ngân hàng lớn nhất Australia nói rằng các nhà băng “mất nhiều hơn được” nếu đứng ngoài thị trường này.

Matt Comyn – CEO Commonwealth Bank of Australia – ngân hàng lớn nhất Australia nhận định tiền số là “tài sản rất dễ bốc hơi và mang tính đầu cơ”. Tuy nhiên, các ngân hàng không nên bỏ qua việc phát triển dịch vụ hỗ trợ tiền số trước nhu cầu ngày một tăng của khách hàng.

“Đúng là có rủi ro khi tham gia vào thị trường, nhưng chúng tôi thấy rủi ro còn lớn hơn nếu cứ đứng ngoài”, Comyn cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Ngân hàng lớn nhất Australia đã nắm một ít cổ phần sàn giao dịch tiền số Gemini Trust. Sàn giao dịch này được thành lập bởi hai anh em Tyler và Cameron Winkelvoss, đang được định giá ở mức 7 tỷ USD. Ngân hàng này cũng đang hợp tác với Gemini để cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn cho token của khách hàng Gemini.

Matt Comyn trong một sự kiện ngày 18/11. Ảnh: Bloomberg

Matt Comyn trong một sự kiện ngày 18/11. Ảnh: Bloomberg

Hiện tại, vẫn có nhiều lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn khi giới chức toàn cầu vật lộn với việc đề ra quy tắc và khuôn khổ pháp lý cho tiền số. Tuy nhiên, các nhà băng lớn như JPMorgan Chase (Mỹ) và DBS (Singapore) là hai trong các hãng đang săn lùng tài năng trong mảng này, Comyn nói thêm.

“Tiền mã hóa biến động quá mạnh và có tính đầu cơ, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng lĩnh vực này cũng như công nghệ Blockchain sẽ sớm biến mất. Vì thế chúng tôi muốn hiểu nó và cung cấp dịch vụ cho khách hàng”, Comyn nói.

Tại Mỹ, cơ quan quản lý ngân hàng cũng đã thông báo về kế hoạch quản lý tiền số, bao gồm các đầu mục công việc và ưu tiên của họ trong năm tới. Họ cũng thông báo chính sách mới yêu cầu các ngân hàng phải xin phép trước khi cung cấp các sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số.

Văn phòng Giám sát tiền tệ Mỹ cho biết các ngân hàng phải đăng ký với cơ quan quản lý trước khi cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số. Trong năm tới, các nhà hoạch định chính sách sẽ làm rõ hơn về khung pháp lý, liệu các dịch vụ về tiền mã hóa mà nhà băng dự định cung cấp có hợp pháp hay không.

Nguồn: VNEXPRESS

Ngân hàng khó đứng ngoài thị trường tiền số
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

AUKUS định hình vị thế Australia trong khu vực

– Australia đã đi một bước dài trong kế hoạch gia tăng sự ảnh hưởng và trở thành một trong những quốc gia dẫn dắt khu vực khi tham gia AUKUS, một cơ chế an ninh vừa được thành lập vào tháng 9/2021. AUKUS không chỉ tạo nền tảng để Australia nâng cao năng lực quốc phòng và thúc đẩy việc nghiên cứu, áp dụng các công nghệ tiên tiến, nhạy cảm mà còn là… Continue readingAUKUS định hình vị thế Australia trong khu vực

LÀM SAO ĐỂ KIỀU HỐI ĐẦU TƯ VỀ VIỆT NAM MANG TÍNH BỀN VỮNG VÀ LAN TỎA HƠN

 LT: Năm 2021 chuẩn bị khép lại, Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) dự báo lượng kiều hối về Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Á – Thái Bình Dương và xếp thứ 8 thế giới, tăng 5% so với năm 2020 lên 18,06 tỷ USD (chiếm 4,9% GDP). Làm thế nào để đảm bảo cho kiều hối đầu tư về… Continue readingLÀM SAO ĐỂ KIỀU HỐI ĐẦU TƯ VỀ VIỆT NAM MANG TÍNH BỀN VỮNG VÀ LAN TỎA HƠN

Vì sao gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng từ năm 2020 đến nay vẫn chưa giải ngân hết?

VOV.VN – Để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành hàng loạt các chính sách hỗ trợ kịp thời, mang tính nhân văn. Bên cạnh những hiệu quả đạt được, một số chính sách vẫn còn những hạn chế nhất định khiến đối tượng thụ hưởng khó tiếp cận. Gần 2 năm qua, dưới tác động khôn lường của đại dịch… Continue readingVì sao gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng từ năm 2020 đến nay vẫn chưa giải ngân hết?

Doanh nghiệp bang Nam Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Việt Nam đang là một địa chỉ được nhiều doanh nghiệp Australia quan tâm khi hai nền kinh tế ngày càng có nhiều cơ sở và nền tảng để thúc đẩy quan hệ. Ngày 29/11, tại thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Australia, diễn ra Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam do Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam tổ chức. Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự… Continue readingDoanh nghiệp bang Nam Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Nguồn lực ở đâu cho phục hồi kinh tế?

Đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài kết hợp chính sách tài khóa và tiền tệ, cần tìm cách khơi thông nhiều nguồn lực còn bỏ ngỏ để chi chống dịch, phục hồi kinh tế. Thảo luận ở tổ về kinh tế xã hội ngày 21/10, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm tới chương trình phục hồi kinh tế cũng như nguồn lực để thực hiện chương trình này. Theo ông Trịnh Xuân An,… Continue readingNguồn lực ở đâu cho phục hồi kinh tế?

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm