Ngân hàng khó đứng ngoài thị trường tiền số

Thursday, 25/11/2021, 12:44 PM

Dù tiền số mang tính đầu cơ, CEO ngân hàng lớn nhất Australia nói rằng các nhà băng “mất nhiều hơn được” nếu đứng ngoài thị trường này.

Matt Comyn – CEO Commonwealth Bank of Australia – ngân hàng lớn nhất Australia nhận định tiền số là “tài sản rất dễ bốc hơi và mang tính đầu cơ”. Tuy nhiên, các ngân hàng không nên bỏ qua việc phát triển dịch vụ hỗ trợ tiền số trước nhu cầu ngày một tăng của khách hàng.

“Đúng là có rủi ro khi tham gia vào thị trường, nhưng chúng tôi thấy rủi ro còn lớn hơn nếu cứ đứng ngoài”, Comyn cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Ngân hàng lớn nhất Australia đã nắm một ít cổ phần sàn giao dịch tiền số Gemini Trust. Sàn giao dịch này được thành lập bởi hai anh em Tyler và Cameron Winkelvoss, đang được định giá ở mức 7 tỷ USD. Ngân hàng này cũng đang hợp tác với Gemini để cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn cho token của khách hàng Gemini.

Matt Comyn trong một sự kiện ngày 18/11. Ảnh: Bloomberg

Matt Comyn trong một sự kiện ngày 18/11. Ảnh: Bloomberg

Hiện tại, vẫn có nhiều lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn khi giới chức toàn cầu vật lộn với việc đề ra quy tắc và khuôn khổ pháp lý cho tiền số. Tuy nhiên, các nhà băng lớn như JPMorgan Chase (Mỹ) và DBS (Singapore) là hai trong các hãng đang săn lùng tài năng trong mảng này, Comyn nói thêm.

“Tiền mã hóa biến động quá mạnh và có tính đầu cơ, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng lĩnh vực này cũng như công nghệ Blockchain sẽ sớm biến mất. Vì thế chúng tôi muốn hiểu nó và cung cấp dịch vụ cho khách hàng”, Comyn nói.

Tại Mỹ, cơ quan quản lý ngân hàng cũng đã thông báo về kế hoạch quản lý tiền số, bao gồm các đầu mục công việc và ưu tiên của họ trong năm tới. Họ cũng thông báo chính sách mới yêu cầu các ngân hàng phải xin phép trước khi cung cấp các sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số.

Văn phòng Giám sát tiền tệ Mỹ cho biết các ngân hàng phải đăng ký với cơ quan quản lý trước khi cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số. Trong năm tới, các nhà hoạch định chính sách sẽ làm rõ hơn về khung pháp lý, liệu các dịch vụ về tiền mã hóa mà nhà băng dự định cung cấp có hợp pháp hay không.

Nguồn: VNEXPRESS

Ngân hàng khó đứng ngoài thị trường tiền số
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Người dân cả nước mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Người dân khắp đất nước đổ xuống đường ăn mừng sau chiến thắng 1-0 của tuyển U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, bảo vệ thành công chức vô địch, tối 22/5. Muôn kiểu ăn mừng của người dân Đà Nẵng Một toà nhà cao tầng ven sông Hàn cho chạy hiệu ứng với dòng chữ “Việt Nam vô địch”. Cùng với hiệu ứng ánh sáng đã được chuẩn bị từ trước, hình ảnh cờ… Continue readingNgười dân cả nước mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

TP.HCM khẳng định sức sống mạnh mẽ, tiên phong đổi mới, xây dựng và phát triển

Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, TP luôn khẳng định vai trò quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, cũng như tiên phong, năng động, đi đầu trong công cuộc tái thiết, đổi mới và phát triển KT-XH. Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống… Continue readingTP.HCM khẳng định sức sống mạnh mẽ, tiên phong đổi mới, xây dựng và phát triển

Trung ương thống nhất chủ trương lập BCĐ phòng chống tham nhũng cấp tỉnh

Tổng Bí thư cho biết, Trung ương đã bàn và thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; coi đây là việc làm cần thiết, đúng đắn. Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, bế… Continue readingTrung ương thống nhất chủ trương lập BCĐ phòng chống tham nhũng cấp tỉnh

Chỉ nên ‘nắn’, không nên thắt chặt dòng vốn vào bất động sản

Để thị trường bất động sản góp phần vào sự phục hồi chung của nền kinh tế hậu Covid-19, Chính phủ nên “nắn” chứ không nên thắt chặt dòng vốn vào bất động sản. Các chuyên gia cũng hiến kế để Chính phủ kiểm soát được việc phát triển trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Đó là ý kiến được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Khơi thông dòng vốn cho thị… Continue readingChỉ nên ‘nắn’, không nên thắt chặt dòng vốn vào bất động sản

Đại tướng 48 tuổi chỉ huy chiến dịch kháng cự của Ukraine

Đại tướng Valeriy Zaluzhnyy trở thành tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine khi mới 47 tuổi và đang chỉ huy nỗ lực kháng cự chiến dịch quân sự Nga. Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới đều tin rằng Nga sẽ giành thắng lợi nhanh chóng khi mở chiến dịch quân sự vào Ukraine hôm 24/2. Nhưng trong số đó không có đại tướng Valeriy Zaluzhnyy, tổng tham mưu trưởng các lực… Continue readingĐại tướng 48 tuổi chỉ huy chiến dịch kháng cự của Ukraine

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm