Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản

Thursday, 03/03/2022, 17:26 PM

Trong vòng 15 ngày, tài khoản của người dùng sẽ bị khóa nếu không thực hiện theo yêu cầu này của Facebook.

Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản

Mới đây, nhiều người dùng Facebook cho biết nhận được thông báo từ Meta (tên gọi mới của công ty Facebook) yêu cầu bật tính năng Protect để tránh bị khóa tài khoản.

Khi nhận được thông báo này, nhiều người cho rằng đây là một cuộc tấn công lừa đảo. Tuy nhiên, Facebook đã xác nhận rằng việc này là có thật và yêu cầu người dùng kích hoạt tính năng Protect để bảo vệ tài khoản tốt hơn.

 Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản - Ảnh 1.
 Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản - Ảnh 2.

Thông báo yêu cầu bật tính năng Facebook Protect của Meta

 Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản - Ảnh 3.

Nếu không sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ nhận được yêu cầu thông qua email

Người đứng đầu chính sách bảo mật của Meta , Nathaniel Gleicher đã xác nhận trên Twitter rằng các email này là thật.

Khi nhấn vào thông báo, người dùng sẽ được hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản tốt hơn, đơn cử như đặt mật khẩu mạnh và kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp. Đây được xem là lớp bảo mật bổ sung, giúp hạn chế tình trạng mất tài khoản Facebook ngay cả khi mật khẩu bị rò rỉ.

Người dùng có 15 ngày, tính từ hiện tại để kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa theo chỉ dẫn của công ty cho đến khi người dùng chịu thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản.

Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà hoạt động, nhà báo và các quan chức chính phủ, áp dụng những biện pháp bảo mật hiệu quả hơn bằng cách đơn giản hóa các tính năng bảo mật như xác thực 2 yếu tố.

 Người dùng Facebook phải bật tính năng này để không bị khóa tài khoản - Ảnh 4.

Khi bạn tham gia, Facebook sẽ đánh giá khả năng bảo mật của tài khoản sau đó đưa ra gợi ý dựa trên kết quả. Facebook sẽ bắt buộc người dùng tham gia Facebook Protect phải đặt một mật khẩu mạnh và sử dụng xác thực hai yếu tố

Chương trình cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và Trang của mọi người, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ, Facebook Protect bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9 năm 2021.

Tính đến tháng 12 năm 2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect và trong đó, có gần 950 nghìn tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố. Trong vài tháng tới, Facebook sẽ tiếp tục cải thiện và thận trọng mở rộng chương trình này trên toàn cầu.

Nguồn: Cafebiz

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm