SCIC sắp công bố danh sách 137 doanh nghiệp được thoái vốn, bán Nhựa Tiền Phong ngay năm 2017

Monday, 17/04/2017, 03:04 AM

Doanhnhanvietuc – Đây là thông tin được ông Nguyễn Trí Thành, Phó Tổng Giám đốc SCIC chia sẻ mới đây tại ĐHĐCĐ thường niên Nhựa Tiền Phong. Bản thân Nhựa Tiền Phong (NTP) cũng là doanh nghiệp mà Nhà nước sẽ triển khai thoái vốn ngay trong năm nay.

Ngày 15/ 4/2017 , CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (mã NTP -HNX) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Các năm gần đây, một nội dung liên tục được các cổ đông đặt ra tại Đại hội chính là kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Trí Thành, thành viên HĐQT Nhựa Tiền Phong kiêm người đại diện phần vốn góp đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc SCIC lần đầu tiên đã đưa ra một mốc thời điểm cụ thể, chính năm 2017 này, Nhựa Tiền Phong sẽ là một trong 137 doanh nghiệp mà Nhà nước thực hiện thoái vốn trong năm nay.

Cụ thể ông Thành cho biết sau chỉ đạo của Chính phủ ngày 08/10/2015 về việc SCIC giữ tiếp vốn, đầu tư dài hạn đối với 9 doanh nghiệp và chọn thời gian thích hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét thoái hết vốn nhà nước tại 10 doanh nghiệp, SCIC đã thoái một phần vốn tại Vinamilk trong năm 2016. Đối với 9 doanh nghiệp còn lại gồm 2 doanh nghiệp nhựa, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quyết định. SCIC đã báo cáo Bộ Tài chính và cơ bản được đồng ý.

Theo Phó Tổng Giám đốc SCIC, 137 doanh nghiệp tiến thành thoái vốn năm 2017 sẽ có CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. “Thời gian tới, SCIC sẽ công bố đầy đủ danh mục sẽ thoái vốn trong 137 doanh nghiệp này trên website và phương tiện thông tin đại chúng”, ông Thành cho hay.

Cũng tại Đại hội, HĐQT Nhựa Tiền Phong đã kêu gọi cổ đông chuẩn bị nguồn lực để khi SCIC thoái vốn có thể sở hữu thêm cổ phiếu NTP và tin tưởng giá trị của cổ phiếu NTP tăng lên.

Hiện SCIC đang là cổ đông lớn nhất của của Nhựa Tiền Phong với tỷ lệ sở hữu 37,1%. The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co., Ltd, đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Lan SCG cũng đang nắm giữ 22,84%, chỉ sau SCIC về tỷ lệ sở hữu.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, hoạt động thoái vốn nhà nước trong quí I/2017 vừa qua đã thu về 14.236 tỉ đồng, sau khi thoái được phần vốn có tổng giá trị 3.072 tỉ đồng. Tuy nhiên, đóng góp phần lớn nguồn thu đến từ thương vụ SCIC thoái vốn Vinamilk với giá trị phần vốn là 783 tỉ đồng, thu về 11.286 tỉ đồng. Nếu loại bỏ phần này, thoái vốn nhà nước quý I thu về 2.950 tỷ đồng sau khi bán phần vốn góp 2.289 tỷ đồng. Mức thu chênh đạt 1,289 lần.

Cổ phiếu NTP đang được niêm yết trên sàn chứng khoán với giá đóng cửa ngày 14/4 vừa qua là 75.100 đồng/cp, gấp 7,5 lần giá trị mà cổ đông Nhà nước đã đầu tư tại công ty (mệnh giá).

Theo trí thức trẻ

SCIC sắp công bố danh sách 137 doanh nghiệp được thoái vốn, bán Nhựa Tiền Phong ngay năm 2017
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Bức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Doanhnhanvietuc – Trước thềm cuộc đối thoại với người đứng đầu Chính phủ, không ít doanh nghiệp đã gửi văn bản kiến nghị bày tỏ bức xúc về việc liên tiếp phải tiếp các đoàn thanh, kiểm tra chồng chéo, phiền hà, phải chịu phí BOT cao trong quá trình vận tải. Để chuẩn bị cho Hội nghị giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp (DN) dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5… Continue readingBức xúc vì phí BOT, bị thanh kiểm tra “hành”… doanh nghiệp “kêu” lên Thủ tướng

Chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp: Tư vấn thay vì tạo áp lực

Doanhnhanvietuc – Chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) cần được xem như là một trong những biện pháp mang tính tư vấn, tiếp sức cho hộ kinh doanh có điều kiện phát triển. Không nên tạo áp lực bằng các biện pháp mang tính hành chính nhằm tránh những hành vi đối phó của hộ kinh doanh, làm chệch hướng mục tiêu đề ra. Thực hiện mục tiêu phát triển DN cả… Continue readingChuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp: Tư vấn thay vì tạo áp lực

Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính: Năm nay đừng lấy thành tích cổ phần hóa được bao nhiêu doanh nghiệp ra mà thấy vui…

Ông Nguyễn Công Nghiệp, thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính nói về Chủ trương giảm tỷ trọng vốn Nhà nước vẫn chưa được sát sao, dù số doanh nghiệp được cổ phần hóa vẫn đang tăng lên. Nhiều chuyên gia nhận định rằng thoái vốn, cổ phần hóa vốn Nhà nước đang cần có những bước cải thiện trong quy trình để đạt được hiệu quả tối đa của mình. Trong một buổi hội… Continue readingThứ trưởng thường trực Bộ Tài chính: Năm nay đừng lấy thành tích cổ phần hóa được bao nhiêu doanh nghiệp ra mà thấy vui…

Không phải lao động giá rẻ, ông Trương Gia Bình chỉ ra rằng giới “cổ cồn” văn phòng mới là những người đầu tiên bị robot “cướp việc”

Doanhnhanvietuc – Ngày 7/4, buổi Diễn đàn CEO 2017 với chủ đề: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Được và mất” được tổ chức bởi Thởi báo kinh tế Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Buổi hội thảo này đã quy tụ nhiều vị diễn giả, chuyên gia và nhiều doanh nhân nổi tiếng trong nền kinh tế Việt Nam. Trong những cuộc trò chuyện hay những cuộc phỏng vấn bên lề,… Continue readingKhông phải lao động giá rẻ, ông Trương Gia Bình chỉ ra rằng giới “cổ cồn” văn phòng mới là những người đầu tiên bị robot “cướp việc”

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố đánh giá cán bộ bằng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp

Doanhnhanvietuc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết thành phố sẽ lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ. Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp, Chủ tịch Chung cho biết trong một năm thực hiện nghị quyết 35 của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã quyết liệt thực… Continue readingChủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố đánh giá cán bộ bằng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm