“99% Uber sẽ sập tiệm trong vòng 10 năm nữa”

Wednesday, 31/05/2017, 11:50 AM

Doanhnhanvietuc – Theo một nhà đầu tư người Úc, 99% Uber sẽ bị phá sản trong vòng 1 thập kỷ tới.

Một đồng sáng lập của tổ chức tài chính Magellan Financial Group – đơn vị đang quản lý hơn 37 tỷ USD nghĩ rằng ứng dụng gọi xe Uber chỉ có ít hơn 1% cơ hội tồn tại trong vòng 1 thập kỷ tới.

“Uber thua lỗ liên tục và chiến lược huy động vốn là thực ra là mô hình ponzi – một hoạt động đầu tư lừa đảo hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao với ít rủi ro”, đồng sáng lập Hamish Douglass nói tại một hội nghị diễn ra tại Sydney mới đây.

Douglass nói rằng Uber đang chịu mối đe dọa từ sự xuất hiện của những dòng xe tự lái – và ông không nghĩ rằng kinh doanh mô hình chia sẻ xe có lợi thế.

Khi nhìn vào Uber – tôi nghĩ đây là một trong những khoản đầu tư ngu ngốc nhất trong lịch sử. Khả năng doanh nghiệp này sẽ bị phá sản trong vòng 1 thập kỷ tới là 99%”.

Cạnh tranh thì ngày càng gay gắt hơn bởi những rào cản gia nhập thị trường chia sẻ xe rất thấp.

“Tất cả những gì họ làm là tăng giá trị thị trường. Luôn có một vài người nói rằng sẽ đầu tư bởi trong lần huy động vốn tiếp theo rất có thể giá trị công ty này sẽ tăng cao hơn”.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại San Francisco và hiện hoạt động tại hơn 58 quốc gia trên toàn thế giới với mức định giá hơn 60 tỷ USD.

Douglass và Chris Mackay thành lập nên Magella 1 thập kỷ trước dựa theo nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett. Theo thống kê của BRW, tài sản của nhà sáng lập Douglass đạt 376 triệu USD.

 
“99% Uber sẽ sập tiệm trong vòng 10 năm nữa”
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Cạnh tranh không lại Uber – Grab, Vinasun đẩy rủi ro về phía tài xế?

Doanhnhanvietuc – Với việc chuyển sang khoán doanh thu cho bên tài xế – với định mức do Vinasun quyết định – người phải chịu cạnh tranh từ thị trường, áp lực từ Uber và Grab sẽ là phía nhân viên hợp đồng, trong khi Vinasun sẽ thu được khoản doanh thu ổn định. CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun – VNS), doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi lớn nhất Việt Nam vừa công bố… Continue readingCạnh tranh không lại Uber – Grab, Vinasun đẩy rủi ro về phía tài xế?

Khách Việt dùng Uber bị đánh cắp tài khoản để đặt xe ở Nga

Doanhnhanvietuc – Một người dùng Uber Việt Nam bị đánh cắp tài khoản để đặt xe tại Moscow (Nga) và bị trừ hơn 3 triệu đồng trong tài khoản thẻ tín dụng. Sáng 11/4, anh Hà (Hà Nội) vừa tỉnh dậy thì nhận được tin nhắn SMS từ ngân hàng tính khoản tiền 150 USD vào tài khoản thẻ tín dụng. Tin nhắn cũng ghi rõ số tiền bị trừ do dùng dịch vụ của Uber… Continue readingKhách Việt dùng Uber bị đánh cắp tài khoản để đặt xe ở Nga

Vinasun đang chịu áp lực quá lớn từ Uber, Grab: Phải cắt giảm 300 xe taxi, tự đặt mục tiêu lợi nhuận giảm tới 35%

Doanhnhanvietuc – Phải chăng việc cạnh tranh ngày càng khó khăn là lý do khiến ông chủ Vinasun đưa ra quyết định cho tài xế bán kèm bưởi trên xe thời gian gần đây? Trong năm nay, Vinasun sẽ đầu tư thêm 750 xe và thanh lý tới 1.050 xe. Như vậy, số lượng xe sẽ giảm từ 6.561 chiếc xuống còn khoảng 6.261 chiếc. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua Vinasun giảm… Continue readingVinasun đang chịu áp lực quá lớn từ Uber, Grab: Phải cắt giảm 300 xe taxi, tự đặt mục tiêu lợi nhuận giảm tới 35%

Tòa án xem xét thỏa thuận bồi thường hơn 18 triệu USD của Uber cho khách hàng Australia

Tòa án liên bang Australia đã tiến hành xem xét thỏa thuận nộp phạt 26 triệu AUD (18,06 triệu USD) giữa công ty dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber và Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC). Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Tòa án liên bang Australia, ngày 25/7, đã tiến hành xem xét thỏa thuận nộp phạt 26 triệu AUD (18,06 triệu USD) giữa công ty dịch vụ gọi… Continue readingTòa án xem xét thỏa thuận bồi thường hơn 18 triệu USD của Uber cho khách hàng Australia

Bế tắc trước sự tăng trưởng của Uber Grab, cổ phiếu Vinasun phá đáy 3 năm

Doanhnhanvietuc – Sau 3 năm kể từ khi Grab và Uber gia nhập thị trường Việt Nam, hãng taxi lớn nhất Việt Nam – Vinasun đang gặp khó khăn. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/04, cổ phiếu VNS của CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) lại giảm sàn, đánh dấu phiên giảm thứ 5 liên tiếp trong đó có 2 phiên giảm sàn. VNS rơi xuống mức giá 22.250 đồng – mức giá thấp nhất… Continue readingBế tắc trước sự tăng trưởng của Uber Grab, cổ phiếu Vinasun phá đáy 3 năm

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm