Áo dài Việt Nam tưng bừng khoe sắc tại Lễ hội đa văn hoá Canberra lần thứ 25

Tuesday, 21/02/2023, 10:32 AM
Ngày 18/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã cùng Đại sứ quán các nước ASEAN tại Canberra tổ chức hoạt động mang tên “Làng ASEAN” trong khuôn khổ Lễ hội đa văn hoá Canberra lần thứ 25 tại thủ đô của Australia.
Đại sứ cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chụp ảnh cùng gian hàng của Việt Nam  tại Lễ hội Đa văn hoá Canberra lần thứ 25 (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)
Đại sứ cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chụp ảnh cùng gian hàng của Việt Nam tại Lễ hội Đa văn hoá Canberra lần thứ 25 (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)

Đây là lần thứ 5 cả 10 quốc gia ASEAN cùng hội tụ tại một khu vực trong lễ hội, phối hợp quảng bá tới công chúng Australia về đất nước, con người, văn hóa và ẩm thực truyền thống của mỗi nước.

Tại sự kiện này, Việt Nam đã trưng bày các ấn phẩm văn hóa, sản phẩm thương mại, quà lưu niệm, thông tin du lịch cũng như quảng bá cho dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (1973-2023).

Ghé thăm gian hàng của Việt Nam, rất nhiều du khách quan tâm tìm hiểu thông tin về các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng để chuẩn bị cho chuyến du lịch Việt Nam sắp tới. Nhiều du khách rất thích thú khi được tham gia khảo sát chia sẻ hiểu biết về Việt Nam và được tặng những món quà lưu niệm nhỏ từ Việt Nam.

Tiết mục trình diễn áo dài của sinh viên Việt Nam tại Lễ hội (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)
Tiết mục trình diễn áo dài của sinh viên Việt Nam tại Lễ hội (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)

Đặc biệt, Việt Nam đã có màn trình diễn áo dài, góp phần tôn vinh áo dài Việt Nam nói riêng và văn hoá Việt Nam nói chung, được khán giả nhiệt liệt hưởng ứng.

Chia sẻ với quan khách, các em sinh viên trực tiếp tham gia trình diễn áo dài cho biết rất tự hào và vui mừng được giới thiệu tà áo dài Việt Nam với công chúng Australia và bạn bè quốc tế. Các em mong được tham gia nhiều sự kiện tương tự hơn nữa và cho biết bạn bè tại các trường đại học luôn ấn tượng và rất quan tâm tìm hiểu khi các em mặc áo dài Việt Nam, qua đó các em có cơ hội giới thiệu thêm về đất nước mình.

Lễ hội đa văn hoá Canberra lần thứ 25 được tổ chức trở lại sau 2 năm gián đoạn vì Covid 19, nhằm quảng bá vẻ đẹp đa văn hoá của các cộng đồng tại Australia.

Lễ hội thu hút 300.000 người tham dự, với gần 500 gian hàng của các tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng, đại diện cho 170 sắc tộc tại Australia, kéo dài xuyên suốt các tuyến phố chính ở trung tâm thủ đô Canberra từ 17-19/2.

Ông Siswo Pramono, Đại sứ Indonesia, Trưởng nhóm ASEAN tại Canberra (ACC) và ông Andrew Barr, Thủ hiến Lãnh thổ thủ đô Australia (ACT) đánh cồng khai trương Làng ASEAN (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)
Ông Siswo Pramono, Đại sứ Indonesia, Trưởng nhóm ASEAN tại Canberra (ACC) và ông Andrew Barr, Thủ hiến Lãnh thổ thủ đô Australia (ACT) đánh cồng khai trương Làng ASEAN (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia)

Phát biểu tại lễ khai trương “Làng ASEAN”, ông Siswo Pramono, Đại sứ Indonesia, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC), nhấn mạnh Australia và ASEAN là đối tác chiến lược. Mong muốn của ASEAN là thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong khu vực, trong đó có hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân mà lễ hội năm nay là một điển hình.

Australia là một trong những quốc gia đa văn hoá thành công nhất với sự hoà trộn độc đáo của hơn 300 nền văn hoá từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Pramono bày tỏ tin tưởng Australia và ASEAN sẽ đồng hành và gắn kết hơn nữa, bởi hai bên cùng chia sẻ nguyên tắc chung: thống nhất trong đa dạng.

Đáp lại những chia sẻ của ông Pramono, Thủ hiến Lãnh thổ thủ đô Australia (ACT) Andrew Barr, đánh giá cao quan hệ giữa ASEAN và Australia cũng như tầm quan trọng của mỗi bên đối với bên kia trong giao lưu văn hóa, góp phần thúc đẩy quan hệ cũng như hợp tác kinh tế. Ông bày tỏ ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong tổ chức Làng ASEAN và tin tưởng đây sẽ là một trong những điểm độc đáo của Lễ hội.

Ngoài các gian hàng văn hóa và ẩm thực, lễ hội năm nay còn bố trí 8 sân khấu với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nhóm nghệ sỹ đến từ nhiều nước và các nhóm cộng đồng, hoạt động diễu hành và trình diễn nấu ăn.

Nguồn: baoquocte.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Phim về áo dài Việt Nam gây ấn tượng với chính khách Australia

(www.Doanhnhanvietuc.com) – Bộ phim tài liệu “Brisbane, my lover” của nhà báo Trung Nghĩa đã công chiếu trong Đêm hội văn hóa “Chào Việt Nam!” diễn ra ở Nhà hát Gardens, Trường đại học Kỹ thuật Queensland ở Brisbane (Australia) với sự tham dự của nhiều quan khách, đặc biệt có sự hiện diện của Thị trưởng TP Brisbane Graham Quirk. Ngài Graham Quirk sau khi thưởng thức bộ phim ngắn đã phát biểu khen ngợi bộ phim… Continue readingPhim về áo dài Việt Nam gây ấn tượng với chính khách Australia

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia

Tối 24/2, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (26/2/1973-26/2/2023). Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ và phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia. (Ảnh: Tuấn Anh) Dự sự kiện có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện Chính phủ, Quốc hội, địa phương,… Continue readingBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia

Đại sứ quán Lào tại Australia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 31/8, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào do Đại sứ Sinchai Manivanh dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra chúc mừng 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Đại sứ Sinchai Manivanh và Đại sứ Nguyễn Tất Thành. Trong không khí hữu nghị thắm tình đồng chí anh em, Đại sứ Sinchai Manivanh đánh giá cao những thành tựu to lớn mà… Continue readingĐại sứ quán Lào tại Australia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Giáo dục và lãnh đạo đảng đối lập Australia

Sáng 1/12, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, tại trụ sở Quốc hội Australia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc tiếp Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare; Lãnh đạo đảng đối lập Peter Dutton và Thượng nghị sĩ Simon Birmingham. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare. (Nguồn: TTXVN) Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Giáo… Continue readingChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Giáo dục và lãnh đạo đảng đối lập Australia

Tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Sydney, Australia

Kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, tối 2/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney – phụ trách các bang New South Wales, Nam Australia và Queensland đã tổ chức lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi tại hội trường MacLaurin thuộc Đại học Sydney, một trong những ngôi trường và địa điểm du lịch đẹp, cổ kính nhất của Australia. Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng phát biểu tại Lễ… Continue readingTưng bừng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Sydney, Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm