CEO VietJet Air: Chúng tôi không lấy khách hàng của hãng nào cả!

Thursday, 13/04/2017, 12:05 PM

Doanhnhanvietuc – Tại sự kiện Forbes Vietnam Women ‘s Summit chiều 12/4, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Có đến 20-30% khách của VietJet là những người lần đầu tiên đi máy bay. Các anh chị có thể đến sân bay Bình Định, Chu Lai… để cảm nhận điều này. Chúng tôi tạo cơ hội cho cho triệu người đi máy bay. Chúng tôi không lấy khách hàng của hãng nào cả”.

Trong phần ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital, phỏng vấn CEO VietJet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại sự kiện chiều 12/4, đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh hãng hàng không bikini.

Làm việc liên tục 800 ngày để IPO

– Ông Dominic: IPO của Vietjet có thể nói là chuyên nghiệp nhất từ trước tới giờ. Chị chia sẻ như thế nào về quá trình này?

– Bà Thảo: Gần đây tôi phải làm quen với danh từ tỉ phú. Tôi vânz chưa quen với danh từ này. Suốt 30 năm, tôi chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền và chưa từng đặt ra mục tiêu làm tỷ phú và triệu phú.

Tôi lớn lên chưa bao giờ thiếu thốn về vật chất để phải đặt mục tiêu kiếm tiền là trên hết. Tuy nhiên khi làm doanh nghiệp thì phải lamd sao doanh nghiệp mình mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Lãnh đạo làm sao mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên của mình. Từ đó, doanh nghiệp cứ phát triển lên.

Đưa Vietjet Air lên sàn chứng khoán IPO thực sự là mục tiêu mang đến cho nhà đầu tư, thị trường chứng khoán một sản phẩm mới mẻ. Tôi biết nhiều công ty Việt Nam chuẩn bị cho việc này. Nhưng phải thực sự bắt đầu mới biết có nhiều rào cản. Vì có khoảng cách rất lớn giữa những chuẩn mực trong nước và những chuẩn mực quốc tế để đảm bảo một doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Ở dự án này, chúng tôi mất hơn 800 ngày với sự tư vấn của 3 ngân hàng quốc tế. Thật may mắn và thuận lợi, chúng tôi đã đi đến cùng của quá trình đó. Riêng chi cho bên luật cũng vài triệu đô la. Chất lượng tài liệu đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất để đáp ứng được tiêu chuẩn của thế giới.

Tháng 11 năm ngoái, ban dự án đã phải ngồi lại để thảo luận về việc chúng ta có đi tiếp tục hay không. Và thời điểm đó, chúng tôi đã có quyết định là đi đến cùng để làm hài lòng các nhà đầu tư khi mang giá trị tốt hơn cho họ, mang đến sản phẩm mới cho thị trường chứng khoán, và thị trường vốn của Việt Nam.

– Quy trình 800 ngày chắc ít người chịu nổi. Nguồn sức mạnh nào giúp chị vượt qua được 800 ngày đó?

– Tôi không phải dồn sức gì trong 800 ngày này. Làm việc chăm chỉ ăn vào máu của tôi rồi. Thách thức không phải từ cá nhân mà từ dự án, tôi phải động viên nhân viên hướng dẫn để mọi người cùng được nghỉ ngơi, tiếp nhận kiến thức và nhẫn nại để đi đến cùng.

Trong 4 ngân hàng có những bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có những đòi hỏi khác nhau. Lâu nay mọi người chỉ quen với công việc của họ, nhiệm vụ của tôi lúc đấy là truyền tinh thần cho đội ngũ để họ nỗ lực đi đến cùng. Có khi họ cũng bế tắc về thủ tục hành chính, dù toàn tên tuổi lớn. Tôi đảm nhiệm nhiệm vụ này, tôi đi thuyết phục họ, không phải làm sai quy định mà để họ hướng dẫn đúng để làm đúng.

Nếu chúng ta không có chút nhẫn nại, bao dung thì khó đi đến cùng kết quả.

Biểu diễn bikini: Tai nạn nghề nghiệp

– Chị có thể bình luận xung quanh việc này: Biểu diễn bikini không được cấp phép?

– Đây là tai nạn. Trong một chuyến bay dịp vào hè, chúng tôi có tổ chức trình diễn bikini ở tàu bay và bị Cục hàng không phạt vì biểu diễn bikini không xin phép. Mọi người bảo đó là chiêu marketing nhưng thực ra là tai nạn nghề nghiệp.

Tại sao VietJet lại tổ chức show đó vì chúng tôi muốn hướng tới sự tự do do cao nhất của con người. Nhân viên, hành khách có thể mặc mọi thứ mà họ thích. Mọi người có thể thích hoặc không thích nhưng tôi thấy vui và hạnh phúc. VietJet mang lại hạnh phúc cho mọi người thì VietJet cũng hạnh phúc.

Nếu anh hỏi lại tôi có làm hay không thì tôi vẫn làm (vẫn biểu diễn).

VietJet không lấy khách hàng của hãng nào

– Nhiều người nói rằng VietJet đấu lại Vietnam Airlines. Nhiều người nói VietJet tạo cơ hội bay cho người chưa từng bay. Chị nghĩ sao?

– Ai đó nói VietJet cạnh tranh trực tiếp với hãng hàng không nào đó thì thực sự không chính xác. VietJet tạo ra những khách hàng mới cho mình và tạo cơ hội bay cho người mới. Có đến 20-30% khách của VietJet là những người lần đầu tiên đi máy bay. Các anh chị có thể đến sân bay Bình Định, Chu Lai… để cảm nhận điều này. Chúng tôi tạo cơ hội cho cho triệu người đi máy bay. Chúng tôi không lấy khách hàng của hãng nào cả.

Ỏ các đường bay quốc tế, chúng tôi mang đến những hành khách mới ở khoảng hơn 30 đường bay quốc tế. Quá nửa là đường bay mới chưa có hãng nào khai thác như tại Myanmar, Đài Loan, đất phật ở Ấn Độ. VietJet đã phát triển và tự bay các chuyến bay của họ và không lấy khách của hãng khác nhiều lắm.

– VietJet có nghiên cứu lĩnh vực đầu tư mới không ngoài hàng không không, thưa chị?

– Hàng không là công ty niêm yết. Thực tình chúng tôi có các công ty khác như tài chính ngân hàng, điện, bất động sản, khách sạn, du lịch.

Gần đây, chúng ta nghe nói nhiều về quá quá tải ở sân bay Việt Nam với nhiều quan ngại rằng quá tải thì sẽ ảnh hưởng đến du lịch và hàng không. Bên cạnh những lo lắng thái quá của dư luận thì tôi cho rằng đây là tín hiệu tốt về phát triển. Trên thế giới, một đất nước vắng vẻ không phải là dấu hiệu của phát triển, chẳng hạn như Hong Kong, sân bay Kennedy của New York (Mỹ).

Việt Nam có 22 sân bay thương mại so với Singapore chỉ có 2 sân bay. Có sân bay khai thác 10% và chỉ có một số sân bay quá tải nhưng chính phủ đã rất kiên quyết, mạnh mẽ để giải quyết vấn đề này và xã hội hóa sân bay.

VietJet tháng nào cũng đi khai trương ở các nhà ga. Như vậy là tinh thần và quyết tâm của chính phủ nâng cấp hạ tầng sân bay rất rõ rệt. VietJet cũng đã đề xuất xin tham gia làm chủ đầu tư vào các nhà ga này.

– Chị quan niệm thế nào về cân bằng cuộc sống. Vừa là doanh nhân, vừa là phụ nữ thì chị cân bằng như thế nào?

– Sự cân bằng của tôi là mang chất phụ nữ vào kinh doanh, mang công việc vào thực tiễn điều hành nhân sự. Cái gì tốt nhất thì lại mang về nhà.

Có thể mọi người nghĩ tôi bận rộn nhưng tôi vẫn xem phim với con lớn, tắm và bế ẵm con bé.

Ngày nay, mọi người nói nhiều đến bình đẳng giới để phụ nữ được trân trọng. Anh Dominic lúc nãy có hỏi tôi suy nghĩ thế nào về triết lý của Khổng Tử về việc đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ. Cách của tôi là Khổng Tử hay triết lý phương Đồn hay phương Tây thì cũng hãy cho đi và đừng mong chờ nhận lại điều gì.

Khi cho đi với tất cả tâm và bao dung của người phụ nữ thì hy vọng cộng đồng, đối tác, bằng những năng lực, kinh nghiệm, văn hóa, tâm của mình thì sẽ được ghi nhận.

Khi đó chúng ta sẽ đạt được sự bình đẳng. Nếu chỉ kêu gọi được công nhận thì chỉ là một chiều. Cá nhân tôi không gặp nhiều lắm sự bất bình đẳng. Tôi chỉ nghĩ là mình nên làm gấp 3 lần người thường và mình không được thì cũng bằng lòng.

Theo trí thức trẻ

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

5 tháng, doanh thu vận chuyển hàng không của Vietjet đạt hơn 8.300 tỷ đồng

Doanhnhanvietuc – Vietjet cho biết kênh phân phối trực tuyến vé và các dịch vụ tiêu dùng đã đạt 21.378 điểm bán hàng tính đến hết tháng 5/2017, tăng thêm 2803 điểm so với đầu năm. Nằm trong lộ trình xây dựng đội tàu bay thế hệ mới hiện đại, trong tháng 5 Vietjet đã nhận thêm 3 tàu bay mới. Hãng đồng thời khai trương và tăng chuyến các đường bay quốc tế bên cạnh… Continue reading5 tháng, doanh thu vận chuyển hàng không của Vietjet đạt hơn 8.300 tỷ đồng

Từ 1/8, Vietnam Airlines triển khai làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Sydney và Melbourne

Từ ngày 1/8, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Sydney và Melbourne (Australia). Máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN Để đảm bảo quy định về kiểm soát giấy tờ tùy thân tại Australia, hành khách làm thủ tục trực tuyến thành công có hành lý ký gửi… Continue readingTừ 1/8, Vietnam Airlines triển khai làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Sydney và Melbourne

Sao có hàng trăm màu nhưng máy bay lại được sơn màu trắng chứ không phải màu khác?

Cùng tìm hiểu lý do thật sự ẩn sau lớp sơn – màu trắng có vẻ nhạt nhòa của các “chú chim sắt” trên bầu trời. Máy bay là phương tiện phổ biến và lựa chọn của nhiều người mỗi khi đi du lịch. Nhưng vì sao những “chú chim sắt” này thường được mặc áo trắng – bạn biết không? Thật ra cái gì cũng có lý do của nó, và chia sẻ của… Continue readingSao có hàng trăm màu nhưng máy bay lại được sơn màu trắng chứ không phải màu khác?

Vietnam Airlines khai trương hệ thống dịch vụ 4 sao tại sân bay Đà Nẵng

Doanhnhanvietuc – Ngày 19/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khai trương hệ thống dịch vụ của Hãng tại nhà ga quốc tế T2 – Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn 4 sao. Để sẵn sàng phục vụ hành khách tại nhà ga T2, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn 4 sao, Vietnam Airlines đã tiến hành khảo sát nhà ga, nghiên cứu và lắp… Continue readingVietnam Airlines khai trương hệ thống dịch vụ 4 sao tại sân bay Đà Nẵng

Vietjet Air vừa vượt mặt Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không lớn nhất Việt Nam!

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chỉ được nhà đầu tư định giá ở mức chưa tới 40.000 tỷ trong khi Vietjet Air hiện có giá trị 41.220 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Bấy lâu nay, Vietnam Airlines vẫn được coi anh cả của ngành hàng không Việt Nam. Hãng hàng không quốc gia hiện đang sở hữu khối tài sản hơn 4 tỷ USD, gấp gần 5 lần so với tài sản… Continue readingVietjet Air vừa vượt mặt Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không lớn nhất Việt Nam!

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm