Cô gái Gold Coast tận hưởng những kỳ nghỉ giá rẻ với công việc “trông nhà miễn phí”

Thursday, 18/10/2018, 14:43 PM

Carolin Pilligrath đang có cuộc sống như mơ – cùng lúc, cô vẫn tiết kiệm được cả một gia tài. Và điều hay nhất theo cô đó là ai cũng có thể làm được như mình.

Vào năm 2014, Carolin Pilligrath bỏ việc, để lại căn hộ của mình, bán đồ đạc và trở thành “người du lịch toàn thời gian”.

Với một khoản tiết kiệm tích lũy trong ba tháng, người phụ nữ gốc Đức, trước đây từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, đã lên kế hoạch kiếm thêm thu nhập bằng cách làm việc từ xa trên những cung đường. Nhưng trong chuyến đi của mình, cô đã phát hiện ra một tuyệt chiêu khác để tiết kiệm tiền khi đi du lịch – chỉ bằng cách “trông nhà miễn phí”.

Cô Pilligrath, hiện đã định cư ở Úc lâu dài và sống ở thành phố Gold Coast, đã đăng ký với TrustedHousesitters.com, một trang web kết nối những người trông nom nhà cửa với những chủ nhà cần người giữ gìn tài sản và chăm sóc cho vật nuôi của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Carolin Pilligrath cho biết công việc “trông nhà miễn phí” cho phép cô đi du lịch khắp nước Úc, Mỹ, tới Paris và Amsterdam chỉ với một ngân sách eo hẹp – được gặp gỡ những người dân địa phương, khám phá những địa điểm ít ai biết đến và chăm sóc những thú nuôi dễ thương cùng một lúc. Bằng cách này, cô đã tiết kiệm được “một khoản tương đương tiền thuê nhà một năm”, và được hưởng các “lợi ích tăng thêm” khi được sử dụng miễn phí xe và một số tài sản khác của các chủ nhà để du lịch khám phá.

Carolin Pilligrath hạnh phúc với cuộc sống của một người du lịch toàn thời gian

Nguồn ảnh: www.instagram.com/breathingtravel

Cô Pilligrath đi du lịch vòng quanh thế giới từ năm 2014. Cô đến từ Đức và chọn hành trình xuyên Đông Nam Á làm điểm xuất phát nhưng khi đến với nước Úc cô mới bắt đầu tìm kiếm những cách đi du lịch “thân thiện với ngân sách”. Đó là khi cô phát hiện ra công việc trông nom nhà cửa – và lần đầu tiên cô làm công việc này là trông nhà và chăm sóc thú cưng cho một cặp đôi ở Darwin khi họ chuẩn bị kết hôn và đi hưởng tuần trăng mật.

Ban đầu cô Pilligrath đã bị chọc ghẹo khi làm công việc này nhưng sau đó cô đã bị nó lôi cuốn. “Tôi muốn ở lại Úc và đi đến những vùng khác nhau trên khắp đất nước”, cô nói: “rõ ràng là tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền và có thêm rất nhiều bạn bè, tôi cũng có thể đến với những vùng đất mà tôi sẽ không thể biết tới nếu chỉ là một khách du lịch thông thường.

Công việc đặc biệt giúp cô gái trẻ đến với những vùng đất ít người biết tới

Nguồn ảnh: www.instagram.com/breathingtravel

Cô Pilligrath đã lập một trang blog cá nhân để chia sẻ về du lịch và lối sống của mình (https://breathingtravel.com/). Cô dự định sẽ ở lại Úc và tiếp tục đi du lịch trong tương lai gần.

Theo cô Pilligrath công việc trông nom nhà cửa cũng có một vài thử thách nhưng cô khẳng định bất cứ ai cũng có thể làm được. “Hiện tại tôi đã có một danh sách các đầu mối liên lạc và mọi người thường sẽ chuyển thông tin chi tiết của bạn cho người khác khi họ thấy rằng bạn làm tốt. Một khi bạn đã bắt đầu và nhận được một vài lời giới thiệu, mọi thứ sẽ trôi chảy và bạn chỉ cần linh hoạt một chút”.

Dịch vụ trông nom nhà cửa của TrustedHousesitters.com có ​​sẵn tại hơn 130 quốc gia và phí thành viên hàng năm là 129$, đây là khoản phí để được đưa nhà lên danh sách cần trông nom hoặc để đăng ký làm người trông nom.

Phóng viên Thu Hà

Báo Doanh nhân Việt Úc

Cô gái Gold Coast tận hưởng những kỳ nghỉ giá rẻ với công việc “trông nhà miễn phí”
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm