Đại học Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ Việt Nam đào tạo cán bộ

Friday, 17/02/2017, 02:16 AM

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Đại học Indiana đã nỗ lực tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như trao đổi chính sách, cải cách hành chính, giáo dục, đào tạo cán bộ…

Đại học Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ Việt Nam đào tạo cán bộ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp giáo sư John Graham, Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Môi trường (SPEA) Đại học Indiana, Mỹ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 16/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp giáo sư John D. Graham, Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Môi trường, Đại học Indiana (Hoa Kỳ) đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng tiếp đón giáo sư John D. Graham, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này của Nhóm Sáng kiến Việt Nam – mạng lưới các trí thức Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và chính sách, đang nghiên cứu và làm việc ở các nước trên thế giới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tích cực, thực chất trên nhiều lĩnh vực.

Gần đây, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Donald Trump, khẳng định Việt Nam coi trọng và tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ.

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Phó Thủ tướng mong giáo sư hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hai nước cũng như quan hệ giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ mới của Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao Trường Chính sách công và Môi trường (SPEA), Đại học Indiana đã nỗ lực tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như trao đổi chính sách, cải cách hành chính, giáo dục, đào tạo cán bộ…

Phó Thủ tướng khẳng định việc quản lý chính sách công hiệu quả của Mỹ nói chung, cũng như các nghiên cứu của cá nhân giáo sư và Trường Chính sách công và Môi trường sẽ là kinh nghiệm quý đối với Việt Nam. Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, giáo sư John D. Graham đã làm việc và trao đổi với nhiều bộ, ban, ngành của Việt Nam về tình hình chính trị Hoa Kỳ, kinh nghiệm xây dựng pháp luật, đào tạo cán bộ…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị giáo sư John D. Graham và Trường Chính sách công và Môi trường tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chia sẻ thông tin về hệ thống chính trị Hoa Kỳ, kinh nghiệm lập pháp, xây dựng và thực thi chính sách công; tăng cường kết nối các giáo sư, học giả uy tín của Hoa Kỳ sang làm việc, tư vấn chính sách phù hợp với điều kiện và trọng tâm phát triển của Việt Nam, kết nối các tổ chức, chuyên gia nguyên cứu, tư vấn chính sách hàng đầu của thế giới và Hoa Kỳ với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam.

Giáo sư John D. Graham đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến chính sách công, trao đổi các vấn đề về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Nêu rõ mục đích chuyến thăm nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc thẩm định các dự luật, ngân sách, chính sách của Hoa Kỳ và các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giáo sư John D. Graham mong muốn những nội dung này sẽ góp phần hoàn thiện chính sách về tài chính-ngân sách của Việt Nam.

Bên cạnh đó, giáo sư John D. Graham cũng giới thiệu kế hoạch thành lập Viện Nghiên cứu Việt-Mỹ tại Trường Chính sách công và Môi trường (SPEA), Đại học Indiana; mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ để Viện sớm đi vào hoạt động, có những nghiên cứu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hai nước./.

Theo vietnam+

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Thủ tướng nêu 10 kết quả nổi bật và những bất cập quý I/2017

Sáng 3/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, Thủ tướng đã nêu 10 điểm nổi bật và những tồn tại, bất cập trong 3 tháng đầu năm, trong đó nêu rõ yêu cầu khắc phục tình trạng GDP tăng trưởng thấp. Thủ tướng nêu 10 điểm nổi bật và những điểm tồn tại, bất cập về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2017 để các thành viên Chính phủ thảo… Continue readingThủ tướng nêu 10 kết quả nổi bật và những bất cập quý I/2017

Khả năng Mỹ quay trở lại TPP nhanh đến đâu?

Doanhnhanvietuc – “Kể cả khi Tổng thống Trump nghiêm túc thì việc tái đàm phán cũng tốn nhiều thời gian và công sức”, bà Wendy Cutler – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Chính sách Xã hội châu Á cho biết. Đã một năm từ khi Hoa Kỳ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Gần đây, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc lại quyết định… Continue readingKhả năng Mỹ quay trở lại TPP nhanh đến đâu?

TS. Nguyễn Đình Cung: Năm 2018 nên tiếp tục là năm giảm chi phí cho doanh nghiệp!

Doanhnhanvietuc – TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) lạc quan cho rằng sang năm 2018 môi trường kinh doanh của Việt Nam tiếp tục chuyển động theo hướng tích cực nhờ vào những thay đổi bản lề ở năm 2017. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh để doanh nghiệp tiếp tục phát triển tốt, trọng tâm vẫn phải giảm chi phí cho họ. Những nỗ lực… Continue readingTS. Nguyễn Đình Cung: Năm 2018 nên tiếp tục là năm giảm chi phí cho doanh nghiệp!

Năm 2016 khó khăn, Chủ tịch Tập đoàn Than xin Thủ tướng, Bộ Công thương loạt ưu đãi cho ngành trong năm 2017

Doanh thu giảm 5% trong năm 2016 và ngành than gặp rất nhiều khó khăn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn đã xin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ Công thương một loạt ưu đãi để phát triển ngành than trong năm 2017. Phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến Tổng kết công tác năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017 của… Continue readingNăm 2016 khó khăn, Chủ tịch Tập đoàn Than xin Thủ tướng, Bộ Công thương loạt ưu đãi cho ngành trong năm 2017

Chủ tịch U&I Mai Hữu Tín: “Hoặc đổi thay, hoặc tự đào thải mình”

Doanhnhanvietuc – Với 39 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, logistics, dịch vụ, tài chính, bán lẻ, nông nghiệp, truyền thông và công nghiệp… cái tên Mai Hữu Tín được nhắc tới như một người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, tài chính với tầm nhìn sắc bén và khả năng chinh phục cái mới không giới hạn. Từng đảm nhiệm nhiều trọng trách… Continue readingChủ tịch U&I Mai Hữu Tín: “Hoặc đổi thay, hoặc tự đào thải mình”

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm