Nhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Sunday, 09/04/2017, 14:29 PM

Doanhnhanvietuc – Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng ANZ là 70 triệu đồng/tháng (trong đó lương là 67 triệu đồng/tháng), tăng 1 triệu đồng so với năm 2015. Đây là mức lương “chưa từng thấy” tại các ngân hàng thương mại khác.

Phía ngân hàng Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam cho biết, tổng số nhân viên bình quân năm 2016 là 568 người, thu nhập bình quân khoảng 70 triệu đồng/tháng (trong đó lương là 67 triệu đồng/tháng), tăng 1 triệu đồng so với năm 2015. Đây là mức lương “chưa từng thấy” tại các ngân hàng thương mại khác.

Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt Nam. Ngân hàng có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, có 1 Hội sở chính, 2 chi nhánh, 6 PGD và 1 trung tâm nghiệp vụ.

Tính đến thời điểm cuối năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng đạt 39 nghìn tỷ, giảm hơn 15% so với thời điểm đầu năm.

Cho vay khách hàng đạt 14,1 nghìn tỷ đồng, giảm 13,4%. Tiền gửi của khách hàng đạt 32,6 nghìn tỷ đồng, giảm 8%.

Trong năm 2016, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 1.230 tỷ đồng, giảm 7,4% so với năm 2015.

Các hoạt động kinh doanh khác ngoại trừ lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 325 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm trước còn lại đều đạt kết quả khả quan hơn. Cụ thể, mua bán chứng khoán kinh doanh lãi thuần 65 tỷ đồng, mua bán chứng khoán đầu tư lãi thuần 88 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh ngoại hối lãi thuần 252 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ.

Khác với các ngân hàng thương mại khác, ANZ Việt Nam năm qua “thất thu” từ hoạt động tín dụng song nhờ các hoạt động kinh doanh khác được cải thiện kết quả đồng thời cắt giảm chi phí hoạt động 7% còn 1.316 tỷ đồng đã tác động tích cực đến kết quả lợi nhuận sau cùng.

Kết thúc năm 2016, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 567 tỷ đồng, tăng 47% so với năm trước. Sau thuế còn 452 tỷ đồng lợi nhuận.

Tổng số nợ xấu của ngân hàng tính đến thời điểm cuối năm 2016 là 156 tỷ đồng, chiếm 1,09% trên tổng dư nợ cho vay, giảm so với thời điểm đầu năm là 1,15%.

Trong cơ cấu cho vay theo ngành nghề, ANZ Việt Nam tập trung cho vay ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với số dư nợ là 4,8 nghìn tỷ đồng, chiếm 34% tổng dư nợ cho vay. Theo sau là các hoạt động dịch vụ khác với dư nợ 3,7 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 26% tổng dư nợ.

Theo Cafebiz

Nhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Dù ở xa Tổ quốc nhưng huyết thống dân tộc không ngừng chảy”

“Tôi vô cùng xúc động và ấm cúng khi đứng trước bà con kiều bào. Những người con của dân tộc Việt Nam, dù ở xa Tổ quốc nhưng huyết thống dân tộc không ngừng chảy…”, Thủ tướng nói. Chiều 12/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự hội nghị chuyên đề “Kiều bào với các vấn đề phát triển bền vững của TPHCM”. Sau khi lắng nghe các tham luận, ý… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Lao động Việt Nam thăng chức nhanh nhất khu vực

Doanhnhanvietuc – Với thời gian trung bình chỉ 2,3 năm, lao động ở Việt Nam có cơ hội thăng chức nhanh nhất khu vực, theo một khảo sát của Tập đoàn SEEK Asia. Tập đoàn chuyên về thông tin tuyển dụng tại châu Á có tên SEEK Asia vừa công bố “Báo cáo thăng tiến 2017”, được thực hiện tại: Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Kết quả cho… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Luận án tiến sĩ chấm điểm xuất sắc của ngành nông nghiệp ở Việt Nam, có bao nhiêu cái mang ra thực tiễn?

Doanhnhanvietuc – “Việt Nam có 24.000 tiến sĩ, thư viện Quốc gia chỉ lưu trữ 21.000 luận án, 3.000 luận án nữa đang ở đâu? Những luận án tiến sĩ liên quan đến ngành nông nghiệp được chấm điểm xuất sắc bao nhiêu cái mang ra thực tiễn. Bộ trưởng có định sử dụng hay không?”. Đây là câu hỏi của đại biểu Nguyễn Chiến, đoàn Hà Nội chất vấn Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Hoá chất, thuốc trừ sâu ồ ạt vào Việt nam

Doanhnhanvietuc – Lượng nhập khẩu các mặt hàng có độ nhạy cảm cao đến môi trường, con người về Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, trong đó đáng kể là hoá chất, thuốc trừ sâu và dược phẩm các loại. Cụ thể, theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, tính đến hết ngày 15/4, kim ngạch nhập khẩu hoá chất và sản phẩm hoá chất đã tăng gần 60% so với… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Quân đội rút dần khỏi kinh tế, nhà đầu tư quan tâm nhất đến công ty nào?

Doanhnhanvietuc – Quá trình sắp xếp lại các doanh nghiệp quân đội đã và đang được tiến hành. Những doanh nghiệp quân đội nào sẽ được các nhà đầu tư quan tâm nhất khi sắp tới chỉ còn 29 doanh nghiệp do Bộ Quốc phòng quản lý? Viettel, Tân Cảng Sài Gòn là 2 cái tên đứng đầu danh sách. Trong số các công ty quân đội, 2 tên tuổi nổi bật nhất có thể kể… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm