Nhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Sunday, 09/04/2017, 14:29 PM

Doanhnhanvietuc – Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng ANZ là 70 triệu đồng/tháng (trong đó lương là 67 triệu đồng/tháng), tăng 1 triệu đồng so với năm 2015. Đây là mức lương “chưa từng thấy” tại các ngân hàng thương mại khác.

Phía ngân hàng Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam cho biết, tổng số nhân viên bình quân năm 2016 là 568 người, thu nhập bình quân khoảng 70 triệu đồng/tháng (trong đó lương là 67 triệu đồng/tháng), tăng 1 triệu đồng so với năm 2015. Đây là mức lương “chưa từng thấy” tại các ngân hàng thương mại khác.

Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt Nam. Ngân hàng có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, có 1 Hội sở chính, 2 chi nhánh, 6 PGD và 1 trung tâm nghiệp vụ.

Tính đến thời điểm cuối năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng đạt 39 nghìn tỷ, giảm hơn 15% so với thời điểm đầu năm.

Cho vay khách hàng đạt 14,1 nghìn tỷ đồng, giảm 13,4%. Tiền gửi của khách hàng đạt 32,6 nghìn tỷ đồng, giảm 8%.

Trong năm 2016, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 1.230 tỷ đồng, giảm 7,4% so với năm 2015.

Các hoạt động kinh doanh khác ngoại trừ lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 325 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm trước còn lại đều đạt kết quả khả quan hơn. Cụ thể, mua bán chứng khoán kinh doanh lãi thuần 65 tỷ đồng, mua bán chứng khoán đầu tư lãi thuần 88 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh ngoại hối lãi thuần 252 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ.

Khác với các ngân hàng thương mại khác, ANZ Việt Nam năm qua “thất thu” từ hoạt động tín dụng song nhờ các hoạt động kinh doanh khác được cải thiện kết quả đồng thời cắt giảm chi phí hoạt động 7% còn 1.316 tỷ đồng đã tác động tích cực đến kết quả lợi nhuận sau cùng.

Kết thúc năm 2016, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 567 tỷ đồng, tăng 47% so với năm trước. Sau thuế còn 452 tỷ đồng lợi nhuận.

Tổng số nợ xấu của ngân hàng tính đến thời điểm cuối năm 2016 là 156 tỷ đồng, chiếm 1,09% trên tổng dư nợ cho vay, giảm so với thời điểm đầu năm là 1,15%.

Trong cơ cấu cho vay theo ngành nghề, ANZ Việt Nam tập trung cho vay ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với số dư nợ là 4,8 nghìn tỷ đồng, chiếm 34% tổng dư nợ cho vay. Theo sau là các hoạt động dịch vụ khác với dư nợ 3,7 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 26% tổng dư nợ.

Theo Cafebiz

Nhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Các ngân hàng thương mại đứng ở đâu trong hệ sinh thái tài chính tiêu dùng điện tử?

Doanhnhanvietuc – Trong hệ sinh thái tài chính tiêu dùng, khách hàng có vị trí trung tâm và ngân hàng giữ vai trò chủ chốt. “Khi số thuê bao di động vượt quá dân số, thanh toán di động là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn. Phát triển tốt dịch vụ này sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ”, Chuyên gia… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Giảng viên ĐH: Đủ điểm vào Kinh tế, Ngoại thương đừng học ngành ‘Quản trị kinh doanh’, thiếu kinh nghiệm sống và làm việc sẽ chẳng thu được gì sau 4 năm học tập!

Doanhnhanvietuc – Ở nước ngoài, muốn học ‘Quản trị kinh doanh’ thì bạn buộc phải có ít nhất 2 năm đã đi làm. Còn ở Việt Nam, ‘Quản trị kinh doanh’ được dạy cho những cô cậu sinh viên mới mười tám đôi mươi. Vào lúc này, khi điểm thi đã được công bố, có lẽ những giây phút căng thẳng nhất đã bắt đầu đến với các sĩ tử. Nếu ‘chọn trường nào’ là câu… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Phó Thủ tướng dẫn lời của Bill Gates khuyên giới khởi nghiệp Việt Nam

Doanhnhanvietuc – Tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo – Hiểu đúng, hành động đúng được tổ chức chiều nay (19/5) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn lời khuyên của tỷ phú Bill Gate dành cho giới khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Phó Thủ tướng cho rằng, ông rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp. Bản thân đã tìm hiểu, đi thăm những đất nước coi khởi nghiệp… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Thu nhập bình quân hàng tháng người Việt Nam giảm còn 5,3 triệu đồng trong quý II

Doanhnhanvietuc – Đây là mức thu nhập bình quân hàng tháng trong quý II/2017 của lao động làm công ăn lương, theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê. Mức thu nhập bình quân đã giảm 316 nghìn đồng so với quý trước, nhưng tăng 372 nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Khu vực thành thị có thu nhập cao hơn 1,5 triệu đồng so với khu vực nông thôn. Đáng chú ý, tỷ… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Người dân đặt hoa tưởng nhớ cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro

Hôm nay, Việt Nam treo cờ rủ, thực hiện nghi lễ Quốc tang để tưởng nhớ cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro. Sáng 4/12, trong khuôn viên Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, từng đoàn người nối nhau mang theo hoa và nến dâng trước di ảnh Fidel Castro. Hàng nghìn trang lưu bút, vần thơ trong các cuốn sổ tang cũng được các nhà lãnh đạo, tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc… Continue readingNhân viên ANZ thu nhập bình quân 70 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Vietcombank

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm