Những “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Wednesday, 21/02/2018, 02:40 AM

Doanhnhanvietuc – Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản năm 2018 dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.

Những "kịch bản" cho thị trường bất động sản năm 2018

Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh hơn, phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường.

Dự báo phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nóng và tình hình tranh chấp ở các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước, kể cả với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài. Xu thế kinh doanh bất động sản qua mạng, xu thế phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ khách hàng, sẽ tác động tích cực và góp phần phát triển thị trường bất động sản bền vững.

Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trong năm 2018 sẽ đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, và góp phần sàng lọc thị trường bất động sản.

Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản trong năm 2018.

Hiệp hội cũng cho rằng, khó có thể xảy ra “bong bóng” bất động sản trong năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các doanh nghiệp cũng sẽ nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; và do các nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng thông minh, ngày càng tỉnh táo và am hiểu thị trường hơn.

Ngoài ra, những tác động tích cực của các quy phạm pháp luật quan trọng dự kiến ban hành trong năm 2018. Có thể trình Quốc hội xem xét 3 nhóm dự luật có liên quan trực tiếp đến thị trường BĐS như “Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp”. Cùng với đó, chỉ tiêu của Chính phủ quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2018 là 7% và nhiều quyết sách quan trọng sẽ động lực cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp BĐS yên tâm hoạt động.

Các công cụ về thuế, về tín dụng, công cụ về quy hoạch, về hành chính để điều chỉnh thị trường BĐS nhằm mục tiêu phát triển thị trường BĐS lành mạnh và bền vững. Dự báo bộ máy hành chính nhà nước sẽ được tinh gọn và hiệu quả hơn, thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, đơn giản và giảm dần tình trạng nhũng nhiễu hiện nay.

Theo Vnmedia

Những “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Tăng thêm kênh kết nối phát triển công nghiệp thông minh ở Việt Nam

Ngày 23/8, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp báo công bố về hội thảo và triển lãm quốc tế về “Phát triển công nghiệp thông minh-Smart Industry World 2017”. Đại diện ban tổ chức phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Huy Thắng Tại buổi họp báo, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Ngô Văn Tuấn cho biết, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra trên… Continue readingNhững “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Triển vọng kinh tế đầu năm 2017: Nhiều doanh nghiệp lớn lạc quan, 45% đơn vị được hỏi có ý định đầu tư ra nước ngoài

Kết quả khảo sát 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam từ 2007 – 2016 cho thấy các doanh nghiệp tỏ ra lạc quan với tình hình doanh thu, lợi nhuận, tổng thể tình hình sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm 2017. Lạc quan về quý I/2017 Mới đây, Vietnam Report đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đơn vị này cũng tiến hành… Continue readingNhững “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Tái cơ cấu nền kinh tế: Hiểu đúng để làm đúng

Đang còn những cách hiểu không đúng và những điều cần làm rõ trong Đề án Tái cơ cấu kinh tế giai đoạn 2016 – 2020. Tái cấu trúc diễn ra như thế nào Về mặt lý thuyết, cho đến giờ, các nhà kinh tế vẫn chưa thể phát triển những khung phân tích chuẩn tái cấu trúc diễn ra như thế nào. Một trong những cách tiếp cận cổ điển và thường được các… Continue readingNhững “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Xoài Việt chính thức vào Australia

(www.Doanhnhanvietuc.com) – Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, cơ quan quản lý Australia vừa cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu xoài Việt Nam vào nước này.  Tại hội chợ quốc tế hàng thực phẩm Australia, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại đây đã tổ chức giới thiệu xoài Việt Nam nhằm kết nối giao thương cho mặt hàng này. Sau khi đàm phán, Hợp tác xã xoài Suối… Continue readingNhững “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Không nên “gì cũng có” ở đặc khu Bắc Vân Phong

Bắc Vân Phong sẽ là một trong 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cùng với Phú Quốc và Vân Đồn… Theo chủ trương của Chính phủ, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) sẽ là một trong 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cùng với Phú Quốc (Kiên Giang) và Vân Đồn (Quảng Ninh). “Để Bắc Vân Phong cất cánh và trở thành thành phố có nền kinh tế… Continue readingNhững “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm