Phim về áo dài Việt Nam gây ấn tượng với chính khách Australia

Monday, 19/09/2016, 16:46 PM

(www.Doanhnhanvietuc.com) – Bộ phim tài liệu “Brisbane, my lover” của nhà báo Trung Nghĩa đã công chiếu trong Đêm hội văn hóa “Chào Việt Nam!” diễn ra ở Nhà hát Gardens, Trường đại học Kỹ thuật Queensland ở Brisbane (Australia) với sự tham dự của nhiều quan khách, đặc biệt có sự hiện diện của Thị trưởng TP Brisbane Graham Quirk.

Ngài Graham Quirk sau khi thưởng thức bộ phim ngắn đã phát biểu khen ngợi bộ phim “hoàn thành rất tốt” và giúp ông hiểu rõ và cảm nhận vẻ đẹp của tà áo dài Việt – một trang phục “vừa sang trọng lại vừa duyên dáng” như lời ông nói. 

Ông Ken Bowman, Hiệu phó Trường ĐH Kỹ thuật Queensland cũng khen ngợi: “Bộ phim “Brisbane, my lover” đã giúp chúng tôi hiểu hơn về áo dài và truyền thống văn hoá của VN. Tôi đã từng cảm thấy rất vinh dự khi đến thăm VN trước đây cũng như trở lại nhiều lần đất nước các bạn”.
Bộ phim tài liệu “Brisbane, my lover” (Brisbane, người tình của tôi) là câu chuyện thật của các du học sinh Việt Nam tại Australia nói chung và tại Brisbane nói riêng được thể hiện qua lời kể xúc tích, chân thật và đầy tình cảm của Ngọc Hân, cô sinh viên Trường Đại học Công nghệ Queensland.

Qua bộ phim, Ngọc Hân cho biết trong thời gian đầu nhiều bạn trẻ vẫn cảm thấy hụt hẫng nơi xứ lạ quê người, Thế rồi, các du học sinh Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu cho chính họ – quảng bá văn hóa Việt thông qua hình ảnh của chiếc áo dài. Xuyên suốt trong phim là hình ảnh tuyệt vời của chiếc áo dài, lúc thì e ấp như nụ cười của các cô thiếu nữ, lúc lại năng động trong vòng vây của bạn bè quốc tế – minh chứng cho sự giao thoa đông tây rõ rệt. Như chính cái cách nồng nhiệt mà người bản xứ đã chào đón các du học sinh Việt Nam, các bạn trẻ đã thật sự yêu mến thành phố này bằng một tình yêu thật mộc mạc và hết sức tự nhiên.

Những hình ảnh đẹp của thành phố Brisbane và nét quyến rũ của tà áo dài Việt đã đón nhận những tràng pháo tay tán thưởng trong phần chiếu phim.

Ngọc Hân, Đại sứ sinh viên quốc tế của TP Brisbane đồng thời cũng là tác giả kịch bản bộ phim “Brisbane, my lover”, bày tỏ rằng thành công của bộ phim nói riêng và Đêm hội văn hoá “Chào Việt Nam!” nói chung giúp cho chính khách và giáo viên bản xứ Australia yêu mến hơn du học sinh VN.

Các thành viên của Hội Du học sinh VN Trường ĐH Kỹ thuật Queensland (đơn vị tổ chức đêm hội) cùng nhiều sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, dạy nghề và trung học khác ở Queensland, đã trình diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương như hoà tấu piano “Bèo dạt mây trôi”, “Trống cơm”, trình diễn thời trang áo dài, múa nón lá…

Cũng trong dịp này, bộ sưu tập ảnh “Tương phản châu Á – Thái Bình Dương” với nhiều hình ảnh đẹp về quê hương đất nước con người Việt Nam của nhà báo Trung Nghĩa đã được triển lãm ở Brisbane.

“Tương phản châu Á – Thái Bình Dương” là cuộc triển lãm ảnh do Hội doanh nhân Việt Nam ở Australia bảo trợ, từng tổ chức thành công ở Melbourne trong tháng 6/2011.

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm