Thêm một tay vợt bị trục xuất như Djokovic

Saturday, 08/01/2022, 13:34 PM

Lực lượng Biên phòng Australia yêu cầu tay vợt CH Czech Renata Voracova rời đất nước vào 7/1, khi cô đang dự giải Melbourne Summer Set.

Hãng tin ABC cho biết Renata Voracova bị đưa về khách sạn Park ở Carlton, nơi Novak Djokovic tạm trú sau khi bị hủy visa. Tay vợt CH Czech nhập cảnh vào Melbourne tháng trước, dưới dạng miễn trừ y tế. Cô được cho là nhiễm Covid-19 trong sáu tháng gần đây, nhưng chính phủ liên bang không chấp nhận lý do này.

Voracova được yêu cầu rời Australia hôm 7/1, dù nhập cảnh tháng trước và thi đấu ở Melbourne từ 5/1. Ảnh: WTA

Voracova được yêu cầu rời Australia hôm 7/1, dù nhập cảnh tháng trước và thi đấu ở Melbourne từ 5/1. Ảnh: WTA

Voracova bị đưa tới địa điểm cách ly chỉ hai ngày sau khi thua vòng một Melbourne Summer Set, giải đấu cho các đôi vợt nữ khởi động trước Australia Mở rộng. Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) thông báo Voracova bị trục xuất sau khi rà soát lại hồ sơ miễn trừ y tế. Tay vợt 38 tuổi đã liên hệ với các nhà ngoại giao CH Czech, nhưng chưa bình luận công khai.

ABF trước đó cho biết sẽ kiểm tra lại các tay vợt đã nhập cảnh nhờ miễn trừ y tế của bang Victoria. Theo ABC, tiểu bang và Tennis Australia không làm đúng quy định miễn trừ mà liên bang đề ra. Thủ tướng Australia Scott Morrison nói Tennis Australia đã nhiều lần nhận thư thông báo về việc dương tính với Covid-19 không phải điều kiện đủ để xin miễn trừ.

Theo truyền thông Australia, một tài liệu được phát hiện gần đây cho thấy Liên đoàn Quần vợt Australia gửi hướng dẫn nhập cảnh sai cho các tay vợt được miễn trừ y tế. Tennis Australia không tiết lộ bao nhiêu tay vợt được miễn trừ trong 26 hồ sơ nộp lên hội đồng y tế. CEO Tennis Australia, Craig Tiley chỉ nói số này rất ít và đều nhập cảnh trước Djokovic.

Bộ trưởng Nội vụ Australia Karen Andrews nói sẽ rà soát và trục xuất những trường hợp không cung cấp bằng chứng miễn trừ y tế phù hợp. “Một số tay vợt đang thi đấu ở Melbourne chưa đáp ứng yêu cầu nhập cảnh”, bà Andrews phát biểu trong cuộc họp báo hôm 7/1. “Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Nhưng, chúng tôi không giam giữ ai cả. Novak hay bất kỳ người nhập cảnh trái phép nào đều có thể rời Australia bất cứ lúc nào”.

Theo VnExpress

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm