Úc: Sinh viên quốc tịch Úc không đạt kết quả học tập theo yêu cầu có thể mất quyền tiếp cận các khoản vay hỗ trợ giáo dục

Wednesday, 19/08/2020, 21:31 PM

Theo một đề xuất của Chính phủ liên bang, sinh viên đại học người Úc sẽ phải chịu áp lực tài chính để duy trì điểm số của mình, họ có thể bị mất suất trợ cấp hoặc không được tiếp cận các khoản vay của chính phủ nếu không đảm bảo kết quả học tập.

Các sinh viên Úc không qua một nửa số môn đã đăng ký trong năm thứ nhất có thể mất hỗ trợ tài chính theo đề xuất mới của chính phủ liên bang nhằm hạn chế các khoản nợ giáo dục tăng vọt. Chính phủ đang hướng mục tiêu vào những sinh viên đăng ký quá nhiều môn học, đôi khi ở nhiều cơ sở đào tạo khác nhau, làm tích lũy các khoản nợ.

Các trường đại học sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đánh giá tính phù hợp về kiến thức hàn lâm đối với các khóa học được chọn và theo dõi quá trình học tập liên tục của sinh viên.

Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan cho biết 6% sinh viên Úc đã trượt tất cả các môn học trong năm đầu tại đại học. Nhiều sinh viên đã đăng ký các khóa học và sau đó tham gia các môn học mà rõ ràng là họ không có sự chuẩn bị sẵn sàng hoặc không có thái độ học tập nghiêm túc để hoàn thành, và họ thất bại.

Chính phủ giữ khoản nợ HELP trị giá tới 66,6 tỷ đô-la trong năm 2018-2019.

Nguồn ảnh: Getty

Theo đề xuất của chính phủ, các sinh viên không qua một nửa trong số 8 môn học đầu tiên trong một ngành đào tạo mà họ đã đăng ký sẽ mất quyền tiếp cận các suất trợ cấp của chính phủ và các khoản vay HELP. Tuy nhiên, cơ sở đào tạo sẽ có toàn quyền quyết định nếu kết quả học tập của sinh viên bị ảnh hưởng bởi các hoàn cảnh đặc biệt.

Bộ trưởng Tehan nhấn mạnh ông không muốn sinh viên tham gia một khóa học mà cuối cùng không đạt được một trình độ chuyên môn nào, và rồi để lại những khoản nợ phải trả cho khóa học đó. Ông hi vọng các trường đại học sẽ hợp tác chặt chẽ với sinh viên nếu họ gặp khó khăn bằng cách sẵn sàng hỗ trợ hoặc đề xuất một khóa học khác phù hợp. Điều này nhằm giúp sinh viên hiểu rằng luôn có sự hỗ trợ dành cho họ, và chỉ cần họ đừng để mình mắc nợ vì không vượt qua được các môn học.

Trong năm tài chính 2018-2019, chính phủ nắm giữ khoản nợ HELP trị giá tới 66,6 tỷ đô-la và hơn 15% số tiền đó dự kiến ​​sẽ không thu hồi được.

Đề xuất cải cách trường đại học của chính phủ liên bang cũng bao gồm kế hoạch tăng hơn gấp đôi chi phí đào tạo các ngành khoa học nhân văn để hướng sinh viên đến các lĩnh vực như toán học và giảng dạy.

Tuy nhiên, đề xuất mới này đang gây nhiều tranh cãi trong các đảng phái vì lo ngại những thay đổi có thể thúc đẩy bất bình đẳng trong các khu vực địa phương ở Úc. Phát ngôn viên giáo dục của Đảng Lao động, bà Tanya Plibersek, cũng cho rằng kế hoạch này của chính phủ khiến cộng đồng bị phân tâm khỏi các vấn đề khác mà hệ thống đang phải đối mặt như thất nghiệp và hạn chế sự tiếp cận học tập của người dân. Điều đó sẽ để lại hệ quả trong khả năng tìm kiếm việc làm sau này của họ.

Thu Hà

Úc: Sinh viên quốc tịch Úc không đạt kết quả học tập theo yêu cầu có thể mất quyền tiếp cận các khoản vay hỗ trợ giáo dục
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm