Australia sẽ ‘không vội’ mở cửa trở lại biên giới

Monday, 21/06/2021, 01:28 AM
Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan ngày 19/6 tuyên bố Chính phủ nước này “không vội” mở cửa trở lại các cửa khẩu quốc tế.
Australia sẽ 'không vội' mở cửa trở lại biên giới
Chính phủ Australia không cho biết thời điểm nào biên giới nước này sẽ mở cửa trở lại đối với du khách tới từ tất cả các quốc gia và khu vực. (Nguồn: The Australian)

Bộ trưởng Dan Tehan khẳng định Australia đang đàm phán về khả năng thiết lập bong bóng du lịch với Singapore, song quyết định cuối cùng sẽ được các chuyên gia y tế đưa ra dựa trên mối quan ngại về sự lây lan của các biến thể virus SARS-CoV-2.

Ông Tehan nêu rõ: “Điều đó phụ thuộc phần lớn vào diễn biến tình trạng các biến thể khác nhau cũng như công tác giám sát tình hình. Chúng tôi đã khẳng định rõ ràng rằng sẽ chỉ thiết lập bong bóng du lịch với Singapore khi đủ điều kiện an toàn, trong lúc đó chúng tôi sẽ xem xét những quy trình cho phép điều đó trở nên an toàn nhất có thể”.

Bong bóng du lịch giữa Australia và New Zealand đã được kích hoạt vào tháng 4, lần đầu tiên cho phép du khách đi lại giữa hai nước mà không cần cách ly kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tuy nhiên, Chính phủ Australia không cho biết thời điểm nào biên giới nước này sẽ mở cửa trở lại đối với du khách tới từ tất cả các quốc gia và khu vực.

Phát biểu của Bộ trưởng Tehan được đưa ra sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng Chính phủ sẽ dành 6 tháng tới để giám sát tình hình dịch trên toàn cầu cũng như tính hiệu quả của các loại vaccine phòng Covid-19 trước khi đưa ra quyết định về biên giới.

Theo Báo VN thế  giới

Australia sẽ ‘không vội’ mở cửa trở lại biên giới
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm