Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ

Thursday, 02/02/2023, 11:35 AM

Huỳnh Tấn Đạt hiện là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, đồng thời là nghiên cứu sinh ngành kinh tế.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 1.

Sinh viên Huỳnh Tấn Đạt – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Năm 2020, Huỳnh Tấn Đạt (sinh năm 1998) tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney (Úc), ngành kinh tế, với số điểm tối đa. Nhờ đó, Đạt được trường đưa vào danh sách các sinh viên học “cử nhân danh dự” (Honours) năm học 2020 – 2021.

“Cử nhân danh dự” được xem là năm chuyển tiếp cho các bạn muốn chinh phục bậc tiến sĩ. Sinh viên sẽ phải vừa học, vừa tham gia vào nghiên cứu. Nếu đạt kết quả tốt, sinh viên được đại học đặc cách trở thành nghiên cứu sinh.

Với dự án nghiên cứu các mô hình ngoại tệ ở Úc, Tấn Đạt được hội đồng học thuật nhà trường đánh giá rất cao, nhờ đó giành vị trí cao nhất trong số các bạn theo học chương trình “cử nhân danh dự” năm vừa rồi.

Thành quả dành cho Đạt là suất học bổng tiến sĩ “hoành tráng”, bao gồm học phí 40.000 AUD/năm (khoảng 643 triệu đồng/năm) và lương nghiên cứu sinh 30.000 AUD/năm (khoảng 482 triệu đồng/năm). Học bổng sẽ kéo dài trong bốn năm, từ 2022 – 2026.

Đạt chia sẻ sau năm đầu tiên trong chương trình tiến sĩ được học các môn học cơ bản, bắt đầu từ năm nay bạn sẽ chính thức bước vào chặng đường nghiên cứu.

Hướng nghiên cứu của Đạt sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh tế – kinh doanh quốc tế, sử dụng dữ liệu từ các quốc gia, cho chạy một số mô hình kinh tế vĩ mô.

“Mình sẽ phải hoàn thành ba công bố quốc tế trong ba năm tới mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Quan trọng hơn, mình mong muốn các nghiên cứu sẽ có nhiều kết quả tích cực và mang tới nhiều ứng dụng”, Đạt nói.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 2.

Tấn Đạt (trái) trong một sự kiện hướng nghiệp của Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc – Ảnh: NVCC

Hiện tại, Tấn Đạt đang là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Gắn bó với hội từ những ngày đầu thành lập, Đạt luôn xông xáo tham gia tổ chức phần lớn các sự kiện lớn nhỏ của hội như chia sẻ kinh nghiệm du học Úc.

Tấn Đạt và các thành viên trong hội thường xuyên tổ chức tư vấn những hoạt động hướng nghiệp cho cộng đồng du học sinh, kết nối những anh chị đã và đang thành công trong một số lĩnh vực tại Úc tham gia vào những buổi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, làm việc nơi xứ người.

Trong năm 2023, Đạt cho biết hội sẽ tăng cường các hoạt động về văn hóa, đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Úc (1973 – 2023).

“Chúng mình dự kiến sẽ tổ chức một số chương trình văn hóa, ẩm thực Việt tại Úc. Ngoài các du học sinh, những sự kiện này sẽ hướng tới cộng đồng Việt Nam đang sống ở Úc, kết nối họ với quê hương”, Đạt nói.

Chia sẻ về bí quyết cân bằng giữa việc học, nghiên cứu bậc tiến sĩ nhưng vẫn hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, Tấn Đạt cho biết một trong những nguyên tắc của bạn là chủ động giao các đầu việc cho những thành viên trong hội và tin tưởng vào các bạn ấy.

Đạt sẽ quản lý trên những đầu việc chính, vừa thuận tiện hơn lại giúp những bạn trẻ tham gia vào hội có thêm cơ hội độc lập cáng đáng công việc.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 3.

Tấn Đạt sẽ nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm 2022 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Nhờ vào thành tích học tập và hoạt động xã hội, Huỳnh Tấn Đạt là một trong số ít du học sinh sẽ được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương vào ngày 9-1-2023 tới đây.

Anh Nguyễn Phúc Bình – nguyên chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc – chia sẻ, với anh, Đạt là một sự lựa chọn người kế thừa hợp lý nhất để tiếp tục sứ mệnh kết nối các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Úc.

Với kinh nghiệm hoạt động hội hơn 5 năm, trải qua hết các chức vụ, Đạt có cái nhìn khách quan và có cách giải quyết xác đáng nhất trong mọi công việc.

“Đạt rất nhạy bén nắm bắt các chủ đề cho các hoạt động hội nhằm củng cố quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời cũng là một trong số ít cá nhân tiêu biểu của các cán bộ hội sinh viên ngoài nước đạt được các danh hiệu, bằng khen cao quý từ các cơ quan chức năng của Việt Nam trao tặng”, anh Bình nói.

Anh Vinson Lương – chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sydney – chia sẻ ấn tượng với sự nhiệt tình của Đạt khi thường xuyên hỗ trợ tìm kiếm và tổ chức các chương trình, những buổi trao đổi online và offline, tạo cơ hội kết nối các bạn trẻ với những chuyên gia người Việt trong nước và ngoài nước.

Sự nhiệt huyết, đam mê và sự thành công bước đầu của Đạt là một trong rất nhiều điểm sáng của các thế hệ người Việt trẻ tuổi đang học tập và làm việc ở Úc.

Nguồn: tuoitre.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

GrabBike hấp dẫn thế nào mà công chức, sinh viên ra đường thành “xế”?

Doanhnhanvietuc – Bình quân, các tài xế GrabBike chạy xe bán thời gian có mức thu nhập 4 triệu đồng/tháng, tài xế chạy toàn thời gian có mức thu nhập 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, làm tài xế GrabBike cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí nguy hiểm tính mạng Công chức, sinh viên “lao ra đường” chạy GrabBike Nếu đã từng 1 lần đi GrabBike nói riêng (và Grab nói chung) bạn sẽ hiểu,… Continue readingGrabBike hấp dẫn thế nào mà công chức, sinh viên ra đường thành “xế”?

Truyền thông Úc phơi bày việc người Việt bóc lột nhau trên đất khách

Phóng sự của SBS Vietnamese phơi bày việc các chủ nhà hàng Việt Nam trả công rẻ mạt cho nhân công và dùng nhiều cách khác nhau để qua mặt chính quyền. Trong vai sinh viên Việt Nam đi xin việc có mang theo camera bí mật, phóng viên SBS Vietnamese gõ cửa nhiều nhà hàng tại miền Tây và Đông Nam Melbourne, hỏi chuyện và bí mật ghi hình các quản lý và chủ người… Continue readingTruyền thông Úc phơi bày việc người Việt bóc lột nhau trên đất khách

Cô gái nhập cư gốc Malaysia trúng tuyển 8 trường hàng đầu Mỹ

Doanhnhanvietuc – Cassandra Hsiao và gia đình có thể không nói tiếng Anh như người Mỹ, nhưng tài năng ngôn ngữ của nữ sinh trung học đã khiến 8 trường Ivy League chú ý. Tuần trước, Cassandra Hsiao đến từ Malaysia, hiện sống ở Walnut, California, Mỹ, nhận được giấy mời nhập học từ không chỉ một mà cả 8 trường thuộc khối Ivy League. Đây là những đại học lâu đời, có chất lượng… Continue readingCô gái nhập cư gốc Malaysia trúng tuyển 8 trường hàng đầu Mỹ

Thống kê từ bộ giáo dục Úc: số lượng du học sinh đạt mức kỉ lục

Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc đã đạt mức cao kỷ lục trong năm vừa qua với hơn nửa triệu người nước ngoài lựa chọn học tập tại Úc. Số liệu từ Bộ Giáo dục Liên bang cho thấy trong năm 2016 có 554.179 du học sinh ghi danh tuyển sinh trong nước, tăng hơn 10 phần trăm so với năm 2015. Mảng đại học có tỷ lệ du học sinh lớn nhất của… Continue readingThống kê từ bộ giáo dục Úc: số lượng du học sinh đạt mức kỉ lục

Những điều cần lưu ý về thủ tục gia hạn visa du học Úc 2017

Visa du học Úc của bạn đến thời hạn kết thúc khi chương trình học còn giang dở? Bạn muốn tiếp tục theo học và làm việc tại Úc nhưng chưa biết cách xin gia hạn Visa? Đừng lo lắng, tham khảo những TIPS sau đây để hoàn tất thủ tục gia hạn Visa du học Úc 2017 nhé! – Nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng bạn cần ở lại Úc thêm một… Continue readingNhững điều cần lưu ý về thủ tục gia hạn visa du học Úc 2017

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm