Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ

Thursday, 02/02/2023, 11:35 AM

Huỳnh Tấn Đạt hiện là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, đồng thời là nghiên cứu sinh ngành kinh tế.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 1.

Sinh viên Huỳnh Tấn Đạt – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Năm 2020, Huỳnh Tấn Đạt (sinh năm 1998) tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney (Úc), ngành kinh tế, với số điểm tối đa. Nhờ đó, Đạt được trường đưa vào danh sách các sinh viên học “cử nhân danh dự” (Honours) năm học 2020 – 2021.

“Cử nhân danh dự” được xem là năm chuyển tiếp cho các bạn muốn chinh phục bậc tiến sĩ. Sinh viên sẽ phải vừa học, vừa tham gia vào nghiên cứu. Nếu đạt kết quả tốt, sinh viên được đại học đặc cách trở thành nghiên cứu sinh.

Với dự án nghiên cứu các mô hình ngoại tệ ở Úc, Tấn Đạt được hội đồng học thuật nhà trường đánh giá rất cao, nhờ đó giành vị trí cao nhất trong số các bạn theo học chương trình “cử nhân danh dự” năm vừa rồi.

Thành quả dành cho Đạt là suất học bổng tiến sĩ “hoành tráng”, bao gồm học phí 40.000 AUD/năm (khoảng 643 triệu đồng/năm) và lương nghiên cứu sinh 30.000 AUD/năm (khoảng 482 triệu đồng/năm). Học bổng sẽ kéo dài trong bốn năm, từ 2022 – 2026.

Đạt chia sẻ sau năm đầu tiên trong chương trình tiến sĩ được học các môn học cơ bản, bắt đầu từ năm nay bạn sẽ chính thức bước vào chặng đường nghiên cứu.

Hướng nghiên cứu của Đạt sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh tế – kinh doanh quốc tế, sử dụng dữ liệu từ các quốc gia, cho chạy một số mô hình kinh tế vĩ mô.

“Mình sẽ phải hoàn thành ba công bố quốc tế trong ba năm tới mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Quan trọng hơn, mình mong muốn các nghiên cứu sẽ có nhiều kết quả tích cực và mang tới nhiều ứng dụng”, Đạt nói.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 2.

Tấn Đạt (trái) trong một sự kiện hướng nghiệp của Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc – Ảnh: NVCC

Hiện tại, Tấn Đạt đang là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Gắn bó với hội từ những ngày đầu thành lập, Đạt luôn xông xáo tham gia tổ chức phần lớn các sự kiện lớn nhỏ của hội như chia sẻ kinh nghiệm du học Úc.

Tấn Đạt và các thành viên trong hội thường xuyên tổ chức tư vấn những hoạt động hướng nghiệp cho cộng đồng du học sinh, kết nối những anh chị đã và đang thành công trong một số lĩnh vực tại Úc tham gia vào những buổi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, làm việc nơi xứ người.

Trong năm 2023, Đạt cho biết hội sẽ tăng cường các hoạt động về văn hóa, đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Úc (1973 – 2023).

“Chúng mình dự kiến sẽ tổ chức một số chương trình văn hóa, ẩm thực Việt tại Úc. Ngoài các du học sinh, những sự kiện này sẽ hướng tới cộng đồng Việt Nam đang sống ở Úc, kết nối họ với quê hương”, Đạt nói.

Chia sẻ về bí quyết cân bằng giữa việc học, nghiên cứu bậc tiến sĩ nhưng vẫn hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, Tấn Đạt cho biết một trong những nguyên tắc của bạn là chủ động giao các đầu việc cho những thành viên trong hội và tin tưởng vào các bạn ấy.

Đạt sẽ quản lý trên những đầu việc chính, vừa thuận tiện hơn lại giúp những bạn trẻ tham gia vào hội có thêm cơ hội độc lập cáng đáng công việc.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ - Ảnh 3.

Tấn Đạt sẽ nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm 2022 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Nhờ vào thành tích học tập và hoạt động xã hội, Huỳnh Tấn Đạt là một trong số ít du học sinh sẽ được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương vào ngày 9-1-2023 tới đây.

Anh Nguyễn Phúc Bình – nguyên chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc – chia sẻ, với anh, Đạt là một sự lựa chọn người kế thừa hợp lý nhất để tiếp tục sứ mệnh kết nối các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Úc.

Với kinh nghiệm hoạt động hội hơn 5 năm, trải qua hết các chức vụ, Đạt có cái nhìn khách quan và có cách giải quyết xác đáng nhất trong mọi công việc.

“Đạt rất nhạy bén nắm bắt các chủ đề cho các hoạt động hội nhằm củng cố quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời cũng là một trong số ít cá nhân tiêu biểu của các cán bộ hội sinh viên ngoài nước đạt được các danh hiệu, bằng khen cao quý từ các cơ quan chức năng của Việt Nam trao tặng”, anh Bình nói.

Anh Vinson Lương – chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sydney – chia sẻ ấn tượng với sự nhiệt tình của Đạt khi thường xuyên hỗ trợ tìm kiếm và tổ chức các chương trình, những buổi trao đổi online và offline, tạo cơ hội kết nối các bạn trẻ với những chuyên gia người Việt trong nước và ngoài nước.

Sự nhiệt huyết, đam mê và sự thành công bước đầu của Đạt là một trong rất nhiều điểm sáng của các thế hệ người Việt trẻ tuổi đang học tập và làm việc ở Úc.

Nguồn: tuoitre.vn

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Hái nho – Việc làm thêm của nhiều du học sinh tại Úc

Bên cạnh việc học các môn bổ ích tại trường, du học sinh Việt Nam còn có cơ hội “đi làm farm” hái quả trên những cánh đồng của Australia. Đây được xem là công việc lý tưởng, dễ tìm, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hay ngoại ngữ. “Ngoài mức thu nhập tương đối ổn định, các bạn còn được hòa mình vào thiên nhiên ở những trang trại mênh mông thẳng tắp. Trải… Continue readingHái nho – Việc làm thêm của nhiều du học sinh tại Úc

Thành công không nhất thiết tới từ tấm bằng đại học

Doanhnhanvietuc – Nhiều người cho rằng bằng đại học là thứ bắt buộc phải có để vươn tới thành công, mặc dù vậy trong thực tế nó không phải là tấm bằng đảm bảo cho sự thành công đó. Hầu hết thanh thiếu niên ngày nay đều cố gắng đạt được mục tiêu đó là có được tấm bằng đại học, đại học được coi là yêu cầu cơ bản để có được một công việc… Continue readingThành công không nhất thiết tới từ tấm bằng đại học

Gặp gỡ Tiến sĩ ĐH Stanford Vũ Duy Thức: Nhà sáng lập đang chữa “căn bệnh” cô đơn của người Mỹ bằng cách thổi hồn vào startup robot OhmniLabs

Việc OhmniLabs ra mắt sản phẩm đầu tiên cũng như chạm mục tiêu 100.000 USD gọi vốn cộng đồng chỉ sau chưa đến 4 ngày đã khiến nhiều kênh truyền thông một lần chú ý tới cái tên Vũ Duy Thức. Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại khi nhận danh hiệu Tiến sĩ của ĐH Stanford danh giá ở độ tuổi 28, Vũ Duy Thức còn là niềm… Continue readingGặp gỡ Tiến sĩ ĐH Stanford Vũ Duy Thức: Nhà sáng lập đang chữa “căn bệnh” cô đơn của người Mỹ bằng cách thổi hồn vào startup robot OhmniLabs

3 điều du học sinh Úc trong tương lai nên biết

– Điều kiện du học tại các cường quốc như Canada, Mỹ, Australia… thường đổi mới mỗi năm. Do vậy học sinh cần cập nhật thông tin chính xác để lập kế hoạch du học an toàn và tối ưu. Chương trình đào tạo, mức phí, học bổng, yêu cầu đầu vào hay các quy định quan trọng về cấp thị thực du học sinh là những điều học sinh cần tìm hiểu kỹ trước… Continue reading3 điều du học sinh Úc trong tương lai nên biết

Cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Australia

Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU), Hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức thành công Ngày hội Du học Australia tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ngày hội du học Australia 2023 – Into the Future hội tụ trên 20 trường đại học Australia, cung cấp cho những người tham gia một cái nhìn tổng quan về du học Australia thông qua những kinh nghiệm,… Continue readingCựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm