Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Saturday, 06/08/2022, 16:57 PM

Ngày 30/7, tại Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm – UAVS Career Fair 2022.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện này nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Australia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Australia trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Tham dự sự kiện có nhiều doanh nghiệp Australia như Chartered Accountants, CPA Australia, ACCA, Servian, Veeam Software, Marriott, Tập đoàn Macquarie Group… Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến nhằm giúp các sinh viên hiểu thêm về thị trường việc làm tại Việt Nam và sẵn sàng trở về góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong số các khách mời là các chuyên gia đang làm việc trong các lĩnh vực đầu ngành của Australia tham dự sự kiện có Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Hội đồng Y tế và Y khoa Quốc Australia, người tham gia giảng dạy nhiều trường đại học danh tiếng tại Australia; bà Zolboo Tsengel, chuyên gia phân tích dữ liệu của ngân hàng Commonwealth, một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Australia hiện nay; bà Annie Mai, người từng có kinh nghiệm làm việc trong những doanh nghiệp hàng đầu của Australia, chuyên viên cấp cao của Tập đoàn Macquarie Group.

Ngoài ra, sự kiện thu hút khoảng trên 400 sinh viên từ các trường đại học lớn tại Australia như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học NSW, Đại học Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle…, chủ yếu là sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp.

Tại hội nghị, các khách mời chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp và kinh nghiệm, quan điểm cá nhân trong chọn việc, chọn nghề. Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn cho rằng độ tuổi khởi nghiệp là quan trọng và các sinh viên trẻ mới ra trường có nhiều lợi thế hơn với thời gian thử nghiệm dài hơn và cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Giáo sư cũng nhấn mạnh thành công trong công việc đến từ sự ghi nhận của cộng đồng.

Trong khi đó, với câu chuyện về những ngày đầu khó khăn trong tìm việc khi mới sang Australia, bà Zolboo Tsengel đã truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên “Hãy luôn cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến với bạn”.

Diễn giả Annie Mai chia sẻ một số cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, trong đó cốt lõi là sự tự tin, đặc biệt là tự tin trong giao tiếp. Theo bà Annie Mai, “tự tin” là dám thử, dám nghĩ, dám làm để chinh phục giấc mơ của mình, tuy nhiên cũng cần phải cẩn trọng để tránh phô trương quá mức hay “tự kiêu”.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam tại Australia tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện là cơ hội để các bạn sinh viên có cái  nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại cả Việt Nam và Australia cũng như tăng khả năng có được công việc mơ ước bằng việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng góp mặt tại UAVS Career Fair 2022. Các sinh viên đã nhiệt tình tham gia thảo luận đặt ra câu hỏi với các diễn giả liên quan đến kinh nghiệm nhằm gây ấn tượng tốt nhất đối với các nhà tuyển dụng.

Kết thúc sự kiện, sinh viên đã có các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Australia để tìm hiểu hơn về yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như thể hiện bản thân. Nhân dịp này, nhiều sinh viên đã kết nối được với các doanh nghiệp và mở ra các cơ hội việc làm mới cho bản thân.

Chia sẻ tại hội nghị, bạn Nguyễn Đức Minh, sinh viên Đại học Sydney, Khoa Kinh tế cho biết: “Sự kiện là cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ trực tiếp và trao đổi các thông tin chi tiết liên quan đến quá trình tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình tuyển dụng”. Bản thân bạn Minh cũng tiết lộ đã gặp gỡ một số nhà tuyển dụng tiềm năng và xác định tốt hơn mục tiêu trong thời gian tới.

Nguồn: baotintuc.vn

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Úc tái khẳng định kiên quyết với vấn đề người tị nạn

Doanhnhanvietuc – Bộ trưởng Di trú Úc, Peter Dutton khẳng định lại lập trường cứng rắn của chính phủ rằng những thuyền nhân tị nạn trên đảo Manus và Nauru không được Mỹ nhận sẽ vẫn tiếp tục ở lại Papua New Guinea. Úc đã có thoả thuận đổi người tị nạn từ hai trại tị nạn ngoài khơi của nước này với Mỹ nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin phía Mỹ sẽ… Continue readingÚc tái khẳng định kiên quyết với vấn đề người tị nạn

Chợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia

– Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự nổi tiếng của hai loại hình du lịch mang tính biểu tượng của Sydney là Chợ cá và du thuyền. Trợ lý Bộ trưởng Thương mại, Đầu tư và Du lịch Australia Keith Pitt cho biết Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự… Continue readingChợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia

Du học sinh Việt Nam được mang những hàng hóa gì vào nước Úc?

Biết để không bối rối, không bị phạt, và không uổng phí tiền của. Một du học sinh từ Việt Nam đã làm nhân viên tại phi trường Sydney bàng hoàng với bịch cá khô có… giòi! Bạn có biết mình được mang vào nước Úc những gì không? Những gì được mang nhưng cần khai báo? Những gì tuyệt đối không được đem vào? Không phải ai cũng biết những điều này. Hồi giữa năm nay,… Continue readingDu học sinh Việt Nam được mang những hàng hóa gì vào nước Úc?

Sôi nổi ngày hội văn hoá dân tộc của du học sinh Việt tại Melbourne, Australia

Doanhnhanvietuc-Mặc dù trời mưa, nhưng vẫn không ngăn cản được hàng trăm bạn trẻ đến tham dự bữa tiệc văn hoá của hội sinh viên, du học sinh Lavisa của trường đại học La Trobe. Những chương trình, tiết mục văn nghệ được các bạn du học sinh Việt Nam tại La Trobe University chuẩn bị một cách công phu để giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế trong ngày 26/04 vừa… Continue readingSôi nổi ngày hội văn hoá dân tộc của du học sinh Việt tại Melbourne, Australia

Bộ trưởng Thương mại Australia ca ngợi cải cách kinh tế của Việt Nam

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo vừa có bài viết trên trang web Bộ Ngoại giao Australia, trong đó đánh giá về công cuộc cải cách đem lại tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam. Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo. (Nguồn: acfid.asn.au) Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong bài viết, Bộ trưởng Steven Ciobo đánh giá rất ít quốc gia trên… Continue readingBộ trưởng Thương mại Australia ca ngợi cải cách kinh tế của Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm