Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Saturday, 06/08/2022, 16:57 PM

Ngày 30/7, tại Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm – UAVS Career Fair 2022.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện này nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Australia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Australia trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Tham dự sự kiện có nhiều doanh nghiệp Australia như Chartered Accountants, CPA Australia, ACCA, Servian, Veeam Software, Marriott, Tập đoàn Macquarie Group… Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến nhằm giúp các sinh viên hiểu thêm về thị trường việc làm tại Việt Nam và sẵn sàng trở về góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong số các khách mời là các chuyên gia đang làm việc trong các lĩnh vực đầu ngành của Australia tham dự sự kiện có Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Hội đồng Y tế và Y khoa Quốc Australia, người tham gia giảng dạy nhiều trường đại học danh tiếng tại Australia; bà Zolboo Tsengel, chuyên gia phân tích dữ liệu của ngân hàng Commonwealth, một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Australia hiện nay; bà Annie Mai, người từng có kinh nghiệm làm việc trong những doanh nghiệp hàng đầu của Australia, chuyên viên cấp cao của Tập đoàn Macquarie Group.

Ngoài ra, sự kiện thu hút khoảng trên 400 sinh viên từ các trường đại học lớn tại Australia như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học NSW, Đại học Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle…, chủ yếu là sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp.

Tại hội nghị, các khách mời chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp và kinh nghiệm, quan điểm cá nhân trong chọn việc, chọn nghề. Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn cho rằng độ tuổi khởi nghiệp là quan trọng và các sinh viên trẻ mới ra trường có nhiều lợi thế hơn với thời gian thử nghiệm dài hơn và cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Giáo sư cũng nhấn mạnh thành công trong công việc đến từ sự ghi nhận của cộng đồng.

Trong khi đó, với câu chuyện về những ngày đầu khó khăn trong tìm việc khi mới sang Australia, bà Zolboo Tsengel đã truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên “Hãy luôn cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến với bạn”.

Diễn giả Annie Mai chia sẻ một số cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, trong đó cốt lõi là sự tự tin, đặc biệt là tự tin trong giao tiếp. Theo bà Annie Mai, “tự tin” là dám thử, dám nghĩ, dám làm để chinh phục giấc mơ của mình, tuy nhiên cũng cần phải cẩn trọng để tránh phô trương quá mức hay “tự kiêu”.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam tại Australia tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện là cơ hội để các bạn sinh viên có cái  nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại cả Việt Nam và Australia cũng như tăng khả năng có được công việc mơ ước bằng việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng góp mặt tại UAVS Career Fair 2022. Các sinh viên đã nhiệt tình tham gia thảo luận đặt ra câu hỏi với các diễn giả liên quan đến kinh nghiệm nhằm gây ấn tượng tốt nhất đối với các nhà tuyển dụng.

Kết thúc sự kiện, sinh viên đã có các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Australia để tìm hiểu hơn về yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như thể hiện bản thân. Nhân dịp này, nhiều sinh viên đã kết nối được với các doanh nghiệp và mở ra các cơ hội việc làm mới cho bản thân.

Chia sẻ tại hội nghị, bạn Nguyễn Đức Minh, sinh viên Đại học Sydney, Khoa Kinh tế cho biết: “Sự kiện là cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ trực tiếp và trao đổi các thông tin chi tiết liên quan đến quá trình tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình tuyển dụng”. Bản thân bạn Minh cũng tiết lộ đã gặp gỡ một số nhà tuyển dụng tiềm năng và xác định tốt hơn mục tiêu trong thời gian tới.

Nguồn: baotintuc.vn

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia đầu tư 5 tỷ USD xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo

Chính phủ Australia ngày 21/12, cam kết đầu tư 4,7 tỷ AUD (3 tỷ USD) để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo ở bang New South Wales (NSW). Các phương tiện di chuyển trên đường phố tại Sydney, Australia ngày 10/5/2020. Ảnh: THX/ TTXVN   Chính phủ Australia ngày 21/12, cam kết đầu tư 4,7 tỷ AUD (3 tỷ USD) để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng… Continue readingAustralia đầu tư 5 tỷ USD xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo

Australia xác định nguyên nhân hai trực thăng va chạm

Các nhà điều tra của Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đang phân tích các đoạn phim, phỏng vấn các nhân chứng và sàng lọc đống đổ nát của hai trực thăng va chạm trên không trung ngày 2/1 tại điểm du lịch nổi tiếng Gold Coast của Australia để xác định nguyên nhân gây ra thảm kịch khiến 4 người thiệt mạng. Hiện trường vụ va chạm giữa 2 máy bay trực thăng… Continue readingAustralia xác định nguyên nhân hai trực thăng va chạm

Lạm phát tại Australia chạm đỉnh của 21 năm

Báo cáo do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 27/7 cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm của Australia đã tăng lên 6,1%, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ gần đây. Người dân mua sắm tại một chợ ở Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN Báo cáo do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 27/7 cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm của Australia đã tăng lên… Continue readingLạm phát tại Australia chạm đỉnh của 21 năm

Sôi nổi ngày hội văn hoá dân tộc của du học sinh Việt tại Melbourne, Australia

Doanhnhanvietuc-Mặc dù trời mưa, nhưng vẫn không ngăn cản được hàng trăm bạn trẻ đến tham dự bữa tiệc văn hoá của hội sinh viên, du học sinh Lavisa của trường đại học La Trobe. Những chương trình, tiết mục văn nghệ được các bạn du học sinh Việt Nam tại La Trobe University chuẩn bị một cách công phu để giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế trong ngày 26/04 vừa… Continue readingSôi nổi ngày hội văn hoá dân tộc của du học sinh Việt tại Melbourne, Australia

Australia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Ngày 22/3, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia công bố dự án phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu. Ảnh minh họa: csiro.au Dự án đầu tư trị giá 83 triệu AUD (55,5 triệu USD) có tên là AquaWatch Australia. Theo CSIRO, thông qua việc sử dụng một hệ thống cảm biến kết nối với các vệ tinh, AquaWatch sẽ thường… Continue readingAustralia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm