Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Saturday, 06/08/2022, 16:57 PM

Ngày 30/7, tại Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm – UAVS Career Fair 2022.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện này nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Australia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Australia trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Tham dự sự kiện có nhiều doanh nghiệp Australia như Chartered Accountants, CPA Australia, ACCA, Servian, Veeam Software, Marriott, Tập đoàn Macquarie Group… Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến nhằm giúp các sinh viên hiểu thêm về thị trường việc làm tại Việt Nam và sẵn sàng trở về góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong số các khách mời là các chuyên gia đang làm việc trong các lĩnh vực đầu ngành của Australia tham dự sự kiện có Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Hội đồng Y tế và Y khoa Quốc Australia, người tham gia giảng dạy nhiều trường đại học danh tiếng tại Australia; bà Zolboo Tsengel, chuyên gia phân tích dữ liệu của ngân hàng Commonwealth, một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Australia hiện nay; bà Annie Mai, người từng có kinh nghiệm làm việc trong những doanh nghiệp hàng đầu của Australia, chuyên viên cấp cao của Tập đoàn Macquarie Group.

Ngoài ra, sự kiện thu hút khoảng trên 400 sinh viên từ các trường đại học lớn tại Australia như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học NSW, Đại học Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle…, chủ yếu là sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp.

Tại hội nghị, các khách mời chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp và kinh nghiệm, quan điểm cá nhân trong chọn việc, chọn nghề. Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn cho rằng độ tuổi khởi nghiệp là quan trọng và các sinh viên trẻ mới ra trường có nhiều lợi thế hơn với thời gian thử nghiệm dài hơn và cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Giáo sư cũng nhấn mạnh thành công trong công việc đến từ sự ghi nhận của cộng đồng.

Trong khi đó, với câu chuyện về những ngày đầu khó khăn trong tìm việc khi mới sang Australia, bà Zolboo Tsengel đã truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên “Hãy luôn cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến với bạn”.

Diễn giả Annie Mai chia sẻ một số cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, trong đó cốt lõi là sự tự tin, đặc biệt là tự tin trong giao tiếp. Theo bà Annie Mai, “tự tin” là dám thử, dám nghĩ, dám làm để chinh phục giấc mơ của mình, tuy nhiên cũng cần phải cẩn trọng để tránh phô trương quá mức hay “tự kiêu”.

Chú thích ảnh
Du học sinh Việt Nam tại Australia tại Ngày Hội việc làm. 

Sự kiện là cơ hội để các bạn sinh viên có cái  nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại cả Việt Nam và Australia cũng như tăng khả năng có được công việc mơ ước bằng việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng góp mặt tại UAVS Career Fair 2022. Các sinh viên đã nhiệt tình tham gia thảo luận đặt ra câu hỏi với các diễn giả liên quan đến kinh nghiệm nhằm gây ấn tượng tốt nhất đối với các nhà tuyển dụng.

Kết thúc sự kiện, sinh viên đã có các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Australia để tìm hiểu hơn về yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như thể hiện bản thân. Nhân dịp này, nhiều sinh viên đã kết nối được với các doanh nghiệp và mở ra các cơ hội việc làm mới cho bản thân.

Chia sẻ tại hội nghị, bạn Nguyễn Đức Minh, sinh viên Đại học Sydney, Khoa Kinh tế cho biết: “Sự kiện là cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ trực tiếp và trao đổi các thông tin chi tiết liên quan đến quá trình tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình tuyển dụng”. Bản thân bạn Minh cũng tiết lộ đã gặp gỡ một số nhà tuyển dụng tiềm năng và xác định tốt hơn mục tiêu trong thời gian tới.

Nguồn: baotintuc.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chính Phủ Australia khởi động Chương trình Viện trợ Trực tiếp năm 2017-2018

Từ thứ Ba ngày 15-8, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cho Chương trình Viện trợ Trực tiếp của Chính phủ Australia (DAP) dành cho các dự án tại các tỉnh phía Bắc đến Thừa Thiên – Huế trong năm 2017-2018. – Chính phủ Australia dành các khoản viện trợ nhỏ tối đa 60.000 đô la Australia cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn… Continue readingChính Phủ Australia khởi động Chương trình Viện trợ Trực tiếp năm 2017-2018

Phỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Doanhnhanvietuc – Trả lời phỏng vấn báo Doanhnhanvietuc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam đã có nhận xét ”Tôi đặt ưu tiên cao cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước”.  Ngày 30/9, nhân dịp tới Melbourne tham dự “Ngày Thanh long Việt Nam” để chào đón những trái cây thanh long đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Úc,  Đại sứ Đặc mệnh toàn… Continue readingPhỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Australia hướng tới sớm loại bỏ dầu diesel

Dầu diesel đang tiêu tốn của hầu hết các nhà khai thác trong hầu hết các ứng dụng khoảng 1,00-1,15 USD/km,  trong khi đối với động cơ điện, mức 40-60 xu/km tùy thuộc nơi mua điện.  Xe buýt công cộng ở Australia. Ảnh: TTXVN   Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, 20% ô tô của Australia chạy bằng dầu diesel, giống như hầu hết các xe tải, thiết bị nông nghiệp và khai thác mỏ… Continue readingAustralia hướng tới sớm loại bỏ dầu diesel

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư

Chiều 19/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước Hà Lan, Hungary, Australia, Luxembourg trình Quốc thư. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhận Quốc thư của Đại sứ Hà Lan Kees Van Baar. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN * Tiếp Đại sứ Vương quốc Hà Lan Kees Van Baar nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại ấn tượng trong chuyến thăm… Continue readingChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư

Australia cảnh báo cháy rừng thảm khốc ở bang miền Nam

Cơ quan Phòng cháy quốc gia (CFS) của Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra hỏa hoạn thảm khốc trên bán đảo Yorke, phía Tây và Tây Bắc thành phố Adelaide thuộc bang South Australia. Cảnh báo cháy rừng tại Australia. Ảnh: AFP/TTXVN Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 10/12, Cơ quan Phòng cháy quốc gia (CFS) của Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra hỏa hoạn thảm khốc trên bán đảo Yorke, phía… Continue readingAustralia cảnh báo cháy rừng thảm khốc ở bang miền Nam

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm