Cơ hội hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực y tế công cộng và dinh dưỡng

Monday, 04/03/2024, 22:09 PM

Sáng 4/3, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Đại học Griffith, Australia tổ chức Hội thảo giới thiệu về hoạt động và cơ hội hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực y tế công cộng và dinh dưỡng.

Giáo sư Faruk Ahmed và TS. Phùng Ngọc Hải – Trường Đại học Griffith cùng GS. Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại Lễ ký kết hợp tác.

Dự Hội thảo có sự hiện diện của của lãnh đạo một số Cục/Vụ của Bộ Y tế; lãnh đạo một số trường đào tạo y khoa; đại diện trường Đại học Griffith, Australia; Cán bộ, nhân viên Viện Dinh dưỡng Quốc gia và đông đảo giảng viên, sinh viên các trường đào tạo y khoa.

Tại buổi lễ, các đại biểu nghe TS. Phùng Ngọc Hải – Giám đốc đào tạo chương trình Cao đẳng Y tế công cộng, Giảng viên cao cấp dịch tễ học, phương pháp nghiên cứu và sức khỏe toàn cầu, School of Medicine and Dentistry – Faculty of Health – Đại học Griffith giới thiệu về các chương trình và hoạt động đang triển khai tại Griffith University có tiềm năng hợp tác với Viện Dinh dưỡng và các đơn vị từ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia vui mừng cho biết, Lễ ký kết “đánh dấu cho sự nâng tầm hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Trường Đại học Griffith”.

Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Trường Đại học Griffith đã được tổ chức trong không khí ấm cúng và trang trọng với sự chứng kiến của đại diện các đơn vị.

Trong khuôn khổ 2 ngày (4/3 – 5/3), Hội thảo sẽ tổ chức 6 phiên chuyên đề, bao gồm: Giới thiệu về các chương trình, khóa học bậc đại học và cao học tại Đại học Griffith, các cơ hội và học bổng cũng như hướng dẫn cách viết CV, hồ sơ xin nhập học; Các nghiên cứu về vi chất tại các quốc gia phát triển và đang phát triển; Cập nhật về khoa học vi chất ở các nước đang phát triển; Các chủ đề cụ thể về nghiên cứu và giảng dạy trong sức khỏe dinh dưỡng y tế công cộng…

Bên cạnh đó, tại phiên thứ 5 sẽ giới thiệu các nghiên cứu có liên quan tới vi chất của Viện Dinh dưỡng; Giới thiệu các nghiên cứu khác của Viện Dinh dưỡng và nghiên cứu của Đại học Griffith… Tại phiên thứ 6 sẽ giới thiệu các dự án về dinh dưỡng của Đại học Griffith/nhóm sức khỏe dinh dưỡng y tế công cộng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm