Cộng đồng người Việt tại Úc tự hào về tầm vóc Việt Nam

Monday, 19/03/2018, 19:00 PM

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Australia- Cố vấn cao cấp của văn phòng luật Nguyễn Đỗ chia sẻ suy nghĩ về sự đón tiếp trọng thị của Úc đối với Thủ tướng và đoàn cấp cao Việt Nam.

Australia bắn 19 loạt đại bác trong lễ đón chính thức, ký Hiệp định Đối tác Chiến lược, Thủ tướng Australia có cả ngày hội đàm, họp báo… về Việt Nam cho thấy Australia rất coi trọng Việt Nam.

Luật sư Đỗ Gia Thắng – Tổng Thư kí Hội tháp tùng Chủ tịch Trần Bá Phúc trong buổi tiếp kiến Thủ tướng. Ảnh: Phạm Tuấn

Ông Phúc cũng báo cáo với Thủ tướng về cuộc sống và hoạt động của người Việt tại Úc, trong đó tiêu biểu là chương trình học tiếng Việt được đưa lên Internet, hỗ trợ doanh nghiệp hợp tác trao đổi nông sản…

Ông Phúc cũng báo cáo với Thủ tướng về cuộc sống và hoạt động của người Việt tại Úc. Ảnh: Phạm Tuấn

Thủ tướng nhắn nhủ cộng đồng người Việt đang làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, và cần tiếp tục có trách nhiệm trao đổi với những người còn có quan điểm khác biệt để bỏ qua quá khứ hướng tới tương lai.

Đối với việc làm ăn của cộng đồng người Việt, Thủ tướng hứa hỗ trợ hết mình. Ngay lập tức ông đã giới thiệu Bí thư Hà Tĩnh, An Giang, Chủ tịch Hà Nam, Bí thư Phú Yên, Bến Tre đang đi cùng đoàn.

Thủ tướng nhắc nhở các cơ quan chức năng và đại diện cộng đồng quan tâm hỗ trợ cho bà con, lễ Tết gặp gỡ trao đổi để gìn giữ giữ quan hệ gắn bó.

Đại diện cộng đồng người Việt hứa với Thủ tướng vận động kiều bào sát cánh với đất nước. “Một ngày không xa cả cộng đồng trên 300.000 người đến đón thủ tướng”, ông Trần Bá Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng trò chuyện với đại diện cộng đồng người Việt. Ảnh: Phạm Tuấn

Dù làm gì cũng hướng về cội nguồn

Trong cuộc gặp, ông Nguyễn Văn Anh, Đại diện CLB các nhà khoa học người Việt Nam tại Queensland, cho biết nhiều người Việt tài ba đi khắp năm châu, làm được nhiều việc… nhưng luôn hướng về cội nguồn.

Thú tướng cũng đồng tình với quan điểm này: “Trong buổi tiệc trọng thể của Thủ tướng Úc, tôi công bố ta có 300.000 người Việt ở Australia với những nhà khoa học tinh hoa nhất. Tuy nhiên việc sử dụng tài năng của người Việt còn mỏng, chưa đóng góp nhiều cho khoa học cụ thể. Cái chung thì tốt, cái cụ thể chưa tốt.Các nhà khoa học Việt Nam ở Australia kết nối tương trợ nhau, kết nối hiệu quả với nhà khoa học trong nước. CLB trí thức mới thành lập năm ngoái nhưng hoạt động mạnh.

Ai cũng có quyền đóng góp cho đất nước. Việc ra mắt CLB trí thức Úc, tập hợp trí tuệ là cách làm rất mới mẻ. Những đề xuất của trí thức cho đất nước là rất quan trọng và quý báu. Ai cũng có quê hương, bà con đem trí tuệ ấy về địa phương đóng góp xây dựng quê hương đất nước”.

Thủ tướng tiếp chủ tịch CLB trí thức VN tại Úc. Ảnh: Phạm Tuấn

 

Theo: Vietnamnet

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đón tiếp Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Doanhnhanvietuc – Ngày 27/6, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi tiếp đoàn Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA), hội duy nhất được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia công nhận. Tại buổi tiếp, đại diện VBAA, Chủ tịch Hội Trần Bá Phúc cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến hoạt… Continue readingPhó Thủ tướng Trương Hòa Bình đón tiếp Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Tổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Trong chuyến công tác tại Australia trong năm 2017, Tổng giám đốc Bến Thành Tourist đã được ông Trần Bá Phúc và các thành viên trong ban điều hành VBAA đón tiếp thân mật. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, đặc biệt là trong công tác quản lý và phát triển kinh doanh, ông Vũ Đình Quân được tin tưởng sẽ trở thành nhân tố lãnh đạo bản lĩnh, dẫn… Continue readingTổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Đoàn công tác Hội doanh nhân VBAA ghé thăm công ty Nhôm Tân Hoàn Cầu tại Tp.HCM

Doanhnhanvietuc – Trong khuôn khổ chuyến công tác của Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) tại Tp.HCM, hôm qua, đoàn đã có buổi ghé thăm và làm việc với công ty TNHH Nhôm Tân Hoàn Cầu tại cơ sở sản xuất nằm trên đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, Tp.HCM. Những sản phẩm hiện đang được sản xuất tại Công ty nhôm Hoàn Cầu như: nồi, thau, chảo, mâm, chõ xôi, xửng hấp,… Continue readingĐoàn công tác Hội doanh nhân VBAA ghé thăm công ty Nhôm Tân Hoàn Cầu tại Tp.HCM

Chuyến ghé thăm dinh đại sứ Việt nam tại Úc nhân dịp Tết nguyên đán

Doanhnhanvietuc – Nhân dịp Tết nguyên đán, đoàn doanh nhân Việt nam tại Úc dẫn đầu là ông Trần Bá Phúc đã có chuyến ghé thăm dinh đại sứ toàn quyền Việt nam tại thủ đô Canberra ,Australia. Nhiều năm qua, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc ( VBAA ) đã làm tốt mục tiêu đề ra từ những ngày đầu thành lập đó là nhịp cầu nối giữa các doanh nhân Việt kiều,… Continue readingChuyến ghé thăm dinh đại sứ Việt nam tại Úc nhân dịp Tết nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Doanhnhanvietuc – Sáng ngày 28/6, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, do ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Sóc Trăng và kết nối doanh nhân hai nước, cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo… Continue readingChủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm